จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6182 ครั้ง

เด็กบางลี่ สุพรรณบุรี ก็งี้แหละ คิคิ


สาวสุพรรณ ...แม่แจ่มจันทร์เก่งจริง

ศิษย์บางลี่...Go Inter..^_^

                     วันนี้หนูมีเรื่องจะมาเล่า ซึ่งอดใจไม่ไหว..ต้องมาขอคอมที่โรงเรียนบันทึกเหตุการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้ไว้ก่อน.....

                      เมื่อเช้า ขณะที่หนูปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้นำอยู่หน้าเสาธงนั้น....พ่อประจักษ์ ได้พาหญิงสาวคนหนึ่งมาด้วย.......เธอทั้งสวย ทั้งเก่ง......เธอคนนั้นคือใคร มาติดตามชมกันนะค่ะ

                      เธอชื่อ พี่จอย  นางสาวสุวิมล  ใจเก่งกาจ  (นามสกุลเธอเก่งเหมือนตัวเธอเลยค่ะ)...พี่จอย  เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนบางลี่วิทยา ซึ่งจบการศึกษาปี 2548 เจ้าค่ะ ....พี่จอย   สอบชิงทุนรัฐบาลไปเรียนต่อ ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน....(กำลัง Boom)......วันนี้เธอกลับมาเยี่ยมสถาบันเก่า

                       พ่อประจักษ์ให้พี่จอยพูดแนะนำตัวเอง......พี่จอยเล่นพูดภาษาจีน ( หนูนั่งงง...ฟังไม่ออก) 55555555+++  ....ถ้าเป็นภาษาลาวค่อยว่ากัน.......พอพี่จอยพูดภาษาจีนจบ  ก็แนะนำตัวเองเป็นภาษาไทย..... สร้างความสนใจแก่บรรดาพี่น้องชาวบางลี่วิทยามากๆๆๆ

                       พอหนูปฏิบัติหน้าที่หน้าเสาธงเสร็จ..ก็ปล่อยแถวน้องๆให้เข้าห้องเรียน.......หนูก็ไม่รอช้า......ไปทักพี่จอยว่า....นี่ห่าว....555++  พี่จอยหัวเราะ ...ไม่รู้ว่าหนูพูดหรือเปล่า....และที่สำคัญ หนูมีโอกาสขอคำปรึกษาจากพี่จอย ในเรื่องของการเตรียมพร้อมกับการเข้ามหาวิทยาลัย  ซึ่งปีนี้ หนูก็ต้องเอ็นท์แล้ว...

                     เหตุผลที่พี่จอยเลือกที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศจีนก็เพราะ.........เป็นประเทศที่กำลังมาแรง และมีความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว......อยากจะกระซิบว่ามีอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ...(น่าสนใจมากๆค่ะ...แล้วจะบอกได้หรือยังเนี่ย ) 5555++++.....อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ.....พี่จอยเรียนเพื่ออนาคตของตัวเอง....อยากให้ครอบครัวสบาย...(เป็นลูกที่กตัญญู)........เพราะฉะนั้น....อนาคตที่สดใส...รอเราอยู่.....(น้องจิจะได้เหมือนพี่จอยไหมเนี่ย)

                     และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ...หนูถามพี่จอยว่า ส่วนใหญ่เด็กวัยรุ่นที่นั่นนิสัย ทำอะไรกันบ้าง.....พี่จอยบอกว่า...เด็กวัยรุ่นแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเด็กเรียนกับกลุ่มเด็กทำงาน...ถ้ากลุ่มเด็กเรียน ก็จะเป็นเด็กตัวผอมๆ ใส่แว่น 555555+++   ส่วนเด็กทำงานก็คือ  เด็กที่ชอบปั่นรถจักรยานตามท้องถนน ( หนูยังงงว่าทำงานตรงไหน....แต่ก็ต่างกับเด็กไทยเรา ....ขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงสาวเที่ยว ...ของเขาปั่นจักรยาน...โรแมนติกชะมัด..ไม่เปลืองพลังงานอีกต่างหาก ..ดีจริงๆ)........

                    พี่จอยเล่าให้ฟังอีกว่า....เวลาว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เด็กจีนก็จะนำคณิตศาสตร์มาคิดเล่นกัน...(แค่คิดเล่นนะค่ะ .....สุดๆ)...แล้วเด็กไทยละว่าทำอะไร....ไม่อยากจะบรรยาย......หนูว่างทีไร....ไม่เคยหยิบคณิตมาคิดหรอกเจ้าค่ะ....ไปเล่นดนตรีไทย เป่าขลุ่ยซะมากกว่า...555+++( ต่างกับเด็กจีนสุดๆ...แล้วเมื่อไหร่หนูจะเก่งเหมือนเขาเนี่ย)......

                     พี่จอยก็แนะนำ...ซึ่งหนูก็มีความสนใจกับทุนที่พี่จอยได้เช่นกัน...กะว่าถ้าได้จะไปแบบว่า......แบบนั้นอะค่ะ...555555555++++ นึกไม่ออก

                    ก็ประทับใจกับศิษย์บางลี่  .....ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง  ...(ส่วนใหญ่เด็กบางลี่หน้าตาดี ) 55555555555++++

                    เป็นกำลังใจให้พี่จอยต่อไป  และ หนูจะพยายามเก่งเหมือนพี่ๆ ที่ได้ทุนทุกคนนะค่ะ -----------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที