จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 06 ก.พ. 2008 08.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4284 ครั้ง

หนูบุกสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย คิคิ


หนูบุกสถานีวิทยุแห่งประเทศไทยเจ้าค่ะ

� เมื่อวันที่ ๘-๙ ธันวาคม ที่ผ่านมานี้ หนูอาจารย์พิสูจน์ แล้วก็คณะเพลงอีแซวนักเรียนโรงเรียนบางลี่วิทยา ได้เดินทางไปที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย� ...ในรายการ เสียงเด็กพลังเด็กมาเจ้าค่ะ� ไม่ทราบว่ามีใครได้ฟังบ้างหรือเปล่าเจ้าค่ะ

��������� พวกหนูเป็นตัวแทนจากภาคกลาง ซึ่งก็มีเพื่อนๆ จาก ๔ ภาคมา คือ ภาคเหนือ ภาคใต้� ภาคอีสาน และภาคกลาง นี่แหละค่ะ� พวกหนูก็ไปถึงเป็นภาคแรกเลย เพราะอยู่แค่จังหวัดสุพรรณนี้เองเจ้าค่ะ...ไปถึงก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยถ่ายรูปกันไว้เป็นที่ระลึกเจ้าค่ะ

���� เมื่อถ่ายรูปกันเสร็จเรียบร้อย.....เพื่อนๆทั้ง ๔ ภาคก็มากันครบ ก็เลยเริ่มประชุมกันเล็กๆน้อยๆ...ตื่นเต้นเจ้าค่ะ ได้เจอเพื่อนๆ จากทั่วทุกสารทิศ....ว่าแต่ว่า เพื่อนๆภาคอีสาน เว้าจังได๋กันน้อ ฟังบ่ค่อยออกเลยเด้อจ้า....

������� แต่ตอน บ่ายสามโมง ของวันที่ ๘ นั้นเอง หนูก็ได้มีโอกาสเป็นคนแรกในการออกวิทยุเจ้าค่ะ......ร้องเพลงอีแซวด้วยนะเจ้าค่ะ ใครฟังบ้างเอ่ย� มาดูรูปกันเจ้าค่ะ

�����������

����������� คิคิ......พอถึงเช้าวันที่ ๙ ธันวาคม หนูกับเพื่อนๆก็ตื่นเต้นกันมากๆเลยนะเจ้าค่ะ ....ที่จะได้ออกวิทยุกับเขาบ้าง ...ไม่เคยออกวิทยุเจ้าคะ .....เคยแต่ออกโทรทัศน์...

������������� อาหารเช้ามื้อแรกของพวกเรา ....เป็นต้มเลือดหมูเจ้าค่ะ...อร่อยมากๆเลยเจ้าค่ะ...ดูจากรูป

������������

������������ เมื่อทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ไปเตรียมตัวเปลี่ยนชุด...เป็นชุดอีแซวเจ้าค่ะ...

�����������และแล้วก็ถึงเวลาที่พวกหนูต้องออกวิทยุกันสักที....ก๊ากๆๆๆ ตื่นเต้นสุดๆเจ้าค่ะ.....เมื่อพี่เบญ สัมภาษณ์หนูว่า โลกที่น้องจิ ต้องการเป็นแบบไหน....หนูก็บอกไปว่า� ..โลกที่หนูต้องการคือ โลกแห่งความรักและความสามัคคี หนูอยากให้โลกมีแต่รอยยิ้ม อยากให้มีการให้อภัย....และในฐานะที่หนูประธานสภาเด็กและเยาวชนอำเภอสองพี่น้อง...หนูอยากจะให้ทุกๆคน ไปใช้สิทธิ์ในการออกเสียงเลือกตั้ง ในวันที่ ๒๓ ธันวาคมที่จะถึงนี้� ถึงแม้ว่า หนูจะยังไม่มีสิทธิ์ในการออกเสียงเลือกตั้ง ก็ขอมีส่วนร่วมการรณรงค์ก็ยังดี หนูกับเพื่อนๆ ก็เลยช่วยกันร้องเพลงอีแซวเชิญชวนการเลือกตั้ง..เจ้าค่ะ แหะๆๆๆ นี่คือโลกที่หนูต้องการ

����������� พอถึงตอนท้าย.....ทุกๆภาคจะมารวมกัน...หนูไม่รอช้า...รีบไปทำความรู้จักกับภาคอีสานไว้ก่อนเลย เด้อ นาง เด่อ� เพราะเห็นโปงลางที่เพื่อนๆเอามาแล้ว อดใจไม่ไหวที่จะขอร่วมแจมกับเขาบ้าง...ดูความมันเจ้าค่ะ

�������������

���� แหะๆๆ....นั่งตีโปงลาง สนุกมากๆเลยเจ้าค่ะ...(ดีนะตีเพลงเดียวกับเขาได้� ไปรอดงานนี้) คิคิ

��������� พอตอนท้าย ....จะต้องแยกย้ายกันกลับ..บ้านใครบ้านมัน....ก็ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันสักหน่อยเถอะเจ้าค่ะ

����

���������������� นี่แหละค่ะ ....คือภาพความประทับใจ ที่หนูได้ไปออกวิทยุมาเจ้าค่ะ .....มีใครได้ฟังน้องจิ ออกวิทยุบ้างไหมเอ่ย คิคิ

���������������� งานนี้เหนื่อยมากๆ .....แต่สนุกเจ้าค่ะ....ประสบการณ์ดีๆอย่างนี้หาไม่ได้อีกแล้ว......^_^

�������������� เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะเจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที