วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 17 พ.ค. 2024 05.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 91 ครั้ง

รีวิวและการจัดอันดับเกี่ยวกับซีรีย์ ภาพยนต์ บทเพลง และความบันเทิงอื่นๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ


แนะนำซีรี่ย์น่าดู 9 เรื่องที่ไม่ควรพลาด

แนะนำซีรี่ย์ทั้ง 9 เรื่องที่คัดมาแล้วทุกแนว อัปเดตล่าสุดปี 2024 กำลังเป็นกระแสมาแรง ใครที่เป็นสายชอบดูซีรี่ย์ออนไลน์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 

 
ดูซีรี่ย์


ในวันหยุดที่ได้นอนอยู่บ้านยาว ๆ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เลิกงานที่ได้มีเวลาว่างพักผ่อน หลาย ๆ คนคงเลือกที่จะเปิดดูซีรี่ย์สักเรื่องเพื่อผ่อนคลายความเครียด ยิ่งในตอนนี้ซีรี่ย์สนุก ๆ มีให้เลือกดูหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์เกาหลี, จีน หรือไทยเอง 


ใครที่ไม่รู้จะดูซีรี่ย์ เรื่องไหนดี ในบทความนี้เรารวบรวมซีรี่ย์น่าดู ที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตาม อัปเดตล่าสุดปี 2024 พร้อมเล่าเรื่องย่อเป็นน้ำจิ้มให้คุณได้ไปตามดูกันต่อ จะมีเรื่องไหนกันบ้าง มาดูกัน!


ซีรี่ย์จีนน่าดู ยอดฮิตของปี 2024 

มาเริ่มกันที่ซีรี่ย์จีน ช่วงนี้มีเรื่องน่าสนใจหลายเรื่อง เราคัดเรื่องเด็ด ๆ มาให้คนที่ชื่นชอบการดูซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้ เคล้าน้ำตาเล็ก ๆ ดูได้แบบมาราธอน

กับดักรักบอสตัวร้าย My Boss

ซีรี่ย์จีนน่าดู

ขอบคุณรูปภาพจาก : Viu TH


เรื่องย่อ : ดูซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก คอมเมดี้ นาทีนี้ต้อง ‘กับดักรักบอสตัวร้าย My Boss’ ดูซีรี่ย์เรื่องราวของเฉิงเหยา ทนายสาวดาวรุ่งสุดขยันทำงานอยู่ที่สำนักงานกฎหมายชื่อดังของประเทศ วันหนึ่งเธอตัดสินใจย้ายที่พักไปอยู่อะพาร์ตเมนต์ใกล้ที่ทำงาน แต่กลับเกิดความวุ่นวายเพราะเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ดันปล่อยเช่าซ้อน จนทำให้เธอต้องมีปัญหากับผู้เช่าอีกคนคือ เฉียนเหิง ที่มารู้ทีหลังว่าเป็นหัวหน้าสำนักงานกฎหมายที่เฉิงเหยาทำงานอยู่นั่นเอง 


เฉียนเหิง ย้ายเธอให้มาอยู่ทีมของเขาเอง เพื่อที่จะวางแผนแกล้งเธอด้วยวิธีการต่าง ๆ หวังให้เธอทนไม่ไหวและลาออก เพราะเข้าใจผิดว่าเธอได้ตำแหน่งนี้มาด้วยเส้นสาย แต่ถึงอย่างนั้น เฉิงเหยาก็ไม่ยอมแพ้แม้จะรู้ว่าตนเองถูกกลั่นแกล้งสารพัด ด้วยความเก่ง ความฉลาดของเธอทำให้เฉียนเหิงเริ่มมองเธอเปลี่ยนไป เฉียนเหิงประทับใจในตัวเฉิงเหยามากขึ้นเรื่อย ๆ จนทั้งคู่เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป


วันที่เข้าฉาย : 4 มกราคม 2024 

นักแสดง : เฉิงเหยา รับบทโดย จางรั่วหนาน

เฉียนเหิง รับบทโดย เฉินซิงซวี่

เปารุ่ย รับบทโดย เหอเหวินจวิ้น

อวี๋เฟย รับบทโดย หลี่เตี้ยนจุน

Fireworks of My Heart (กู้ภัยรัก นักดับเพลิง)


series น่าดู

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Viu TH


เรื่องย่อ :  ใครที่ชอบดูซีรี่ย์แนว โรแมนติกกึ่ง ๆ ดราม่า ขอแนะนำเป็นซีรี่ย์จีนซับไทย เรื่องราวความรักของสวี่ชิ่น แพทย์หญิงแผนกฉุกเฉินฝีมือดีที่ กับซ่งเยี่ยน นักดับเพลิง ทั้งคู่เคยรักกันสมัยวัยรุ่น แต่ด้วยแรงกดดันจากครอบครัวทั้งสองฝ่ายเลยทำให้ต้องเลิกรากันไป จนได้กลับมากันอีกครั้ง ความคิดของทั้งคู่นั้นคิดว่าตนเองสามารถลืมอีกฝ่ายได้แล้ว แต่ด้วยหน้าที่การงานของเขาที่ต้องพบเจอกันบ่อยขึ้น จนมีเหตุการณ์หนึ่งซ่งเยี่ยนได้ช่วยชีวิตสวี่ชิ่นไว้ จนเริ่มเกิดความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยอีกฝ่าย พวกเขาได้ร่วมมือกันช่วยเหลือผู้คน แม้จะมีอดีตที่ฝังใจแต่กลับกลายเป็นความผูกพันที่ค่อย ๆ ก่อตัว และลึกซึ้งขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทั้งคู่เริ่มที่จะรู้หัวใจตนเอง 


วันที่ซีรี่ย์เข้าฉาย : 5 กรกฎาคม 2023 

นักแสดง : หยางหยาง รับบทโดย ซ่งเยี่ยน

หวังฉู่หรัน รับบทโดย สวี่ชิ่น


ปรมาจารย์ห้องฉุกเฉิน The White Castle


ซีรี่ย์จีนออนไลน์

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Viu TH


เรื่องย่อ : ซีรี่ย์น่าดู อีกหนึ่งเรื่องในซีรี่ย์จีนแนวการแพทย์ ดราม่า “ปรมาจารย์ห้องฉุกเฉิน The White Castle” เรื่องราวของ หวังหยางหมิง แพทย์จบใหม่และเพื่อนทีมแพทย์อีกทั้ง 3 คนที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างกัน ที่ต้องมาทำงานในโรงพยาบาลเดียวกัน หวังหยางหมิงไปสัมภาษณ์ตำแหน่งงานที่โรงพยาบาลอันคัง เขาและผู้สมัครอีกคน หลิวเฟย ถูกเลือกให้ผ่านสัมภาษณ์และได้ทดลองงานสามเดือนจากมาดามกวน  เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองงาน จะมีเพียงคนเดียวที่ถูกบรรจุเข้าเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาล หลังจากนั้นทั้งคู่ ได้เจอกับแพทย์ลู่อี และจู่เหวินต๋า จึงได้รวมตัวกันเป็นทีมแพทย์ผู้เก่งกาจที่รู้จักกันในนาม “สี่ปรมาจารย์ห้องฉุกเฉิน” 


วันที่ซีรี่ย์เข้าฉาย : 31 พฤษภาคม 2023 

นักแสดง :  หวังหยางหมิง รับบทโดย เผิงกวนอิง

ลู่อี รับบทโดย ตูซงหยาน


ซีรี่ย์เกาหลีใหม่ล่าสุดกำลังมาแรงของปี 2024 


อยากดูซีรี่ย์เกาหลีสักเรื่องหนึ่ง ขอแนะนำซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ ซีรี่ย์ใหม่ที่กำลังมาแรงของปี 2024 ต้องนี่เลย

Pyramid Game เกมพีระมิด (2024)


ซีรี่ย์เกาหลี

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : TVING


ผู้ที่ชอบดูซีรี่ย์ พลาดไม่ได้กับเรื่อง Pyramid Game เกมพีระมิด ซีรี่ย์เกาหลีที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เรื่องย่อ Pyramid Game เกมพีระมิด เริ่มจาก ซองซูจีย้ายมาที่โรงเรียนมัธยมปลายสตรีแบคยอน ภายในโรงเรียนมีความแปลกประหลาดตรงที่ ทุกเดือนในวันพฤหัสบช่วงตอนบ่ายนักเรียนห้อง 2-5 จะเล่นเกมที่มีชื่อว่าเกมพีระมิด กฎกติกาภายในเกมจะให้เหล่านักเรียนทำการโหวตแบบไม่ออกนามให้โหวตความนิยมของเพื่อนภายในห้อง และจัดลำดับชนชั้นจะถูกกำหนดตามผลโหวต คนที่อยู่เกรด A จะคอยปกครอง กลั่นแกล้ง หรือทำร้ายร่างกายคนที่อยู่เกรด F ซึ่งนักเรียนใหม่อย่างซองซูจีถูกโหวตให้อยู่ในเกรด F ซองซูจีเธอจะต้องเอาชีวิตรอดจากสังคมแสนโหดร้ายทารุณนี้ รวมกับนักเรียนคนอื่น ๆที่อยู่ในเกรดต่ำเหมือนกับเธอ จึงทำให้เธอมีความตั้งใจต้องการเอาชนะเกมนี้ และล้มล้างระบบเกมนี้ให้หมดไป


วันที่เข้าฉาย: 29 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024 

นักแสดง: คิมจียอน รับบทเป็น ซองซูจี

จางดาอา รับบทเป็น แบคฮาริน

รยูดาอิน รับบทเป็น อีซอนฮา

ชเวฮโยจุน รับบทเป็น ชเวแจฮุน


Nothing Uncovered ปมร้อนซ่อนเงื่อน (2024)


ซีรี่ย์เกาหลี ซับไทย แนะนํา

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: dramacool


อยากดูซีรี่ย์แนว ลึกลับ ระทึกขวัญ เมโลดราม่า ขอแนะนำซีรี่ย์ Nothing Uncovered ปมร้อนซ่อนเงื่อน เปิดด้วยนักข่าวซอจองวอนขึ้นชื่อว่าเป็นพิธีกรนักล่าคนร้าย ในรายการ "กระชากคอเสื้อแฉ" ภายในรายการเธอจะมีการรายงานที่ตรงไปตรงมา จนทำให้คนดูชื่นชอบเธอเป็นอย่างมาก ชีวิตของซอจองวอน เรียบง่ายเธอได้แต่งงานกับซอลอูแจ สามีของเธอเป็นทายาทตระกูลไฮไซที่ร่ำรวย ซึ่งชีวิตของเธอก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่ง เธอพบว่าซอลอูแจสามีของตนเองมีชู้นอกเหนือจากเธออีกหนึ่งคน หลังจากนั้นพบว่าชู้ของสามีเธอถูกฆาตกรรมโดยปริศนา สามีของเธอจึงเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมชู้ของตนเอง จึงทำให้เธอต้องไขคดีสืบสวนข้อเท็จจริงร่วมกับตำรวจสายสืบ คิมแทฮอนในครั้งนี้


วันที่เข้าฉาย: 18 มีนาคม 2024 

นักแสดง: คิมฮานึล รับบทเป็น ซอจองวอน

ยอนอูจิน รับบทเป็น คิมแทฮอน

จางซึงโจ รับบทเป็น ซอลอูแจ 

LTNS คู่แห้ง แล้งรัก (2024)


series เกาหลี

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: TVING


แนะนําซีรี่ย์เกาหลี LTNS (2024) เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบซีรี่ย์แนว คอมเมดี้ โรแมนติก อมยิ้มไปกับเรื่องราว เปิดด้วยคู่แต่งงานระหว่างอูจินกับซามูเอล ทั้งคู่ที่อยู่ด้วยกันมา 5 ปี โดยทั้งคู่ไม่มีลูก ไม่มีครอบครัว และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีจืดจางลงเรื่อย ๆ แม้เรื่องกิจกรรมบนเตียงก็ทั้งคู่ก็ห่างหายไป ต่างฝ่ายเบื่อหน่ายกับชีวิตหลังแต่งงาน และยังมีปัญหาเรื่องทางการเงิน ทั้งคู่จึงหาวิธีจะทำให้ความสัมพันธ์ทั้งสองกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนอย่างเดิม และมีอิสระทางการเงินมากขึ้น ด้วยวิธีแบล็กเมลคู่รักที่กำลังมีชู้ จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองกลับมาดีขึ้น รวมถึงฐานะทางการเงินเริ่มมั่นคง แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อทั้งคู่มีความลับที่เก็บซ่อนไว้ถูกเปิดเผยออกมา วันที่ซีรี่ย์เข้าฉาย: 19 มกราคม 2024

นักแสดง: อีซม รับบทเป็น อูจิน

อันแจฮง รับบทเป็น ซามูเอล


ซีรี่ย์ไทยที่ห้ามพลาด ได้รับความนิยมที่สุดในปี 2024


ซีรี่ย์ไทยกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเนื้อเรื่องซีรี่ย์ที่ตลก สนุก เศร้า อินเลิฟ รวมครบทุกอารมณ์เอาไว้ในเรื่องเดียว หากใครอยากดูซีรี่ย์ไทย ขอแนะนำซีรี่ย์ไทยที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาดของปี 2024

Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม


ซีรี่ย์แนะนำ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: GMMTV


อยากสนับสนุนซีรี่ย์ไทย แต่ไม่รู้ว่าจะดูซีรี่ย์ไทยเรื่องไหนดี ขอแนะนำ Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม ซีรี่ย์ยอดนิยมในตอนนี้หลิว ผู้หญิงที่มีปมปัญหารูปลักษณ์ใบหน้าของตนตัดสินใจศัลยกรรมเพื่ออยากมีใบหน้าที่สวย อยากมีเพื่อน และไม่อยากให้ใครมาดูถูกความฝันว่าหน้าตาอย่างเธอไม่คู่ควรกับการชอบน้ำหอม จนกระทั่งเธอได้มีเพื่อนคนแรกอย่าง เฟย์ เพื่อสาวสุดสวย แต่โชคชะตาทำให้เธอต้องพบกับกาย หนุ่มหล่อประจำภาค และเขาจำได้ว่าหลิวเป็นเพื่อนเก่าสมัยมัธยมต้นบอกให้หลิวระวังตัว อยู๋ให้ห่างจาก เฟย์ จึงทำให้หลิวไม่ชอบกายมากขึ้น แต่กับหนุ่มหล่อหน้าตาดูข้างบ้าน พี่เซ้นต์ เป็นคนที่ค่อยให้กำลังใจกับหลิวตลอดมา แต่ยังไงก็ตามปัญหาต่าง ๆ ก็ยังเกิดขึ้นกับหลิว เธอจึงต้องหาทางแก้ไขเพื่อให้ตนเองมีความสุขอีกครั้ง


วันที่เข้าฉาย: 19 กุมภาพันธ์ 2024

นักแสดง: ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบทเป็น หลิว

วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร รับบทเป็น กาย

เกรท สพล อัศวมั่นคง รับบทเป็น พี่เซ้นต์

เจน รมิดา จีรนรภัทร รับบทเป็น เฟย์

Secret of Dating Apps ความลับในแอปหาคู่


ซีรี่ย์สนุก

ขอบคุณรูปภาพจาก: ONE31


อยากดูซีรี่ย์สักเรื่องที่มีครบรสชาติ ขอแนะนำซีรี่ย์ออนไลน์ Secret of Dating Apps ความลับในแอปหาคู่ โซเซียลเหมือนดาบสองคมที่ใครต่อใครก็สามารถระบายความในใจของตัวเองลงให้ผู้อื่นรับรู้ได้ ความเศร้า เหงา และปัญหาความรัก แอปหาคู่เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้คนที่ไม่เคยเจอกันมากัน ไม่เคยพูดคุยมาทำความรู้จักกัน และมีความสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้น โดยซีรี่ย์ยอดฮิตอย่าง Secret of Dating เล่าถึงพลอยใสนางเอก นักศึกษาสาวมีปัญหาเรื่องความรัก อยากมีแฟนแต่ทำยังไงก็ไม่มีสักที ถึงแม้เพื่อนจะบอกว่าพลอยใสทั้งสวยดูดี แต่เธอก็ยังโสดอยู่ดี ส่วนแบงค์พระเอกเป็นเพื่อนสนิทของพลอยใสที่บอกความจริงเกี่ยวกับตัวเธอที่ว่าทำไมถึงโสด เพราะพลอยใสปากร้าย จึงทำให้คนอื่นไม่กล้ามาจีบ พลอยใสจึงสร้างโปรไฟล์เป็นผู้หญิงเรียบร้อย น่ารักลงในแอปหาคู่จนมีคนเข้ามาจีบมากมาย จนทำให้แบงค์รู้สึกอึดอัด และเป็นห่วง จนต้องสารภาพบอกชอบพลอยใส สุดท้ายแล้วพลอยใสจะทำยังไงเมื่อรู้ว่าเพื่อนสนิทของเธอชอบ


วันที่เข้าฉาย: 1 มีนาคม 2024

นักแสดง: ปันปัน สุทัตตา รับบทเป็น พลอยใส

แจ็คกี้ จักริน รับบทเป็น แบงค์

Love Superstitions รักต้องมู

 

ซีรี่ย์ยอดนิยม


ขอบคุณรูปภาพจาก: CHANGE2561


ซีรี่ย์แนะนำจากเรื่องจริงในรายการ Club Friday ผู้ที่ชอบดูซีรี่ย์ที่มีเรื่องราวจากเหตุการณ์จริง หนีไม่พ้นด้วยเรื่อง Love Superstitions รักต้องมู เริ่มเรื่องจาก น้ำฝนวัย 34 ปี เจ้าของแบรนด์สินค้าวิตามินผิว เธอมีชีวิตที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง มีสามีที่ดีอย่าง ทนายโอ๊ต วัย 35 ปี ที่เป็นคนรักครอบครัว ไม่เจ้าชู้ เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี แต่ก่อนหน้านี้น้ำฝนมีชีวิตที่แย่ เนื่องจากแฟนเก่าของเธอหลอกให้แต่งงานและเชิดเงินหนีไป อีกทั้งยังเอาที่ดินพ่อแม่เธอไปเซ็นค้ำประกันกู้เงินนอกระบบ จนเธอเป็นหนี้หลายล้าน

ในช่วงเวลานั้นฝนได้พบกับน้าศร ผู้ที่พยายามทำให้น้ำฝนกลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง พยายามพาไปทำบุญ และไปดูดวง หมอดูทักน้ำฝนตรงหมดทุกอย่าง รวมถึงทักว่าจะมีคู่ครองที่ดีหลังจากนี้ก็คือ ทนายโอ๊ต และคำทำนายที่หมอดูทักก็เป็นจริง จนทำให้น้ำฝนเชื่อเรื่องดูดวงเป็นอย่างมาก การดูดวงจึงเป็นสิ่งที่จะทำให้ฝนเกิดปัญหาขึ้นอีกครั้ง


วันที่เข้าฉาย: 7 มกราคม 2024

นักแสดง: ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต รับบทเป็น โอ๊ต

ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ รับบทเป็น น้ำฝน

แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบทเป็น อิง

เบ๊บ มิญช์ณิชา อรัญพิทักษ์ รับบทเป็น โบว์

บอส ธปณัฐ อธิคมโภคิน รับบทเป็น กัปตัน

ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ รับบทเป็น น้าศร


สรุปซีรี่ย์ เข้มข้นครบรส ดูแล้วจะติดใจ

จบกันไปแล้ว สำหรับซีรี่ย์น่าดูที่ทางเราได้คัดมาเพื่อแนะนำให้คอซีรี่ย์โดยเฉพาะ ทั้ง 9 เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามไม่แพ้กัน แต่เห็นนักแสดงนำก็รับประกันความสนุกได้แล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ซีรี่ย์ที่ถูกใจไปดูกันในวันหยุดหรือเวลาว่าง ให้เวลาผ่านไปแบบไม่เสียเปล่า ดูซีรี่ย์ฮีลใจสักเรื่องเพื่อเติมเต็มความสุขให้ตัวเองกันเถอะ!

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที