สุรเดช

ผู้เขียน : สุรเดช

อัพเดท: 31 ม.ค. 2008 19.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3571 ครั้ง

วันสุดท้ายของการฝึกงาน


รัก.....เข้าแล้วสิ

ตอนแรกผมแทบจะไม่เชื่อตัวเองเลยว่าฝึกงานเสร็จแล้ว  แต่เมื่อมาถึงวันนี้กลับคิดอีกอย่าง  ( ผมจะไปจากที่แห่งแล้วหรือเนี้ย )  แทบจะไม่เชื่อตัวเองเลยว่าผมมาถึงฝั่งแล้วพายเรือตั้ง  4  ปี  มาถึงวันนี้ผมถึงใกล้ฝั่งชักที  เรียนมาตั้งแต่เด็กจนโตนับเวลาแล้วก็สิบกว่าปี  เหนื่อยก็เหนื่อย  แต่เพื่อฝันแล้วผมต้องสู้  และอดทนกับมัน
จนผมได้เรียนปี 4 เทอม 2  ผมก็ได้เลือกมาฝึกงานที่ ส.ส.ท. นี้ครับ  ตอนแรกที่คิดมาที่นี้ก็เพราะว่าที่นี้มีสิ่งที่ต้องท้าทายเราแน่นอน  สิ่งใหม่ๆ แน่นอนเลย  มาวันแรกก็แกร่งอย่างมากครับ  กลัวพี่เขาจะให้เราไปทำงานที่คิดแบบหนัก ๆ แน่  วันแรกก็เข้าไปพบกับผู้จัดการเลยครับยิ่งแกร่งไปกันใหญ่  (พูดออกไปปากแทบสั่นเลย)  แล้วผู้จัดการก็เรียกเข้าไปพบ  (เพื่อสอบถามก่อน)  ผู้จัดการถามครับว่าถนัดเรื่องอะไร  ผมก็เลยตอบไปว่าเรื่อง IT support  ก็ได้ครับ  (เพราะผมก็เข้าใจเรื่องพอสมควรอยู่แล้วก็บอกแบบนี้ออกไป)  แต่ก็เพื่อนครับตอบตรงกับผมพอดีว่าก็ทำเรื่องได้  แล้วผู้จัดการก็ถามเรื่องต่อว่าพอเข้าใจเรื่อง PHP เปล่า  ผมก็ตอบออกไปว่าพอเข้าใจครับ (เพราะตอนที่จะมาฝึกงานทำโปรเจคด้าน PHP อยู่) ผู้จัดการก็ให้ผมไปทำที่ฝ่าย Webbase เลยครับ  ตอนนั้นผมก็คิดในใจครับว่า  เป็นเรื่องที่ยากมากแน่  (เราก็เขียนโปรแกรมได้แค่นี้เราจะช่วยอะไรพี่เขาได้นะ)  แต่เมื่อไปอยู่ช่วงสัปดาห์แรกพี่เขาก็ไม่ได้ให้ทำอะไรมากครับก็แนะนำอะไร  ทำอย่างไร  จากสัปดาห์เป็นเดือน  จนมาถึงเดือนมกราคม  เป็นเดือนสุดท้ายของผมแล้ว  คิดแล้วก็ดีใจจะได้เป็นไทสักที  เหนื่อยแล้ว  จนมาถึงวันนี้ครับเป็นวันสุดท้ายของผมแล้ว  ก่อนหน้านี้ผมอยากจะฝึกงานเสร็จเร็ว ๆ มาถึงวันนี้ทำไมผมต้องคิดอีกอย่างผมกลับคิดว่าไม่อยากจะไปแล้ว  เมื่อเดินออกจาก  ส.ส.ท. คิดถึงพี่ ๆ ที่คุยเล่น ๆ ได้ เป็นกันเองดี  วันสุดท้ายแทบไม่อยากจะเดินออกไปเลย  ผมคิดแล้วว่า  ผมเริ่มรักที่นี้แล้วสิ  แต่ก็ใช่ครับเวลาไม่เคยพอจริง ๆ ผมก็มีหน้าที่ที่ผมจะต้องทำเหมือนกัน  แม่น้ำไม่เคยไหลย้อนกลับ  สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณพี่ Programers ทุกคนครับ  ขอบคุณมากครับพี่ครับ  ขอบคุณ  ส.ส.ท.  ครับ  คิดถึงพี่ ๆ ทุกคนครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที