Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 05 ก.พ. 2024 11.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 89 ครั้ง

มือใหม่หัดรับซื้อนาฬิกามือสองอาจมีคำถามว่า จะรับซื้อนาฬิกาอย่างไรไม่ให้ขาดทุน? มีที่ไหนรับซื้อนาฬิกาบ้าง? เลือกร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมอย่างไรดี? บทความนี้มีคำตอบ!


รับซื้อนาฬิกามือสองอย่างไรไม่ให้ขาดทุน?

 

รับซื้อนาฬิกามือสองอย่างไรไม่ให้ขาดทุน?

สำหรับมือใหม่ที่หัดรับซื้อนาฬิกามือสองแบรนด์เนม อาจมีข้อสงสัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มีวิธีการรับซื้อนาฬิกามือสองอย่างไรไม่ให้ขาดทุนบ้าง? มีที่ไหนรับซื้อนาฬิกาบ้าง? จะเลือกร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมอย่างไรดี? บทความนี้จะพาทุกคนไปดูเทคนิคการเลือกรับซื้อนาฬิกามือสองไม่ให้ขาดทุน รวมถึงวิธีการเลือกร้านรับซื้อขายนาฬิกาแบรนด์เนมว่ามีปัจจัยใดบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย!

 

แชร์เทคนิครับซื้อนาฬิกามือสองให้ไม่ขาดทุน

เนื่องด้วยนาฬิกาแบรนด์เนมนับเป็นสิ่งที่มีมูลค่าค่อนข้างสูงอย่างหนึ่ง ในบางกรณีนาฬิกาแบรนด์เนมมือสองอาจมีมูลค่าในตลาดสูงยิ่งกว่านาฬิกามือหนึ่งเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นการเลือกรับซื้อนาฬิกามือสองแบรนด์เนมจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจและไม่ควรละเลย เพื่อให้สามารถรับซื้อนาฬิกามือสองได้ตรงตามความต้องการและไม่ขาดทุน ซึ่งเทคนิคในการเลือกรับซื้อนาฬิกามือสองให้ไม่ขาดทุน มีดังนี้

 

เลือกแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแบรนด์ของนาฬิกาไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ เพราะยิ่งเป็นนาฬิกาแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากเท่าไร มูลค่าของตัวเรือนนาฬิกาก็จะสูงมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์เนมที่มีมาตรฐานในการผลิตที่ได้คุณภาพ ส่งผลให้ชื่อของแบรนด์เปรียบเสมือนการรับประกันคุณภาพของนาฬิกา เรียกว่าเลือกนาฬิกาให้ถูกแบรนด์ยากจะที่ขาดทุนเลยก็ว่าได้ ซึ่งแบรนด์นาฬิกาที่เป็นที่นิยมในตลาดนาฬิกามือสอง เช่น

 

เลือกรุ่นนาฬิกาที่เป็นที่นิยม

อีกหนึ่งสิ่งที่มีอิทธิพลต่อมูลค่าของนาฬิกาก็คือรุ่นของนาฬิกานั่นเอง นอกจากจะเป็นนาฬิกาแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงแล้ว หากเป็นรุ่นที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัด เป็นรุ่นหายาก ขาดตลาด เป็นที่นิยม มีความต้องการซื้อสูง หรือกระทั่งเป็นรุ่นที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ คนที่มีชื่อเสียงโด่งดังหรือเซเลบริตี้เคยสวมใส่ จะทำให้มูลค่าของนาฬิกาเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

 

เลือกนาฬิกาที่มีสภาพดี

สิ่งสำคัญที่จะตัดสินว่ามูลค่าของนาฬิกาจะตกหรือไม่ก็คือสภาพและความสมบูรณ์ของนาฬิกานั่นเอง ซึ่งไม่เพียงแต่ต้องดูสภาพของตัวเรือนนาฬิกาว่าเป็นอย่างไร แต่ควรตรวจสอบกล่องนาฬิกา ใบรับประกัน เอกสารจากทางแบรนด์ด้วยว่าทุกอย่างมีครบและอยู่ในสภาพดี หากสามารถดูแลรักษานาฬิกาให้คงสภาพที่ดีไว้ได้ ไม่มีตำหนิ รับรองว่ามูลค่าของนาฬิกาไม่ตกอย่างแน่นอน

 

เลือกร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมอย่างไรดี?

สำหรับคำถามที่ว่ามีที่ไหนรับซื้อนาฬิกาบ้าง? แน่นอนว่าคำตอบก็คือร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมอย่างแน่นอน เนื่องจากร้านรับซื้อขายนาฬิกามือสองแบรนด์เนมนั้นเป็นแหล่งซื้อขายนาฬิกาที่สำคัญในแวดวงตลาดนาฬิกามือสอง ทั้งนี้ ควรที่จะพิจารณาเลือกร้านรับซื้อขายนาฬิกามือสองดังนี้ 

 

จะเห็นได้ว่าเทคนิคในการเลือกรับซื้อนาฬิกามือสองให้ไม่ขาดทุนนั้นไม่ได้ยากเกินทำความเข้าใจ เพียงแค่รู้จักเลือกแบรนด์ เลือกรุ่น และดูสภาพความสมบูรณ์ของนาฬิกา ทั้งนี้หากสงสัยว่าที่ไหนรับซื้อนาฬิกาบ้าง? แหล่งซื้อขายนาฬิกาที่สำคัญคือร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมมือสองนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ควรที่จะพิจารณาเลือกร้านรับซื้อขายนาฬิกาให้ดี เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ของการซื้อขายนาฬิกาที่ตรงตามความต้องการและไม่ขาดทุน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที