power  toon

ผู้เขียน : power toon

อัพเดท: 29 ม.ค. 2008 16.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15014 ครั้ง

เราควรจะเคารพในการทำงานของซ้อเจ็ดหรือไม่???


ซ้อเจ็ด - ไร้สาระนุกรม

ซ้อเจ็ด

จากไร้สารานุกรม - อนึ่งบทความนี้ถูกแก้ไขได้โดยผู้ใช้ทั่วไป หากแป๊กหรือเสื่อมประการใดทางเราไม่ขอรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

ไปที่: ป้ายบอกทาง, ค้นหา

บทความนี้ได้รับการยอมรับเกี่ยวกับความไม่เป็นกลาง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และไม่จำเป็นต้องแก้ไข เพราะมันคือ ไร้สาระนุกรม
บทความนี้แต่งขึ้นมาแบบขำๆ อย่ายึดถือเป็นจริงเป็นจังอย่างเด็ดขาด!


ซ้อเจ็ด บล็อกเกอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย ด้วยผลงานเขียนที่มีผู้อ่านกว่าล้านคนต่อวัน เป็นพี่ของซ้อศูนย์ศูนย์ศูนย์หก เป็นเมียเก็บชายสี่ และเป็นกิ๊กกับกะทิ รักนะแต่ไม่แสดงออก อาศัยกบดานอยู่ในรูดาราหญิงทั่วไป ไม่นิยมพักอยู่ในรูของดาราคนไหนนานๆ มักจะเกาะตามกระแสสังคม ใครดังก็แอบไปซุกนอน นานๆมักจะไปพักอาศัยตามรูกล้วยดาราชาย เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ บางก็ว่าซ้อเจ็ดเป็นกะเทยแปลงเพศ หรืออาจจะยังไม่แปลง เนื่องจากกะทินิยมเก็บสบู่ให้ซ้อมากกว่า

เนื้อหา

[ซ่อน]

  • 1 ลักษณะเฉพาะตัว
  • 2 คำวิพากษ์วิจารณ์
  • 3 ข้อมูลเพิ่มเติม
  • 4 แหล่งข้อมูลอื่น

ลักษณะเฉพาะตัว [แก้ไข]

เป็นคนที่มีไอคิว 1800 ซี.ซี. แต่มีนัยน์ตาทิพย์ และหูทิพย์ ซึ่งบร๊ะเจ้าประทานความสามารถพิเศษอันนี้มาให้ แต่รับรองได้ว่าซ้อเจ็ดไม่มีทางอิ่มทิพย์ เพราะเมื่อซ้อไส้แห้งก็มักลากไส้ดาราเทยแอบมากินอย่างเนืองๆ แบ่งๆของเหลือให้คนที่ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ พักหลังซ้อเจ็ดหายสาบสูญไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยในคอลัมน์ให้เหตุผลไว้ว่า ไปพักร้อน ป่วยการเมือง แต่ก็ไม่มีใครรู้สาเหตุแท้จริงว่าเพราะอะไร บางคนก็ว่า ซัอเจ็ดหันไปรับจ๊อบ เขียนคอลัมน์ เจ๊เบนโลสับแหลก อยู่ที่เว็บ ก๊อส 10 สตาร์ หรือไม่ก็เป็น ไต่กอ เขียนคอลัมน์ ซุบซิบไทยอินไซร้ดอ อยู่ที่เว็บ เอกยวยอมคุด ข้อมูลที่ซ้อเจ็ดเสนอเป็นคำโกหกทั้งสิ้น อาศัยความอยากรู้อยากเห็นของคนที่สนใจแต่เรื่องของคนอื่น เป็นจิตวิทยาประเภทหนึ่ง ถ้าใครเอาข้อมูลจากซ้อเจ็ดมาเล่าให้คุณฟัง จงเลิกคบคนๆนั้นให้เร็วที่สุด

คำวิพากษ์วิจารณ์[แก้ไข]

·        เขาเขียนล้อเลียนดารา ผิดด้วยเหรอ - ไอ้0006กล่าว

·        ถ้าเขาล้อเลียนดาราจริง ทำไมถึงใส่ชื่อจริง นามสกุลจริง ชื่อเล่นจริง นามแฝงจริง ฯลฯ ล่ะ - เสี่ยอ่างกล่าว

·        ซ้อเจ็ดก็ไม่ได้เป็นคนที่ดี สะอาดสะอ้านอะไร เมื่อในอดีต คุณเคยมีอิทธิพลในหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่หัวเขียวหน้าบันเทิง ดาราทั้งหลายที่อยากเกิดในวงการ เช่น มรก, ลลน, ดาวโป๊ ดาวยั่ว เด็กสาวที่อยากเป็นดาราแต่เป็นเด็กบ้านนอก เด็กเหนือ เด็กจากบนดอย... ถ้าอยากเป็นดารา ก็ต้องยอมนอนกับ"ซ้อเจ็ด" จากนั้น เด็กสาวเหล่านั้น ถึงจะได้รับการปลุกปล้ำปลุกปั้นให้เป็นดารา

·        โชคร้าย เมื่อหนังสือพิมพ์เทยรัฐเปลี่ยนยุค เนื่องจากบิดาของคุณสราตุ๊ด และ คุณอินทิกร้า "กรนพรำ" เสียชีวิต การจัดการในกองบรรณาธิการมีการปฏิวัติครั้งใหญ่ โดยซ้อเจ็ด เป็นอีกหนึ่งที่ถูกปฏิวัติ เพราะ ความเน่าเฟะ การใช้อิทธิพลจากการได้เป็นคอลัมนิสต์ในหน้าบันเทิงของหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ - สราตุ๊ด และอินทิกร้า อยากให้ "เทยรัฐ" เปลี่ยนจากหนังสือพิมพ์ภาพเน่าเละ หาความเชื่อถือไม่ได้ มาเป็นหนังสือพิมพ์ที่ดี "กว่าที่เคยเป็นมา" ดังนั้น ซ้อเจ็ด เลยต้องระเห็จจากเทยรัฐ และ มีชีวิตตกงานอยู่เป็นนาน หลายปี .....

·        ระหว่างนั้น ซ้อเจ็ด ป่วยหนัก... บารมีที่เคยมีหดหาย มีชีวิตแบบ Nobody และ ป่วยแทบใกล้ตาย?

·        กะทิหยิบยื่น "โอกาส" มาให้ซ้อเจ็ด ด้วยการเกื้อหนุนให้ได้มีโอกาสทำหนังสือพิมพ์บันเทิง Tabloid เป็นรายสัปดาห์ จากการเป็นบรรณาธิการหนังสือเล่มนี้ ทำให้ซ้อเจ็ดได้มีโอกาสหาข่าวลึกลับใต้กระโปรงและกางเกงในของดาราชายหญิง ด้วยการทำหน้าที่แบบ paparacci เพราะฉะนั้น ซ้อเจ็ดจึงสามารถนำข้อมูลเชิงต่ำกว่าใต้สะดือ มาขาย และ ขยายผลในนามปากกาของซ้อเจ็ด และทำให้ web site ของกะทิฮิตติดลมบน

·        ถ้าดูจากเบื้องหลัง....เราควรจะเคารพในการทำงานของซ้อเจ็ดหรือไม่???

·        ในทางกฎหมาย จะมีคำพูด คำพูดหนึ่งซึ่งเป็นหลักกฎหมายด้วย ก็คือ คนที่มาศาลนั้น จะต้องมาศาลด้วยมือสะอาด เพราะฉะนั้น หากซ้อเจ็ดก็ไม่ใช่คนที่ดี สะอาด(ประดุจเทวดา หรือนางฟ้า)อะไร ซ้อเจ็ดก็ไม่ควรจะได้รับสิทธิและความไว้เนื้อเชื่อใจจากใครได้ เพราะเมื่อคุณด่าใคร คุณก็มีบาดแผลและชนักติดหลังที่เน่าเละ เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เมื่อเทียบกับกรณีของคุณคาทลียัด ซ้อเจ็ดก็ไม่มีสิทธิไปด่า ออกความเห็น เพราะคุณไม่มีสิทธิมาตั้งแต่ต้น

·        สังคมของคนไทย จะดีขึ้น ถ้าหนังสือพิมพ์ไทย นักข่าวไทย และ คอลัมนิสต์ไทย จะช่วยกันทำข่าว คิดประเด็นข่าว และเขียนข่าว ในประเด็นที่สร้างสรรค์ เพื่อผู้อ่านจะได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ แม้ว่าคุณจะบอกว่า มันเป็นสิทธิของผู้อ่านที่จะเลือกเข้ามาอ่านหรือไม่ก็ได้ แต่ตราบใดที่คุณยังอาศัยความเป็นฐานันดรสี่ เราประชาชนก็ไม่มีสิทธิเลือกหรอก ค่ะ

·        ดิฉันไม่ใช่คนที่รับจ้างโพสต์ ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่แฟนคลับ แต่เป็นคนที่เคยอยู่ในวงการ ในช่วงที่คุณสั้นติ๊ เสวดมิวล ใหญ่คับวงการบันเทิง และ ไม่เคยชอบในวิธีการทำงานในฐานะนักข่าวบันเทิงและคอลัมนิสต์ของคุณ ที่สำคัญ ดิฉันมั่นใจว่า ข้อมูลเกี่ยวกับคุณดิฉันรู้จริง และแฉคุณได้

·        sor jed is an old man but not the one who got the Nobel Price ha ha..

·        ซ้อเจ็ด คือ สั้นติ๊ เสวดมิวล หรือ แม่เติมคำ นางรำยะ อดีตขาใหญ่แห่งเทยรัฐ ยุคที่คนอ่าน Sorjed ในวันนี้ บางคน อาจจะเพิ่งเกิดมาได้ขวบสองขวบ เลยไม่รู้ว่า ในอดีตที่ไทยรัฐ เขาเป็นอย่างไร ต้องลองไปถามดาราบางคน, ดาราที่มาจากเผ่าทางภาคเหนือ... และ ฯลฯ

·        บัดนี้ซ้อเจ็ดกำลังแก้แค้น มันเป็นการแก้แค้นย้อนหลัง ในช่วงที่ดาราเหล่านั้น ไม่มาพินอบพิเทา ยามเมื่อตนเองหมดอำนาจ ก็แค่นั้น!

ข้อมูลเพิ่มเติม[แก้ไข]

·        ตุ๊ด

·        กะเทย

·        เกย์

 เรื่องคุณคแทลียา แมคอินทอชม ดิฉันคิดว่ามันสะท้อนท่าทรีของคนไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะจริงๆแล้ว การที่ผู้ชายผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะและ จะมีเพศสัมพันธ์และมีลูกจากการมีเพศสัมพันธ์มันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย และ ถ้ามันจะเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ก็น่าจะเป็นเพราะบางคู่ ร่วมเพศกันจะเป็นจะตาย แต่ก็ม่สามารถมีบุตรได้

ดังนั้น เรื่องนี้ ขอคนไทย(ผู้ชม ผู้เสพงานไทยและละครไทยทางทีวีไทย) โปรดอย่างไปรุมกระหน่ำประณามด่านักแสดง คนนี้ เพียงเพราะว่า เขาได้รับฉายาว่า"เจ้าหญิง" ..แต่นั่น ก็เป็นเพราะ "สื่อ" ไม่ใช่หรือ ที่สร้างกระแสข่าวเพื่อผลทางด้านการประชาสัมพันธ์เช่นนี้?

หากมองย้อนกลับมาดูที่ซ้อเจ็ด, ซ้อเจ็ดก็ไม่ได้เป็นคนที่ดี สะอาดสะอ้านอะไร เมื่อในอดีต คุณเคยมีอิทธิพลในหนังสือพิพม์ยักษ์ใหญ่หัวเขียวหน้าบันเทิง ดาราทั้งหลายที่อยากเกิดในวงการ เช่น มรก, ลลน, ดาวโป๊ ดาวยั่ว เด็กสาวที่อยากเป็นดาราแต่เป็นเด็กบ้านนอก เด็กเหนือ เด็กจากบนดอย...ถ้าอยากเป็นดารา ก็ต้องยอมนอนกับ"ซ้อเจ็ด" จากนั้น เด็กสาวเหล่านั้น ถึงจะได้รับการปลุกปั่นให้เป็นดารา

โชคร้าย เมื่อหนังสื่อพิมพ์ยักษ์ใหญ่หัวเขียวเปลี่ยนยุค เนื่องจากบิดาของคุณสราวุธ และ คุณอินทิรา "ป๊ะกำพล" เสียชีวิต การจัดการในกองบรรณาธิการม ีการปฏิวัติครั้งใหญ่ โดยสราวุธ- ซ้อเจ็ด เป็นอีกหนึ่งที่ถูกปฏิวัติ เพราะ ความเน่าเฟะ การใช้อิทธิพลจากการได้เป็นคอลัมนิสต์ในหน้าบังเทิงของหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ - สราวุธ และอินทิรา อยากให้"ไทยรัฐ" เปลี่ยนจากหนังสือพิมพ์ภาพเน่าเละ หาความเชื่อถือไม่ได้ มาเป็นหนังสือพิมพ์ ที่ดี "กว่าที่เคยเป็นมา" ดังนั้น ซ้อเจ็ด เลยต้องระเห็จจากไทยรัฐ และ มีชีวิตตกต่ำอยู่เป็นนาน หลายปี .....

ระหว่างยั้น ซ้อเจ็ด ป่วยหนัก....บารมีที่เคยมีหดหาย มีชีวิตแบบ Nobody และ ป่วยแทบใกล้ตาย?

สนธิ ลิ้มทองกุล แห่ง นสพ.ผู้จัดการ หยิบยื่น "โอกาส" มาให้ซ้อเจ็ด ด้วยการเกื่อหนุนให้ได้มีโอกาสทำหนังสือพิมพ์บังเทิง " Tabloid" เป็นรายสัปดาห์ จากการเป็นบรรณาธิการหนังสือเล่มนี้ ทำให้ซ้อเจ็ด ได้มีโอกาส หาข่าวลึกลับใต้กระโปรงและกางเกงชั้นในของดาราชายหญิง ด้วยการทำหน้าที่แบบ paparacci เพราะฉะนั้น ซ้อเจ็ดจึงสามารถนำข้อมูลเชิงต่ำกว่าใต้สะดือ มาขาย และ ขยายผลในนามปากกาของ ซ้อเจ็ด และทำให้ web site ของ manager hit ติดลมบนไปทั้ง web site.

ถ้าดู้จากเบื้องหลัง....เราควรจะเคารพในการทำงานของซ้อเจ็ดหรือไม่???

ในทางกฎหมาย จะมีคำพูด คำพูดหนึ่งซึ่งเป็นหลักกฎหมายด้วย ก็คือ คนที่มาศาลนั้น จะต้องมาศาลด้วยมือสะอาด เพราะฉะนั้น หากซ่อเจ็ดก็ไม่ใช่คนที่ดี สะอาด(ประดุจเทวดา หรือนางฟ้า)อะไร ซ้อเจ็ดก็ไม่ควรจะได้รับสิทธิและความไว้เนื้อเชื่อใจจากใครได้ เพราะเมื่อคุณด่าใคร คุณก็มียาดแผลและชนักติดหลังที่เน่าเละ เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เมื่อเทียบกับกรณีของคุณคัทลียา ซ้อเจ็ดก็ไม่มีสืทธิไปด่า ออกความเห็น เพราะคุณไม่มีสิทธิมาตั้งแต่ต้น

สังคมของคนไทย จะดีขึ้น ถ้าหนังสือพิมพ์ไทย นักข่าวไทย และ คอลัมนสต์ไทย จะช่วยกันทำข่าว คิดประเด็นข่าว และเขียนข่าว ในประเด็นที่สร้างสรรค์ เพื่อผู้อ่านจะได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ แม้ว่าคุณจะบอกว่า มันเป็นสิทธิของผู้อ่านที่จะเลือกเข้ามาอ่านหรือไม่ก็ได้ แต่ตราบใด ที่คุณยังอาศัยความเป็น ฐานันดรสี่ เราประชาชนก็ไม่มีสิทธิเลือกหรอก ค่ะ

ดิฉันไม่ใช่คนที่รับจ้างโพสต์ ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่แฟนคลับ แตต่เป็นคนที่เคยอยู่ในวงการ ในช่วง "ที่คุณสันติ เสวตวิมล" ใหญ่คับวงการบันเทิง และ ไม่เคยชอบในวิธีการทำงานในฐานะน ักข่าวบันเทิงและคอลัมนิสต์ของคุณ ที่สำคัญ ดิฉันมั่นใจว่า ข้อมูลเกี่ยวกับคุณดิฉันรู้จริง และแฉคุณได้ เพราะอิทธิพลของคุณและคุณสนธิ ลิ้มทองกุล (ถ้ายังพอจะมีอยู่บ้าง) มันจะทำอะไรดิฉันแน่นอน

โปรดอย่าลบความคิดเห็นของดิฉัน ถ้าคุณคิดว่า คุณแน่จริง และสะอาดจริง
tomm@hotmail.com

sor jed is an old man but not the one who got the Nobel Price ha ha..

ซ้อเจ็ด คือ สันติ เสวตวิมล หรือ แม่ช้อยนางรำ อดีตขาใหญ่แห่งไทยรัฐ ยุคที่คนอ่าน Sorjed ในวันนี้ บางคน อาจจะเพิ่งเกิดมาได้ขวบสองขวบ เลยไม่รู่ว่า ในอดีตที่ไทยรัฐ เขาเลวขนาดไหน

ต้องลองไปถาม อรพรรณ พานทอง วัชรพล, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ (ซ้อเจ็ดตั้งนามสกุลและชื่อใหม่ให้เธอ) สินจัย หงส์ไทย เปล่งพานิช มรกต มณีฉาย ดาราที่มาจากเผ่าทางภาคเหนือ... และ ฯลฯ

บัดนี้ สันติ เสวตวิมล กำลังแก้แค้น มันเป็นการแก้แค้นย้อนหลัง ในช่วงที่ดาราเหล่านั้น ไม่มาพินอบพิเทา ยามเมื่อตนเองหมดอำนาจ

ก็แค่นั้น+!วิธีการอ่านและเขียนไร้สาระนุกรม (ยกเว้นหน้านี้ขอมีสาระหน่อยนะครับ)


ข้อมูลจาก http://www.youyim.com/uboard/yycorner/Question.asp?GID=2321
ข้อมูลจาก http://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%87%E0%B8%94


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที