Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 03 ม.ค. 2024 11.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 92 ครั้ง

สำหรับใครที่กำลังจะรับนักท่องเที่ยว รับแขกผู้มาเยือน หรือญาติมิตร ทั้งจากไทยและต่างประเทศ ให้ได้มาสัมผัสกับเสน่ห์วิถีไทยอันรุ่งเรืองอย่างแท้จริง รับรองว่าต้องมีแพลนพาไปร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining ในกรุงเทพฯ อยู่ใน ?ลิสต์สถานที่ที่ต้องไป? เป็นแน่ เพราะเป็นสถานที่เปิดประสาทสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส เพื่อเสพความวิจิตรบรรจงของวัฒนธรรมไทย ผ่านรูปแบบการกินอาหารไทยฟูลคอร์ส ให้ได้ยลยิน ลองลิ้ม เมนูอาหารที่รังสรรค์อย่างประณีต แต่เราควรจะเลือกร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining ในกรุงเทพฯ อย่างไรให้มีคุณภาพ ลองมาดูเช็กลิสต์เหล่านี้กัน รับรองว่าไม่พลาดแน่นอน


สัมผัสการกินที่รุ่มรวย กับวิธีเลือกร้านอาหารไทย Fine Dining ในกรุงเทพฯ

สำหรับใครที่กำลังจะรับนักท่องเที่ยว รับแขกผู้มาเยือน หรือญาติมิตร ทั้งจากไทยและต่างประเทศ ให้ได้มาสัมผัสกับเสน่ห์วิถีไทยอันรุ่งเรืองอย่างแท้จริง รับรองว่าต้องมีแพลนพาไปร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining  ในกรุงเทพฯ อยู่ใน “ลิสต์สถานที่ที่ต้องไป” เป็นแน่ เพราะเป็นสถานที่เปิดประสาทสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส เพื่อเสพความวิจิตรบรรจงของวัฒนธรรมไทย ผ่านรูปแบบการกินอาหารไทยฟูลคอร์ส ให้ได้ยลยิน ลองลิ้ม เมนูอาหารที่รังสรรค์อย่างประณีต แต่เราควรจะเลือกร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining ในกรุงเทพฯ อย่างไรให้มีคุณภาพ ลองมาดูเช็กลิสต์เหล่านี้กัน รับรองว่าไม่พลาดแน่นอน

 

 

สัมผัสความรุ่มรวยทางอาหารที่ไม่ควรพลาด กับร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining ในกรุงเทพฯ

ส่วนใหญ่ร้านอาหารไทย Fine Dining ชื่อดังในกรุงเทพฯ จะเป็นร้านที่จรรโลงรูปแบบการรับประทานอาหารไทยที่เน้นการนำเสนออย่างหรูหรา จนเรียกได้ว่าเข้าขั้นการเสพงานศิลปะ ทุกเมนู ทุกจาน ผ่านการรังสรรค์อย่างละเมียดละไม ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างบรรจง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ รสชาติ การตกแต่งจาน บรรยากาศภายในร้าน และการบริการ 

 

เช็กลิสต์ ร้านอาหารไทย Fine Dining ในกรุงเทพฯ ที่มีคุณภาพ ควรเลือกอย่างไร

ในปัจจุบันมีร้านอาหารไทย Fine Dining เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ มากมาย แต่การจะเลือกร้านอาหารไทย Fine Dining ที่มีคุณภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ลองมาดูเช็กลิสต์เหล่านี้ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์รับประทานอาหารไทยที่ดีที่สุด ดังนี้

 

1.วัตถุดิบชั้นเลิศ วัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญของร้านอาหารไทย Fine Dining เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกคุณภาพอาหาร ร้านอาหารที่ดีควรเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี สดใหม่ มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ 

2.รสชาติคงเอกลักษณ์ไทย อาหารไทย Fine Dining ควรมีรสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้น คงเอกลักษณ์ของอาหารไทยไว้ เพื่อให้ผู้มาลิ้มชิมรสเข้าใจถึงวิถีและวัฒนธรรมการกินที่แท้ของคนไทย

3.รังสรรค์เมนูฟูลคอร์สอย่างลงตัว เพราะอาหารไทยแต่ละภาคมีเอกลักษณ์ของตนเอง ทั้งเครื่องคาวหวาน ดังนั้น การรังสรรค์เมนูฟูลคอร์สอย่างลงตัวเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกับอาหารไทยอย่างลึกซึ้งทุกภาค ทุกเมนู ทุกรส จึงเป็นเรื่องที่ท้าทาย และทำให้ร้านอาหารไทย Fine Dining นั้น ๆ มีความโดดเด่น

4.ตกแต่งจานงามสม การตกแต่งจานเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศและอรรถรสในการรับประทานอาหาร จึงควรมีการตกแต่งจานที่สวยงาม มีการเลือกใช้องค์ประกอบสำรับ ทั้งการจัดจาน ชาม ช้อนส้อม และเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย 

5.สร้างบรรยากาศงามสง่า ร้านอาหารไทยที่ดีควรมีการแตกแต่งภายในร้านที่สร้างบรรยากาศแห่งความสง่างามของวัฒนธรรมที่รุ่งเรือง ให้สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ลูกค้ามาเยือน ดังนั้น จึงจะเห็นได้ว่าบางร้านให้ความสำคัญตั้งแต่ตัวร้านที่เป็นเรือนไทย หรืออาคารโบราณ วิวรอบข้าง หรือหากมีประวัติความเป็นมาของร้านที่นับเนื่องได้จนถึงครัวหลวง หรือสูตรปรุงอาหารจากราชสกุล ก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น 

6.บริการอย่างสุภาพอ่อนน้อม แต่ว่องไว การบริการถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด พนักงานบริการที่สุภาพ คอยดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง ด้วยความอ่อนน้อม เข้าใจและตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็ว จะยิ่งเสริมความน่าประทับใจให้ร้านอาหารไทย Fine Dining นั้นได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ การเลือกร้านอาหารไทย Fine Dining จากรางวัลการันตีของสถาบันต่าง ๆ ย่อมมีมาตรฐานที่ดี เช่น ร้านระดับมิชลิน หรือมีเชฟมือรางวัลเป็นผู้ปรุงเมนู รวมไปถึงสามารถพิจารณาจากรีวิวผู้ที่ใช้บริการจริงจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม ต้องห้ามพลาดเช็กลิสต์เหล่านี้ พร้อมเปิดประสาทสัมผัสกับวัฒนธรรมการกินอาหารไทยที่รุ่มรวยได้ ณ ร้านอาหารไทย Fine Dining ทั่วกรุงเทพฯ


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที