Chutimon

ผู้เขียน : Chutimon

อัพเดท: 10 พ.ย. 2023 11.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 111 ครั้ง

เป็นกันอยู่ไหม? ฟันเหลืองจนขาดความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้มกว้างให้ใครเห็น หยุดปัญหานี้ด้วยฟอกสีฟัน ???????????????? นวัตกรรมฟอกฟันขาวจากอเมริกา โดยคลินิกทันตกรรม สุขสันต์สไมล์พลัส


หมดปัญหาฟันเหลือง ด้วยการ ฟอกสีฟัน

เป็นกันอยู่ไหม? ฟันเหลืองจนขาดความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้มกว้างให้ใครเห็น หยุดปัญหานี้ด้วยฟอกสีฟัน  นวัตกรรมฟอกฟันขาวจากอเมริกา โดยคลินิกทันตกรรม สุขสันต์สไมล์พลัส 

 

ฟอกสีฟัน คืออะไร 

การฟอกสีฟัน (Teeth Whitening) เป็นกระบวนการทางทันตกรรมที่ใช้เครื่องใช้ทาสีฟันหรือสารเคมีเพื่อลดความเข้มของสีฟันและเพิ่มความขาวของฟัน ความเข้มของสีฟันสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยผลจากตัวเนื้อฟันที่อยู่ในเนื้อฟัน การบริการฟอกสีฟันเช่นนี้มีความสามารถในการลดความเข้มของสีฟันที่เป็นผลจากกากน้ำชา กากกาแฟ บุหรี่ สุรา และอื่น ๆ ที่ทำให้ฟันมีสีเข้มและไม่สวยงาม

 

ปัญหาฟันเหลืองเป็นปัญหากวนใจใครหลายๆคนและหลายๆคนก็วิตกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะการมีรอยยิ้มที่สดใส กระบวนการฟอกสีฟันสามารถทำได้ในหลายวิธี รวมถึงการใช้เครื่องใช้ทาสีฟันไฟฟ้า การใช้เครื่องอัลตราโซนิก การใช้สารทาเคมีเฉพาะ หรือผสมระหว่างเครื่องใช้ทาสีฟันและสารทาเคมี เทคนิคแต่ละวิธีมีคุณสมบัติและความประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน และควรดูแลมากต่อการรักษาผลลัพธ์ การฟอกสีฟันสามารถทำที่คลินิกทันตกรรมโดยทันตแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง หรือทำด้วยตนเองที่บ้านโดยใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันที่ขายทั่วไป

ฟันเหลืองเกิดจากอะไร

 

ฟันเหลืองเกิดจากสาเหตุหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อสีของฟัน 

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายใน เช่น คราบฝังลึก ฟลูออโรซิส หรือการบาดเจ็บที่เกิดจากการบาดเจ็บหรืองานทันตกรรม การฟอกสีจะทำให้บริเวณที่มืดที่สุดจางลง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการย้อมสี แต่อาจไม่สามารถแก้ไขอาการได้ทั้งหมด

การรักษาฟันเหลืองขึ้นกับสาเหตุของสีเหลือง และมีวิธีการทาสีฟันที่สามารถช่วยลดความเข้มของสีฟันและเพิ่มความขาวของฟัน แต่ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับสภาพฟันของคุณ

ฟอกฟันด้วยนวัตกรรมใหม่ ZOOM

 

Zoom เป็นขั้นตอนการฟอกสีฟันที่มีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร ปลอดภัย มีประสิทธิภาพและรวดเร็วสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาผลลัพธ์ทันที ด้วยการซูมจะมีความไว และยังเร็วขึ้น 33% ด้วยผลลัพธ์ใน 45 นาที

 

ความแตกต่างระหว่างการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์และไม่ใช้เลเซอร์

 

เลเซอร์

ความยาวคลื่นเลเซอร์ที่ส่งออกจะถูกซิงโครไนซ์กับเจลฟอกสีฟันที่เป็นเอกสิทธิ์ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพและลดปริมาณพลังงานที่ต้องใช้ในการผลิตสารฟอกสีฟันให้ขาวสูงสุด ส่งผลให้เวลาการรักษาสั้นลงและเพิ่มประสิทธิภาพในขณะที่ขจัดความร้อนของฟันที่อาจส่งผลให้เกิดอาการเสียวฟันหลังการผ่าตัด

ไม่ใช้เลเซอร์

ระบบฟอกสีฟันแบบไม่ใช้เลเซอร์ทั่วไปต้องใช้เวลาในการรักษานานขึ้นและมีพลังงานมากกว่าเนื่องจากไม่มีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ฟอกสีฟันแบบไม่ใช้เลเซอร์ใช้พลังงานของแสงโพลีโครมาติกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พลังงานที่เหลือจะสูญเปล่าไปเป็นความร้อนและแสง ซึ่งถูกดูดซับโดยฟันและเนื้อเยื่อข้างเคียง ซึ่งมักส่งผลให้เกิดอาการอ่อนไหวระหว่างการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด

 

ฟอกสีฟันดีอย่างไร ขั้นตอนการฟอกสีฟัน

 

การฟอกสีฟันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรใช้วิธีการทาสีฟันที่เหมาะสมและปฏิบัติตามคำแนะนำทันตแพทย์ นี่คือขั้นตอนและเคล็ดลับในการฟอกสีฟันอย่างมีประสิทธิภาพ

การฟอกสีฟันที่คลินิกทันตกรรมเป็นวิธีการทาที่มีคุณสมบัติและความประสิทธิภาพที่ดี แต่ควรระวังในการเลือกคลินิกทันตกรรมที่มีความชำนาญและมีสิทธิในการปรึกษาทันตแพทย์เกี่ยวกับการบริการฟอกสีฟันเพื่อรับคำแนะนำและคำแนะนำเพิ่มเติม

 

ข้อดีของการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์

 

 

ดูแลฟันหลังจากฟอกฟันขาว

 

คุณสามารถช่วยให้ฟันของคุณขาวได้โดยการลดปริมาณอาหารและเครื่องดื่มที่คุณมีซึ่งอาจทำให้ฟันเปื้อนได้ อย่าลืมว่าการหยุดสูบบุหรี่ยังช่วยป้องกันการเปลี่ยนสีและคราบได้อีกด้วย

 

 

โดยทั่วไปการรักษาทั้งหมดสามารถทำได้ภายใน 3-4 สัปดาห์ ขั้นแรก คุณจะต้องไปพบทันตแพทย์ 2-3 ครั้ง ทีมทันตกรรมของคุณจะต้องทำฟันยางและพิมพ์ฟัน การนัดหมายครั้งแรก เมื่อทีมทันตกรรมของคุณเริ่มการรักษาแล้ว คุณจะต้องทำการรักษาต่อที่บ้าน ซึ่งหมายถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งเป็นประจำเป็นเวลา 2-4 สัปดาห์ ครั้งละ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที