totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 15.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 228 ครั้ง

ไม่ว่าใครก็สามารถพบกับอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทุกเวลา เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบรรเทาอาการปวด และรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามได้ในบทความชิ้นนี้กันเลย


วิธีแก้ปวดที่ใช้ในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

วิธีแก้ปวดที่ใช้ในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

 

ไม่ว่าใครก็สามารถพบกับอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทุกเวลา ซึ่งก่อนที่เราจะไปพบกับวิธีแก้ปวดที่ใช้ในปัจจุบันว่ามีอะไรบ้าง เราต้องทราบเบื้องต้นก่อนว่าอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเกิดจากอะไร เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบรรเทาอาการปวดได้อย่างเหมาะสม และรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามได้ในบทความชิ้นนี้กันเลย

 

อาการปวดเมื่อยเกิดจากอะไร

 

โดยทั่วไปแล้วอาการปวดเมื่อยมีสาเหตุจากการใช้กล้ามเนื้อของร่างกายที่ผิดรูปแบบหรือผิดธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น การนั่งทำงานหน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ ไหล่ และหลังมีลักษณะตึงหรือยึดเกินกว่าที่กล้ามเนื้อจะรับไหว 

 

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มีคำถามว่าอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเกิดจากอะไร คำตอบที่น่าสนใจก็คือ การประกอบอาชีพที่ต้องมีการใช้กล้ามเนื้ออยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคนงานก่อสร้างที่ต้องแบกหามของหนัก หรือแม้กระทั้งนักเต้น แดนเซอร์ที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายตามจังหวะเพลง รวมถึงนักกีฬาที่ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนในการเข้าปะทะหรือต่อสู้นั่นเอง

 

วิธีแก้ปวดที่ใช้ในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

 

วิธีแก้อาการปวดเมื่อย

 

เมื่อทราบถึงสาเหตุของอาการปวดเมื่อยแล้ว ต่อไปเราก็จะสามารถใช้วิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้อย่างเหมาะสม ซึ่งวิธีเบื้องต้นเพื่อบรรเทาอาการปวดที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายก็มีดังต่อไปนี้

 

- ยาทาปวดกล้ามเนื้อ

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมาในรูปแบบครีม ซึ่งผู้มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อสามารถใช้นวดตรงบริเวณที่ปวดได้ทันที โดยปัจจุบันมีจำหน่ายในแบบสูตรร้อนและเย็น ซึ่งสูตรร้อนจะใช้กับอาการปวดแบบไม่กระทันหัน มีอาการมานานหรือเรื้อรัง แบบเป็น ๆ หาย ๆ รวมถึงปวดร่วมกับมีอาการตึงกล้ามเนื้อ หรือเมื่อมีอาการมาแล้วมากกว่า 48 ชั่วโมง ในขณะที่ยานวดสูตรเย็นนั้นเหมาะกับอาการปวดที่เกิดจากการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน มีอาการปวด บวม หรือทันทีที่เริ่มมีอาการปวดและไม่เกิน 48 ชั่วโมงนั่นเอง

 

- แผ่นแปะแก้ปวด

เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์นี้ที่มีจำหน่ายทั้งสูตรร้อนและเย็น โดยข้อดีของยาบรรเทาอาการปวดรูปแบบแผ่นแปะก็คือ ไม่เลอะมือ สามารถฉีกซองแล้วแปะตรงบริเวณที่ปวดแล้วสามารถนั่งทำงานต่อได้ทันที อีกทั้ง ผู้ที่มีประจำเดือนก็สามารถใช้งานเพื่อลดอาการปวดได้เช่นเดียวกัน

 

- เจลทาแก้ปวด

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์บรรเทาปวดที่มาในรูปแบบเจลจะมีสรรพคุณหลักเกี่ยวกับการบรรเทาปวดข้อ ข้อต่อตามร่างกาย ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย ไม่จำกัดเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอาการข้อต่างๆ เสื่อมตามวัย

 

สรุป

การทราบสาเหตุอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย จะช่วยให้เราสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แก้ปวดได้อย่างเหมาะสม และไม่เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายในภายหลัง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที