สูตรหมักเนื้อ หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา อร่อย กรอบนอกนุ่มใน
ส่วนผสม หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา
-
หมูสามชั้น พิชชามีท 500 กรัม
-
น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยป่น
-
ผงปรุงรส
-
แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
-
น้ำเย็น
-
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
-
น้ำส้มสายชู ½ ช้อนโต๊ะ
-
เกลือป่น
วิธีทำ หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา
-
ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว ก่อนนำไปหมักกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรส จากนั้นเติมแป้งชุบทอด และไข่ไก่ นวดให้เข้ากัน
-
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะให้ท่วมชิ้นหมู ใส่น้ำส้มสายชู และเกลือ ลงในน้ำมันพืช เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็น และไม่ให้หมูติดกระทะขณะทอด
-
เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนนำเนื้อหมูลงไป ทอดทีละด้านจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา สูตรกรอบนอกนุ่มใน
-
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
-
น้ำปลา 7-8 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยขาวป่น
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
-
ผงปรุงรส
-
แป้งโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำเย็น
-
น้ำมันปาล์ม
-
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา สูตรกรอบนอกนุ่มใน
-
ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู และหนังด้วย เพื่อให้หมูมีความนิ่ม และน้ำหมักซึมเข้าเนื้อหมู ทำให้เวลาทอดจะสุกเร็ว
-
หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป นวดให้เข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ 30 นาที
-
ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะให้ท่วมชิ้นหมู ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมันเพื่อทำให้เนื้อหมูไม่อมน้ำมัน ใส่เกลือเล็กน้อยป้องกันหมูติดกระทะ ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอดทีละข้างให้เกรียมจนสุก ตักสะเด็ดน้ำมัน และหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
Pitchameat จำหน่าย หมูสามชั้น คุณภาพดี ราคาถูก
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/
บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที
- ตอนที่ 1 : สูตรหมักเนื้อ หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา อร่อย กรอบนอกนุ่มใน