alottechs

ผู้เขียน : alottechs

อัพเดท: 26 ต.ค. 2023 16.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 99 ครั้ง

ซิมเทพ AIS หรือซิมมาราธอน เล่นเน็ตความเร็วสูง เหมาจ่ายรายปี เฉลีั่ยต่อเดือนเพียง 200 กว่าบาท!


ซิมเทพ AIS เล่นเน็ตรายปี ความเร็วสูง ได้ปริมาณเน็ตสูงสุดถึง 100 GB ต่อเดือน

ซิมเทพ คืออะไร 

ซิมเทพ เป็นชื่อเรียกสำหรับซิมเล่นเน็ตเหมาจ่ายรายปี จากเครือข่ายต่างๆ โดยซิมเทพนั้นมีให้บริการหลากหลายโปรโมชั่น ตามรูปแบบการใช้งาน ทั้งในส่วนโปรโมชั่นโทรฟรี โปรโมชั่นเน็ตที่สามารถใช้ได้ หรือโปรโมชั่นเน็ตในความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เร็วแตกต่างกันไป 

 

ในปัจจุบันมีการเลือกใช้งานซิมเน็ตเหมาจ่ายรายปี เป็นจำนวนมาก ด้วยความสะดวกในเรื่องของการหาซื้อ ความคุ้มค่าในโปรโมชั่นเมื่อเทียบกับรายเดือน และยังมีในเรื่องของอุปกรณ์ IoT ที่ใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการใช้งาน Sim เทพ เพื่อให้อุปกรณ์เหล่านั้นใช้งานได้เต็มสมรรถภาพ ยกตัวอย่างเช่น กล้องวงจรปิด ที่ต้องการออนไลน์เพื่อดูสถานที่แบบ Real Time หรือมีการแจ้งเตือนความผิดปกติต่างๆ แบบ Real Time จำเป็นต้องมี อินเทอร์เน็ตให้กับตัวกล้อง จึงมีหลายคนที่เลือกใช้อินเทอร์เน็ตแบบ ซิมเน็ตรายปี ให้กับอุปกรณ์เหล่านั้น

ซิมเทพ AIS กับซิมมาราธอน คืออันเดียวกันไหม

ซิมเทพ AIS กับซิมมาราธอน เป็นซิมในรูปแบบเดียวกัน กล่าวคือซิมเทพมาราธอนเป็นชื่อโปรโมชั่นของซิมเน็ตรายปีเหมาจ่ายของ AIS หรือเรียกสั้นๆว่า ซิมเทพ AIS นั้นเอง 

รายละเอียดซิมเทพ AIS 

สำหรับรายละเอียดของโปรโมชั่น ซิมเน็ตรายปีเหมาจ่ายครั้งเดียว จาก AIS หรือซิมเทพ (ซิมมาราธอน)นั้นมีรายละเอียดโปรโมชั่นดังนี้

 

ซิมเทพ AIS ดีกว่าซิมเน็ตรายเดือนอย่างไร 

หากเปรียบเทียบว่า ซิมเทพ AIS ดีกว่าซิมเน็ตรายเดือนอย่างไร จะแบ่งได้ออกเป็น 2 ด้านหลักๆ ดังนี้

 

1. ความคุ้มค่า : ความคุ้มค่าของ ซิมเทพ AIS ในเรื่องของราคา ที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับโปรโมชั่นเดียวกันของซิมแบบจ่ายรายเดือน โดยซิมมาราธอนจะเป็นการจ่ายเพียงครั้งเดียว เมื่อหารเฉลี่ยค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนแล้วจะเห็นได้ว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าซิมรายเดือนอย่างมาก หากเทียบกับปริมาณอินเทอร์เน็ตที่ได้รับในรูปแบบการใช้งานที่เหมือนกัน

2. ความสะดวก : ความสะดวก ในการใช้งานซิมเทพ AIS ทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ง่าย เพียงใช้งาน 1 ปี จนหมดระยะเวลาการใช้งานของซิม หรือหากต้องการเปลี่ยนซิม ก็สามารถซื้อซิมเทพใหม่ได้ทันทีไม่มีการผูกมัดสัญญา 

เน็ต 100GB ใช้งานได้เยอะแค่ไหน? 

เน็ต 100GB ใช้งานได้เยอะแค่ไหน?  คำถามนี้เป็นคำถามที่ตอบยาก หากตอบจากประสบการณ์ส่วนตัวก็จะตอบว่า ใช้งานได้เยอะมาก เพราะโดยส่วนตัวเน้นใช้งาน Line Facebook X [twitter] ส่งงาน ส่ง Email ทั่วไป รวมไปถึงการเล่นเกมออนไลน์ผ่านมือถือ แต่สำหรับสาย Tik Tok Streamer หรืองานที่ต้องใช้การ Download ข้อมูลปริมาณมากๆ ก็อาจจะใช้ได้แบบพอดีๆ ในแต่ละเดือน 

 

ดังนั้นการวัดว่า เน็ต 100GB ใช้งานได้เยอะแค่ไหน? อาจจะต้องแจ้งตามตรงว่า ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของทางผู้ใช้งาน แต่โดยทั่วไปสำหรับการใช้งาน เรื่องการทำงาน การเรียน การค้นคว้า ก็ถือว่าเป็นปริมาณเน็ตที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมใน 1 เดือน

วิธีลงทะเบียนซิมเทพ AIS 

การลงทะเบียนเปิดใช้ซิมเทพของ AIS ทำได้ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน โดยมีวิธีการลงทะเบียนซิมมาราธอน ผ่านเว็บไซต์ของ AIS ดังนี้ 

1. ใส่ซิมการ์ดแล้วสแกน QR Code ที่ใช้สำหรับลงทะเบียนผ่าน Web

2. ใส่เบอร์โทรที่ท่านต้องการลงทะเบียน

3.ถ่ายรูปบัตรประชาชนของท่านเพื่อลงทะเบียน

4. ถ่ายรูปเซลฟี่ใบหน้าของท่านเพื่อยืนยันความถูกต้องกับบัตรประชาชน

5.กรอบข้อมูล และตรวจสอบข้อมูลของท่านก่อนทำการยืนยัน

 เพียง 5 ขั้นตอน ซิมเทพ AIS ของท่าน ก็ลงทะเบียนเปิดใช้งานสำเร็จแล้ว

 

คำถามที่พบบ่อย 

1. ถ้าซิมเทพ AIS หมดอายุแล้ว สามารถต่ออายุได้ไหม? 

ถ้าซิมเทพ AIS หมดอายุแล้ว สามารถต่ออายุได้ไหม? “ไม่ได้”  เพราะโปรโมชั่นรูปแบบซิมเทพ หรือซิมเน็ตรายปีเหมาจ่ายเพียงครั้งเดียวนั้น เป็นรูปแบบการซื้อใช้งานในช่วงอายุของซิมเท่านั้น (365 วัน) เมื่อหมดโปรโมชั่นแล้ว ไม่สามารถต่อโปรโมชั่นได้  จะกลายเป็นซิมธรรมดา ท่านอาจจะเลือกซื้อซิมเทพใหม่ในโปรโมชั่นเดียวกัน หรือโปรโมชั่นที่ใกล้เคียงกับของเดิม รวมไปถึงท่านอาจจะซื้อโปรโมชั่นใหม่ที่แตกต่างจากเดิมก็ได้ 

2. ลงทะเบียนซิมเทพ AIS ไม่ผ่าน ทำอย่างไรดี? 

หากลงทะเบียนซิมเทพ AIS ไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไรดี? ขั้นตอนแรกต้องกลับไปลงอ่าน และลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง ว่าปัญหาเกิดจากส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตขัดข้อง เอกสารไม่ถูกต้อง ชื่อ รายละเอียดส่วนบุคคลไม่ถูกต้อง รวมไปถึงภาพถ่ายของท่านไม่สามารถยืนยันใบหน้าที่ตรงกับบัตรประชาชนได้ หากท่านลองใหม่และตรวจสอบแล้วว่าทั้งหมดถูกต้อง ท่านสามารถโทรสอบถาม Call Center ของผู้ให้บริการ หรือติดต่อศูนย์บริการใกล้บ้านท่าน จะสะดวกในการแก้ปัญหาลงทะเบียนไม่ผ่านมากที่สุด

ซิมเทพ AIS ซื้อที่ไหน

ซิมเทพ AIS เป็นโปรโมชั่นพิเศษที่อาจจะไม่ได้หาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายซิมการ์ดทั่วไป จำต้องเป็นร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายซิมเทพ AIS ดังนั้นการหาซื้อในช่องทางออนไลน์จะสะดวกกว่าการซื้อตามร้าน สำหรับท่านที่ต้องการซื้อซิมเทพ ซิมอินเทอร์เน็ตรายปีผ่านเว็บไซต์แต่กลัวซิมมีปัญหา ไม่สามารถใช้งานได้ หรือกลัวโปรโมชั่นไม่ตรงกับความต้องการ ท่านสามารถเลือกใช้บริการเว็บไซต์ ขายซิมรายปี จาก alottech ที่มีซิมเทพ AIS จำหน่าย ให้ข้อมูลรายละเอียดโปรโมชั่นครบถ้วน สนใจเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.alottechs.com/ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที