สุรเดช

ผู้เขียน : สุรเดช

อัพเดท: 24 ม.ค. 2008 03.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5990 ครั้ง

เคยมั้ยครับ มีปัญหาว่าลืมไฟล์บางอย่างไว้ที่ทำงาน แต่ตัวเองอยู่บ้าน หรือ อยากทำงานต่อจากที่ทำงาน แต่ตัวเองอยู่ที่บ้าน ต่อไปนี้ปัญหานี้จะหมดไปครับเมื่อคุณสามารถควบคุม Computer ของคุณจากที่ไหนก็ได้ ตราบใดที่มี internet และเปิดเครื่องที่จะควบคุมไว้นะครับ


การควบคุมเครื่องระยะไกล (เหมาะกับการประยุกต์ใช้ในงาน)

มาถึงตอนนี้แล้วครับ  ผมจะได้แนะนำ Application ตัวหนึ่งให้ทุกท่านได้รู้จักตัวนี้ครับ  เคยมั้ยครับที่มีปัญหาว่าลืมไฟล์บางอย่างไว้ที่ทำงานหรือที่บ้านของท่านโดยที่ท่านไม่ได้บันทึกไว้ในอุปกรณ์บรรจุข้อมูลเลย  แต่ตอน ณ เวลานั้นตัวท่านเองอยู่ที่บ้าน  หรืออยากทำงานต่อจากที่ทำงาน  แต่ตัวเองอยู่ที่บ้านต่อไปนี้ปัญหานี้จะหมดไปครับเมื่อคุณสามารถควบคุม Computer ของคุณจากที่ไหนก็ได้  ตราบใดเมื่อที่นั้นมี  Internet และเปิดเครื่องที่จะควบคุมไว้นะครับ
ก่อนอื่นครับเราต้องสมัครเป็นสมาชิกจากเวปนี้ก่อนครับ  WWW.logmein.com  ขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่เราต้องการจะบังคับในการสมัครนะครับ  (ขอแนะนำให้ใช้เครื่องของตัวเองเท่านั้นนะครับเพราะเป็นเรื่องที่ละเมิดบุคคลอื่นได้ครับ) เพราะจะได้ลงโปรแกรมตัวนี้ที่เครื่องนั้นเลย  (ขอโทษด้วยนะครับไม่มีรูปภาพประกอบเลย)
เข้าไปที่  Create an account >> ในหัวข้อ Personal Remote Access >> LogMeIn Free >> คลิกที่  sign up เลยครับ  >> หน้านี้ให้เราใส่ชื่อ อีเมล์ครับ >>  เสร็จแล้วคลิกที่  Create Account  >>

หลังจากลงทะเบียนเสร็จให้ไปคลิกที่ Add Computer  >>  ต่อไปก็เป็นขั้นตอนการลงโปรแกรมของทางเวปเข้าในเครื่องนะครับโดยคลิกที่ Download Now  >>

เมื่อคลิกเสร็จก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการลงโปรแกรมครับ   >>  เมื่อลงโปรแกรมเสร็จทางเวปจะให้เราเลือกว่าเราต้องการลงโปรแกรมแบบไหน ให้เราเลือกแบบฟรีนะครับ LogMeIn Free จะได้ไม่ต้องเสียเงินครับ  >> 

และก็รอจนลงโปรแกรมเสร็จครับ  เมื่อลงโปรแกรมเสร็จแล้วให้ไปเช็คเมลเพื่อ Activate mail ก่อนใช้งานครับ  >> 

ต่อไปขั้นตอนการใช้งานครับ หลังจาก Activate mail เสร็จแล้วเราก็สามารถบังคับเครื่องที่ลงโปรแกรมจากที่ไหนก็ได้ครับ ในกรณีนี้ผมลงโปรแกรมไว้ที่เครื่องคอมที่ทำงานนะครับ แล้วผมจะมาลองบังคับเครื่องที่ทำงานจากที่บ้านครับ  >> 

ขั้นตอนแรกก็เข้าไปที่เวป www.logmein.com ก่อนนะครับ หลังจากนั้นก็ Log in ที่ข้างบนของเวปครับ  >>  พอ Log in เสร็จเราก็จะเข้ามาสู่หน้า My Computer (ในเว็บนะครับ) เราก็จะเห็นชื่อคอมที่เราจะบังคับอยู่ ให้คลิกเข้าไปที่ชื่อเลยครับ  >>  แล้วเราก็รอซักครู่นึงเพื่อให้คอมทำการเชื่อมต่อกันก่อนนะครับ  >>  เมื่อเชื่อมต่อได้แล้วเราก็ต้องใส่ Password เพื่อเชื่อมต่อครับ   >>  หลังจากนั้นเราก็จะเข้ามาที่ขั้นตอนสุดท้าย ให้คลิกที่ Remote Control ที่อยู่ทางซ้าย หรือ คำว่า Go อย่างนะครับ  >> 

แล้วก็รออีกซักครู่นึง  >>  และก็เรียบร้อยครับ บังคับได้แล้ว

ผมอยากให้ทุกท่านได้ประยุกต์ใช้กับงานของท่านดูนะครับ  สะดวกกว่ากันตั้งเยอะครับ  แถมยังประหยัดในบางเรื่องอีกด้วยครับ  ลองเข้าไปทดลองใช้ดูครับ  ขอโทษด้วยนะครับที่ไม่สามารถแสดงตัวอย่างรูปภาพได้เพราะระบบยังไม่ได้เก็บเรื่องรูปภาพครับบทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที