Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 12 ต.ค. 2023 14.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 240 ครั้ง

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะมีผลต่อการวางแผนการเดินทาง การท่องเที่ยว และความสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะหากเลือกจองตั๋วเครื่องบินผิดจังหวะ เลือกที่นั่งผิดวิธี ผิดเทคนิคอาจทำให้ได้ราคาแพงกว่าปกติ และได้ที่นั่งที่ไม่น่าพอใจ เช่นทำให้ได้ที่นั่งที่อึดอัด หรือไม่สะดวกสบายที่สุด


เทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาดี น่าคบ แถมนั่งสบาย

 

 

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะมีผลต่อการวางแผนการเดินทาง การท่องเที่ยว และความสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะหากเลือกจองตั๋วเครื่องบินผิดจังหวะ เลือกที่นั่งผิดวิธี ผิดเทคนิคอาจทำให้ได้ราคาแพงกว่าปกติ และได้ที่นั่งที่ไม่น่าพอใจ เช่นทำให้ได้ที่นั่งที่อึดอัด หรือไม่สะดวกสบายที่สุด

 

ดังนั้นการจองตั๋วเครื่องบินควรให้ความสำคัญกับจังหวะและวิธีการเลือกที่นั่งที่ถูกต้อง เพื่อประหยัดเงินและให้ความพึงพอใจในการเดินทาง และนี่คือบางเคล็ดลับที่ควรรู้ในการจองตั๋วเครื่องบิน

 

เทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาดี แถมนั่งสบาย

 

 

- จองล่วงหน้า การจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าช่วยให้คุณสามารถหาราคาที่ถูกกว่า โดยทั่วไปแล้วคุณควรจองตั๋วอย่างน้อย 2-3 เดือนล่วงหน้า เพื่อหาข้อเสนอที่ดีที่สุด

 

- เปรียบเทียบราคาอย่าลืมเปรียบเทียบราคาระหว่างสายการบินต่างๆ และระหว่างเวลาเดินทางต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจจอง ใช้เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันการจองเที่ยวบินที่มีเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อช่วยคุณหาตั๋วที่ราคาถูกที่สุด

 

- เลือกระหว่างวันธรรมดาและวันหยุด

ราคาตั๋วเครื่องบินมักจะแตกต่างกันระหว่างวันธรรมดาและวันหยุด เลือกเลยวันเดินทางที่ไม่ใช่วันหยุดหากเป็นไปได้ เพราะราคาอาจจะถูกกว่า

 

- เลือกระหว่างช่วงเวลาที่ผู้คนไม่ได้เดินทาง

ช่วงเวลาที่ผู้คนไม่ได้เดินทางมักจะมีราคาตั๋วถูกกว่า เช่น การเลือกเดินทางในช่วงสัปดาห์หรือช่วงเวลาที่ไม่ได้เป็นช่วงหยุด

 

- ความสะดวกในการเดินทาง

พิจารณาความสะดวกในการเดินทาง เช่น การเลือกสนามบินปลายทางที่ใกล้กับสถานที่ที่คุณต้องการไป และเวลาเดินทางที่เหมาะสมกับรอบการทำงานหรือกิจกรรมของคุณ

 

- การจองออนไลน์

การจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์มักมีข้อเสนอที่ดีกว่าการจองผ่านตัวแทนท่องเที่ยวหรือสาขาที่แพงกว่า

 

- การสมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น

สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่นจากสายการบินของคุณ เพื่ออัพเดตข้อมูลเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษและส่วนลด

 

- การใช้คะแนนสะสม

หากคุณมีคะแนนสะสมจากโปรแกรมสมาชิกของสายการบิน ใช้คะแนนเหล่านี้เพื่อลดราคาตั๋วหรืออัพเกรดที่นั่ง

 

- การเลือกที่นั่งให้ดี

หากคุณสามารถเลือกที่นั่งได้ควรพิจารณาการเลือกที่นั่งที่คุณคิดว่าน่าสะดวกและสบายในการเดินทาง เช่นที่นั่งริมทางเดิน หรือริมหน้าต่าง และเลี่ยงที่นั่งตรงกลาง

 

- การตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขให้ละเอียด

อ่านและเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขการจองและการเดินทางของสายการบินของคุณอย่างละเอียด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดและปัญหาในการเดินทาง

 

หากมีเทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินที่ดี คำนึงถึงทั้งราคา และความสะดวกสบายของที่นั่ง รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้การวางแผนท่องเที่ยว และประสบการณ์การบินของคุณเป็นได้ด้วยดีแน่นอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที