Pairoj

ผู้เขียน : Pairoj

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 16.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 537 ครั้ง

"ถ้าชอบ? #GSHOCK? ตามผมมาลันล๊า! แน่นอน"


วิธีเลือกซื้อ G-Shock มือสองต้องดูอะไรบ้าง?

นาฬิกาจีช็อค
 
1.สีและร่องรอยที่เกิดจากการใช้งาน โดยเฉพาะสีขาวเมื่อใช้งานไประยะหนึ่งจะออกเหลืองตัวเร่งสำคัญเลยคือทำปฏิกิริยากับครีมาทาผิว ลักษณะเสื่อมสภาพของสายและกรอบ
 
2.ฝาหลังเลือกที่มีร่องรอยน้อยสุด ดูหัวน็อตทั้งสี่ตัวว่ามีร่องรอยหนักมั้ย ถ้ามีร่องรอยหนักตั้งข้อสังเกตุได้ว่าอาจถูกเปิดโดยใช้เครื่องมือไม่เหมาะสมซึ่งบ่งบอกถึงประสบการณ์ของผู้เปิด สิ่งที่จะตามมาคือหลังจากปิดฝาหลังไม่ว่าจะเกิดจากการเปลี่ยนถ่านหรือกรณีอะไรก็แล้วแต่นั้นคือประสิทธิภาพการกันน้ำ, ใส่อุปกรณ์กลับมาไม่ครบ หนักเลยคือปิดฝามาดื้อๆ ซีลยาง และยางรองไม่ใส่กลับเข้ามา พูดไปจะหาว่าผมเว่อร์แต่มันคือเรื่องจริงที่ผมเคยเจอ
 
3.เครื่องต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้ ถ้าถ่านหมด แต่ผู้ขายยืนยันว่าดี ต้องตกลงกันให้ดีนะครับ เพราะถ้าเอามาเปลี่ยนถ่านแล้วไม่ทำงาน งานเกิด
 
4.ขอรูปถ่ายเพิ่มเติมถ้าสงสัย อย่าอยากได้มากเกินจนต้องถูกหลอก และช่วยยืนยันไปในตัวว่ามีของพร้อมส่งจริง
 
5.ถามตัวเองให้ดีซื้อมาใช้หรือรอปล่อยต่อ ถ้าจะปล่อยต่ออย่าลืมถาม "กระจกมีรอยมั้ย"
 
6.ถ้าเป็น จีช็อคทัชโซล่าพลังงานแสงอาทิตย์ ระดับแบตเตอรี่ควรอยู่ในตำแหน่ง H(High)หรือ M(mid)ถ้าอยู่ L(Low) อาจจะต้อง เตรียมเงินค่าเปลี่ยนถ่านไว้ด้วย
 
7.อย่าเห็นแก่ของถูกจนเกินเหตุ ทุกอย่างในโลกนี้มันมีเหตุผลในตัวของมันเอง
สุดท้ายหาข้อมูลและศึกษารายละเอียดรุ่นที่สนใจให้เข้าใจ หาข้อมูลเปรียบเทียบ ในเน็ตส่วนมากจะเป็นข้อมูล ความรู้ต้องเกิดจากประสบการณ์และรู้จักแยกแยะ
หวังว่าคงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที