Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 26 ก.ย. 2023 11.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 237 ครั้ง

พาไปดูขั้นตอนขอสินเชื่อเงินด่วนทางเลือกในยามฉุกเฉิน โดยขั้นตอนของสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์มีขั้นตอนเพียงเล็กน้อยและสินเชื่อนี้จะเป็นสินเชื่ออนุมัติไวทันเวลายามฉุกเฉิน


สินเชื่อเงินด่วนมีขั้นตอนการขอกี่ขั้นตอนและต้องทำอย่างไร?

สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

 

สินเชื่อเงินด่วนมีขั้นตอนการขอกี่ขั้นตอนและต้องทำอย่างไร?

การสมัครสินเชื่อเงินด่วนเหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินด่วนเมื่อมีเรื่องฉุกเฉินหรือเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์คือทางเลือกที่เหมาะสมในช่วงเวลาคับขันแบบนี้มาก ๆ เพราะสินเชื่ออนุมัติไวจะสามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างทันท่วงที

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสินเชื่อเงินด่วนเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เป็นทางออกในสถานการณ์ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน โดยเราต้องขอบอกเลยว่าขั้นตอนการสมัครสินเชื่อเงินด่วนนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนอย่างที่หลาย ๆ คนคิด เพราะเพียงเตรียมตัว และเตรียมเอกสารให้พร้อมก็สามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ได้เลย

7 ขั้นตอนการยื่นขอสินเชื่อเงินด่วน

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการสมัครสินเชื่อเงินด่วนพรอมิสเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินด่วน ทำให้ทุกขั้นตอนของการขอสินเชื่อเงินด่วนถูกพัฒนาไปในแนวทางที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าได้มากที่สุด ซึ่งขั้นตอนการขอสินเชื่อนั้นจะมีทั้งหมด 7 ขั้นตอน ดังนี้

ตรวจสอบคุณสมบัติ

คนที่ต้องการสมัครสินเชื่อจำเป็นจะต้องตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยการตอบคำถามทั้งหมด 3 ข้อ เพื่อให้สถาบันการเงินพิจารณาว่าคุณสมบัติของเราสามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้หรือไม่ ดังนี้

 

สมัครสินเชื่อ

เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติสำเร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการสมัครสินเชื่อเงินด่วน โดยจะต้องยื่นเอกสารสินเชื่อต่าง ๆ ตามช่องทางที่ลูกค้าสะดวกมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

 

ยื่นเอกสาร

หลังจากทำการสมัครสินเชื่ออนุมัติไวเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนการยื่นเอกสารที่จำเป็นต่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ได้แก่

 

รับวงเงิน

หากการขอสินเชื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปหา เพื่อแจ้งวงเงินกู้ที่ได้รับ แต่ถ้าหากดำเนินการสมัครผ่าน PROMISE โมบายแอปพลิเคชันจะมีการส่งข้อความแจ้งผลและให้ทำรายการผ่านแอปพลิเคชันด้วยตนเอง จากนั้นก็จะมีการโอนเงินกู้ผ่านบัญชีธนาคารที่ระบุไว้ตอนสมัครนั่นเอง

 

ชำระเงิน

หลังจากที่ทำสัญญาสินเชื่อแล้ว เราก็สามารถชำระเงินตามความสะดวกได้เลย เพราะทางสถาบันการเงินมีบริการชำระเงินผ่านหลากหลายช่องทางให้ลูกค้าเลือกได้ตามความต้องการ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น

 

ลงทะเบียนสมาชิก

สินเชื่อส่วนบุคคลของพรอมิสนั้น จะสามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกผ่านแอปพลิเคชันและตรวจสอบข้อมูลการกู้ยืมได้ตลอด 24 ชั่วโมง เช่น จำนวนเงินต้นคงค้าง จำนวนเงินคงเหลือที่สามารถกู้ได้ จำนวนเงินที่สามารถขอเพิ่มวงเงินได้ วันครบกำหนดชำระ และอื่น ๆ 

 

กู้เพิ่ม

สมาชิกของสินเชื่อเงินด่วนพรอมิสที่ต้องการกู้เงินเพิ่มและไม่ได้มีข้อมูลส่วนตัวที่เปลี่ยนแปลง เช่น สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน ชื่อสกุล และอื่นๆ จะสามารถขอกู้เพิ่มในวงเงินได้โดยไม่ต้องดำเนินการส่งเอกสารการสมัครเพิ่มเติม เพียงแค่ขอกู้เพิ่มผ่านแอปพลิเคชัน PROMISE หรือเข้าสู่ระบบเว็บไซต์สมาชิก และระบุจำนวนเงินที่ต้องการกู้เพิ่มเท่านั้น

 

จะเห็นได้ว่าการสมัครสินเชื่อเงินด่วนนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายและมีขั้นตอนไม่ซับซ้อนอย่างที่หลาย ๆ คนคิด ซึ่งไม่ว่าจะขอสินเชื่อที่สาขาหรือขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ทางสถาบันการเงินก็พร้อมมอบความสะดวกสบายสำหรับคนที่ต้องการสินเชื่ออนุมัติไวเป็นอย่างดี

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที