Do-335

ผู้เขียน : Do-335

อัพเดท: 21 ก.ย. 2023 12.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 66 ครั้ง

เบื่อมั้ยกับการลง YouTube แล้วยอดคนดูไม่กระเตื้อง?
ลองนี่สิ! (เสียงแบบขายตรง) การทำ SEO!!!
เพียงแค่ทำ SEO ก็สามารถเพิ่มยอดวิวของคลิปคุณขึ้นแบบ Exponentially! และหากต้องการทีมงานคุณภาพที่มาช่วยทำในจุดนี้แทน เรา The TEPCO ก็เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และพร้อมจะช่วยเหลือคุณให้ยอดวิวพุ่งแบบบหยุดไม่อยู่!


YouTube 01

รู้หรือไม่ว่า YouTube สามารถทำ SEO ได้เช่นเดียวกับการทำเว็บไซต์อื่นๆอีกด้วย!?

โดยการทำ SEO บน YouTube จะช่วยให้วีดีโอของช่องปรากฏอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา และทำให้ผู้ค้นหาสามารถค้นหาและคลิกดูวีดีโอได้ง่ายขึ้น และมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำ YouTube SEO นั้นง่ายมาก โดยสามารถทำตามเทคนิคเหล่านี้ได้เลย!

YouTube SEO คืออะไร?

คำตอบก็คือ การปรับแต่องค์ประกอบต่างๆ ของคลิปวีดีโอใน YouTube เพื่อให้วีดีโอสามารถติดอันดับในผลการค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยองค์ประกอบหล่านี้ประกอบไปด้วยชื่อคลิปวีดีโอ, คำอธิบายใต้คลิปวีดีโอ, ภาพปกหรือ Thumbnail, และอื่นๆ โดยการปรับแต่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาศในการคลิกดูวีดีโอขึ้นอย่างมากกก

การเลือก Keyword

เพื่อให้คลิปสามารถปรากฏในผลการค้นหาของ YouTube ได้ง่ายขึ้น วิธีหนึ่งในนั้นคือการแทรก Keyword ลงไปในส่วนประกอบต่างๆ ของคลิป เพื่อให้ YouTube รู้ว่าคลิปนี้เกี่ยวกับอะไร และทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคลิปนั้นๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการหา Keyword ก็แสนง่ายโดยใช้โปรแกรม Ahrefs มาช่วยหา Keyword ในหน้า Keywords Exploer เพียงเท่านี้เราก็จะได้คำค้นหาที่เราต้องการ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเทคนิคที่ช่วย โดยมีอะไรบ้าง? เราไปดูกัน!

เมื่อมี Keyword แล้วเราสามารถนำมาใช้ได้โดยการ

  1. ใส่ Keyword ในชื่อวีดีโอ: โดยการใส่ Keyword จะช่วยให้ทั้งคนดู และ ตัวระบบ ค้นหาวีดีโอได้ง่ายขึ้น
  2. ใส่แท็คพร้อม Keyword:  โดยวิธีนี้จะทำให้ทั้งคนและระบบเห็นและรู้ได้ง่ายขึ้นว่าวีดีโอนี้เกี่ยวกับอะไร
  3. ปรับคำอธิบายใต้คลิป: โดยเพิ่ม Keyword เข้าไปเป็นต้น และต้องไม่มากเกินไปด้วยมิฉะนั้นจะถูกมองว่าเป็นการ spam

โดยถ้าอยากอ่านเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่: https://thetepco.com/seo-youtube/

และที่สำคัญเรา The TEPCO พร้อมให้บริการในเรื่องการตลาดออนไลน์ โดยทีมที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี! และเรา รับทำ SEO

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที