Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 20 ก.ย. 2023 14.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 60 ครั้ง

เชื่อว่ามีหลายคนอาจสงสัยว่าทำไม คอนโดภูเก็ต ในเมือง ถึงน่าอยู่อาศัย ทำไมไม่เลือกอยู่อาศัยในจังหวัดอื่น หรือเมืองอื่น ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดูคำตอบที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย


ทำไม คอนโดภูเก็ต ในเมือง ถึงน่าอยู่อาศัย

 

หลาย ๆ คนเวลาซื้อคอนโดสิ่งแรกที่ทำให้ตัดสินใจซื้อเลยก็คือ โลเคชัน และทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง เนื่องจากคอนโดใจกลางเมืองส่วนใหญ่ จะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเดินทาง แหล่งช้อปปิ้ง หรือหน่วยงานราชการต่าง ๆ ซึ่งนอกจากกรุงเทพจะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่หลายคนเลือกที่จะอยู่มากที่สุดแล้ว จังหวัดภูเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีคนย้ายเข้ามาอยู่กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คอนโดภูเก็ต ในเมือง ที่มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติอาศัยอยู่มากมาย 

ซึ่งเชื่อว่ามีหลายคนอาจสงสัยว่าทำไม คอนโดภูเก็ต ในเมือง ถึงน่าอยู่อาศัย ทำไมไม่เลือกอยู่อาศัยในจังหวัดอื่น หรือเมืองอื่น ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดูคำตอบที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย 

 

4 เหตุผลที่ คอนโดภูเก็ต ในเมือง น่าลงทุน 

สิ่งที่ทำให้คอนโดภูเก็ตเป็นเมืองที่น่าลงทุน คือ ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทะเลที่สวยงาม มีเกาะเล็กเกาะน้อยแยกตัวออกจากกันกว่า 32 เกาะ และยังมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีอุทยานอนุรักษ์สัตว์ 

 

นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย อย่าง สิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ 

ด้วยความที่จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจ และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ควรค่าแก่การลงทุน เพราะเมื่อลงทุนซื้อคอนโดภูเก็ตแล้ว จะสามารถขายได้ในราคาดี เนื่องจากมีการปรับราคาขึ้นอยู่ตลอดเวลา จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อลงทุนในระยะยาวแล้ว จะได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นตามระยะเวลาที่ลงทุน 

เมืองภูเก็ตมีการพัฒนาโครงสร้างทางด้านการขนส่งอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น การขยายโครงการสนามบินนานาชาติภูเก็ตที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นถึง 25 ล้านคนต่อปี และยังมีรถไฟรางเบาประเภท LRT-2 ที่เชื่อมต่อจากรถไฟท่านุ่น จังหวัดพังงาจนถึงสนามบินภูเก็ต เพื่อให้ประชากรสามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองได้อย่างสะดวก 

นอกปัจจัยทั้งหมดทั้งมวลนี้แล้ว ยังมีปัจจัยยิบย่อยที่ทำให้คอนโดภูเก็ตน่าลงทุน อย่างเช่น ปัจจัยด้านค่าครองชีพ ที่เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพที่ต่ำกว่าพื้นที่อื่น ๆ ถ้าเทียบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งยังเป็นเมืองที่ถูกตั้งเป้าหมายให้กลายเป็นเมืองแห่งวัยเกษียณที่แสนเรียบง่าย และสงบสุข พร้อมดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ 

และเป็นอีกหนึ่งเมือง IOT (Internet of Things) เมืองแห่งอนาคต และเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย และนักท่องเที่ยวให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

ขอบคุณข้อมูลจาก  

https://www.worldcorp.co.th/ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที