Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 18 ก.ย. 2023 15.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 174 ครั้ง

อย่างไรก็ตามจังหวัดระยองมีแนวโน้มที่จะพัฒนา และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยเหตุผลที่ทำให้ระยองเป็นจังหวัดที่น่าลงทุน มีดังนี้


บ้านเดี่ยว ระยอง ทำเลที่น่าลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์

 

“ระยอง” เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งทำเลจังหวัดระยองมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ด้านอุตสาหกรรม และด้านเกษตรกรรม รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้งยังเป็นจังหวัดที่น่าลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ อย่าง บ้านเดี่ยว ระยอง เป็นต้น อย่างไรก็ตามจังหวัดระยองมีแนวโน้มที่จะพัฒนา และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยเหตุผลที่ทำให้ระยองเป็นจังหวัดที่น่าลงทุน มีดังนี้

 

1. มีโอกาสเติบโตได้ไกล เพราะอยู่ใน EEC

Eastern Economic Corridor (EEC) หรือพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ประกอบไปด้วยจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง ซึ่งจะมีการพัฒนาโครงการพื้นฐาน ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และทางราง รวมไปถึงสนามบินอู่ตะเภา ท่าเรือแหลมฉบัง รถไฟฟ้าความเร็วสูง และถนนมอเตอร์เวย์ รวมทั้งเมืองอุตสาหกรรมไฮเทคสำหรับอนาคต และเมืองใหม่ฉะเชิงเทรา พัทยา และระยองทำให้เกิดการเชื่อมโยงการคมนาคม เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อ โดยผ่านเส้นทางเหล่านี้

ผ่านทางด่วนถนนเส้นหลัง มอเตอร์เวย์ 3 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-ชลบุรี, พัทยา-มาบตาพุด และแหลมฉบัง-นครราชศรีมา

เป็นโครงการที่เชื่อมโยงการเดินทางของผู้โดยสารสนามบินหลัก อย่าง ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา เพื่อให้การเดินทางระหว่งกรุงเทพฯ และ EEC อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

เป็นโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอากาศยาน และโลจิสติกส์ทางอากาศ

เดินทางผ่านท่าเรือน้ำลึกมาบตาพุด ด้วยระบบขนส่งสินค้าแบบไร้รอยต่อ และระบบขนส่งอัตโนมัติ โดยผ่านศูนย์กระจายสินค้าใหม่ที่จังหวัดฉะเชิงเทราไปยังท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ระยะ 3 และท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะ 3 อีกทั้งยังส่งเสริม EEC ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก โดยการพัฒนาท่าเรือสำราญ และท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ

 

2. อยู่ใกล้สนามบิน

ในจังหวัดระยองมีท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อยู่บริเวณอำเภอบ้านฉาง ซึ่งห่างจากตัวเมืองเพียง 24 กิโลเมตร ที่มีเส้นทางการบินทั้งใน และต่างประเทศ นอกจากนี้โครงการ EEC สนามบินอู่ตะเภาจะถูกยกระดับ ให้เป็นสนามบินพาณิชย์แห่งที่ 3 ของประเทศ เพื่อรองรับประชากรที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง 

 

 

3. เมืองแหล่งงานศักยภาพชั้นนำ

ระยอง เป็นเมืองที่รวมแหล่งศักยภาพชั้นนำไว้มากมาย ทั้งบริษัทชั้นนำของประเทศ และบริษัทสตาร์ทอัพอันดับต้น ๆ แน่นอนว่าพนักงานในบริษัทเหล่านี้ต้องมองหาที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเช่า หรือซื้อ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางมาทำงาน

 

4. ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ใครที่ไม่เคยไประยองอาจจะมองว่าไกล แต่ความจริงแล้วระยองอยู่ติดกับชลบุรี และห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมง หากเดินทางโดยรถส่วนตัว หรือสามารถใช้บริการรถรับส่งได้ ทั้งรถตู้ มินิบัส และรสทัวร์ ซึ่งภายในไม่กี่ปีข้างหน้า จะมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินตามโครงการ EEC รวมถึงทางด่วนพิเศษพัทยา-มาบตาพุด และรถไฟฟ้าความเร็วสูง ที่สามารถเดินทางไประยอง จากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสนามบินอู่ตะเภา เพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้การเดินทางจากระยองมีความสะดวก และรวดเร็วขึ้น

 

5. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นอกจากจะมีทะเล แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และเกาะเสม็ดที่โด่งดัง ระยองยังมีโรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้ามากมาย ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมของร้านอาหาร และแหล่งชอปปิ้ง ไม่ต่างจากกรุงเทพฯ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.lifeandliving.co.th/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที