คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 08 ก.ย. 2023 10.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 75 ครั้ง

สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับรีจูรัน คืออะไร ? ฉีดได้กี่แบบ ? ทำงานอย่างไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ? เหมาะ-ไม่เหมาะกับใคร ? อันตรายไหม ? ใช้กี่ CC ? ทำกี่ครั้งเห็นผล ?


Rejuran ตัวช่วยฟื้นฟูผิวกระจ่างใส อิ่มน้ำ ดูฉ่ำวาว คืออะไร เหมาะกับใคร ?

รีจูรัน

รีจูรัน (Rejuran Healer) เป็นวิธีการดูแลผิวหน้าที่กำลังนิยมมากทั้งในประเทศเกาหลีใต้และในไทย เนื่องจากเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถซ่อมแซมผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนฉ่ำวาว รูขุมขนกระชับ อิ่มฟู มีความกระจ่างใส ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับรีจูรัน คืออะไร ? ฉีดได้กี่แบบ ? ทำงานอย่างไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ? เหมาะ-ไม่เหมาะกับใคร ? อันตรายไหม ? ใช้กี่ CC ? ทำกี่ครั้งเห็นผล ? ราคาเท่าไหร่ ? หลังฉีดดูแลตัวเองอย่างไร ? ในบทความนี้ได้รวบรวมคำตอบเอาไว้ให้แล้ว


Rejuran คืออะไร ?

รีจูรัน (Rejuran) คืออะไร

Rejuran คือ ผลิตภัณฑ์กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีส่วนประกอบของพอลินิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide : PN) บริสุทธิ์เข้มข้น 2% สกัดจาก DNA Salmon ตามทะเลธรรมชาติ นำมาใช้ในการฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังแท้ เพื่อแก้ปัญหาผิวที่เสื่อมโทรม ฟื้นฟูบาดแผล และซ่อมแซมเซลล์ผิวจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มปริมาณคอลลาเจน และป้องกันผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย


วิธีการฉีด Rejuran มีกี่แบบ ?

วิธีการฉีดรีจูรัน มีกี่แบบ

การฉีดรีจูรันด้วยเครื่อง และ การฉีดรีจูรันด้วยมือ

เทคนิคการฉีดรีจูรันมี 2 แบบ คือ

  1. ฉีดด้วยเครื่องยิงตัวยา จะทำให้เจ็บน้อย ช้ำน้อย และใช้เวลาในการฉีดได้เร็วขึ้น
  2. ฉีดด้วยมือของแพทย์ เป็นวิธีที่แพทย์แนะนำ เพราะทำให้ตัวยากระจายตัวได้ดี ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

Rejuran ทำงานอย่างไร ? ช่วยอะไร ?

รีจูรัน (Rejuran) ทำงานอย่างไร  ช่วยอะไร

เมื่อ Polynucleotide ถูกฉีดเข้าสู่ผิวหนังจะกระตุ้นการหลั่งของ Growth Factor ช่วยให้เซลล์ขับของเสียออกจากผิวหนังและช่วยบำรุงรักษาเซลล์ทำให้ผิวดีขึ้น ซึ่งส่งผลในเรื่องของการ


Rejuran ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ?

รีจูรัน (Rejuran) ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ใบหน้า : เป็นจุดที่นิยมฉีดมากที่สุด สามารถฉีดได้ทั่วทั้งใบหน้า บริเวณหางตา ใต้ตา หน้าผาก ร่องแก้ม

ลำคอ : นิยมฉีดกับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นที่บริเวณลำคอ

หลังมือ : เพื่อให้มือชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน


Rejuran เหมาะ-ไม่เหมาะกับใคร ?

Rejuran (รีจูรัน) เหมาะกับ

Rejuran (รีจูรัน) ไม่เหมาะกับ


Rejuran อันตรายไหม ?

รีจูรัน (Rejuran) อันตรายไหม

Rejuran ไม่อันตราย เนื่องจากส่วนผสมในตัวยาสกัดมาจาก DNA ปลาแซลมอนที่มีความคล้ายคลึงกับ DNA ของมนุษย์ จึงเข้ากันได้ดีกับผิวหนังของมนุษย์ หากใช้ตัวยารีจูรันแท้ผ่าน อย. ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน จะทำให้มีความปลอดภัยสูง หลังฉีดไม่มีสารตกค้าง ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ


ฉีด Rejuran กี่ครั้งเห็นผล ?

ฉีดรีจูรัน (Rejuran) กี่ครั้งเห็นผล

ขอบคุณภาพจาก V Square Clinic

หลังฉีดรีจูรัน จะเริ่มเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงภายในช่วง 3-5 วัน ตั้งแต่ฉีดครั้งแรก แนะนำให้ฉีดรีจูรัน 4 ครั้งขึ้นไป โดยฉีดต่อเนื่องเดือนละ 1 ครั้งเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน จากนั้นจึงค่อยฉีดกระตุ้นทุก ๆ 3-6 เดือน เพื่อคงผลลัพธ์


ฉีด Rejuran ใช้กี่ CC ?

ฉีดรีจูรัน (Rejuran) ใช้กี่ CC

รีจูรัน 1 กล่องบรรจุทั้งหมด 4CC มี 2 หลอด หลอดละ  2CC

ฉีดรีจูรันควรใช้ครั้งละประมาณ 2-4 CC หรือ 1-2 Syringe/ครั้ง ซึ่งแต่ละจุดใช้ปริมาณ CC ดังนี้


ฉีด Rejuran ราคาเท่าไหร่ ?

ฉีดรีจูรัน (Rejuran) ราคาเริ่มต้น 9,900.- / 2 CC


ฉีด Rejuran เจ็บไหม ?

การฉีดรีจูรัน จะมีความเจ็บแสบ ๆ ผิวเพียงเล็กน้อย เป็นความเจ็บแบบสามารถทนได้ค่ะ ซึ่งก่อนฉีดจะมีการแปะยาชาให้ก่อน และมีเจ้าหน้าที่คอยประคบเย็นให้ในระหว่างที่ฉีด เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บ


ผลข้างเคียงหลังฉีด Rejuran

หลังฉีดรีจูรันจะมีผลข้างเคียงเป็นรอยตุ่ม ๆ นูนขึ้นจากตัวยาและเข็มเพียงเล็กน้อย ซึ่งรอยนี้สามารถยุบหายไปได้เองภายใน 3-5 วัน หากปวดระบมตามรอยเข็มมาก สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ


ฉีด Rejuran ที่ไหนดี ?

ฉีดรีจูรัน (Rejuran) ที่ไหนดี

? เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีเลขใบอนุญาต 11 หลัก ติดไว้บริเวณหน้าทางเข้าของคลินิก มีพื้นที่ภายในคลินิกและห้องทำหัตถการที่สะอาด ปลอดเชื้อ

? เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ ผ่านการฝึกอบรม มีประสบการณ์ในการฉีดรีจูรัน และมีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์เท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการฉีดรีจูรัน

? เลือกใช้ตัวยารีจูรันของแท้ ผ่านอย.ไทยและอย.เกาหลี นำเข้าโดยบริษัท บริษัท รีเอจไลน์ จำกัด ซึ่งตัวยารีจูรันของแท้ ต้องมี


หลังฉีด Rejuran ดูแลตัวเองอย่างไร ?

  1. งดแต่งหน้าหลังฉีดภายใน 24 ชั่วโมง
  2. เช็ดทำความสะอาดและล้างหน้าได้ปกติ
  3. ทาครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ
  4. หลังฉีดครบ 24 ชั่วโมง อาจมีรอยแดงเล็กน้อย สามารถแต่งหน้าเบา ๆ ได้
  5. รอยแดงจากเข็มจะเริ่มจางลงภายใน 2-3 วัน หากปวดมาก สามารถทานยาแก้ปวดได้

สรุป

Rejuran (รีจูรัน) ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการฟื้นฟูซ่อมแซมผิวลึกถึงระดับเซลล์ เห็นผลลัพธ์เร็ว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาว กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้การฉีดรีจูรัน (Rejuran) ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ และทำกับแพทย์จริงทุกครั้ง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและมีความปลอดภัย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที