Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 04 ก.ย. 2023 15.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 173 ครั้ง

เมื่อมีเหตุให้ต้องใช้เงินด่วน หนึ่งในสิ่งที่คนมักจะนำไปจำนำเป็นอย่างแรก ๆ ก็คือรถ เพราะทำให้ได้เงินก้อนใหญ่


ทำไมบริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์จึงได้รับความนิยมมาก?

 

 

เมื่อมีเหตุให้ต้องใช้เงินด่วน หนึ่งในสิ่งที่คนมักจะนำไปจำนำเป็นอย่างแรก ๆ ก็คือรถ เพราะทำให้ได้เงินก้อนใหญ่นำมาใช้ในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ และรถมอเตอร์ไซค์เองก็เป็นรถที่นิยมนำมาจำนำมาก ๆ หากอยากรู้จักการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ ให้มากขึ้น และหาเหตุผลว่าทำไมรถมอเตอร์ไซคฺจึงเป็นที่นิยมมาก บทความนี้มีคำตอบให้

 

บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ มีประโยชน์สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเงินด่วน โดยนำรถมอเตอร์ไซค์ไปเป็นหลักประกัน ซึ่งมีข้อดีดังนี้

 

  1. อนุมัติง่าย 

บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่มีขั้นตอนการอนุมัติที่ง่ายและรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือวันเดียวเท่านั้น

  1. วงเงินสูง  

วงเงินสินเชื่อจำนำรถมอเตอร์ไซค์มักจะสูงกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลทั่วไป ขึ้นอยู่กับสภาพรถมอเตอร์ไซค์

  1. ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน 

บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกัน

  1. ผ่อนชำระได้ 

บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่สามารถผ่อนชำระคืนได้ ช่วยให้ผู้กู้มีภาระค่าใช้จ่ายที่เบาลง

 

บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเงินด่วน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องใช้เงินฉุกเฉิน ผู้ที่ต้องการนำเงินไปลงทุน ผู้ที่ต้องการนำไปชำระหนี้ หรือผู้ที่ต้องการนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจใช้บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ ควรศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินให้ดี เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ อาจมีความแตกต่างกันไปด้วย

 

ทำไมรถมอเตอร์ไซค์จึงนิยมมาในไทย?

มอเตอร์ไซค์ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เนื่องจากมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่คนไทยนิยมใช้กันมานานหลายปี และมักปรากฏอยู่ในวัฒนธรรมไทยต่างๆ เช่น เพลง ภาพยนตร์ และละคร และมีเหตุผลที่ทำให้มันได้รับความนิยมมากดังนี้

  1. มอเตอร์ไซค์มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับรถยนต์ ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้มีรายได้น้อย

  2. มอเตอร์ไซค์ใช้น้ำมันน้อยกว่ารถยนต์ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

  3. มอเตอร์ไซค์สามารถขับขี่ได้ในพื้นที่แคบๆ และที่จอดรถหายาก

  4. สภาพการจราจรในไทยค่อนข้างหนาแน่น ทำให้มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่เหมาะกับการขับขี่ในเมือง

หากคุณสนใจใช้บริการจำนำรถมอเตอร์ไซค์ คุณสามารถหาแหล่งรับจำนำมอเตอร์ไซค์ได้ง่าย ๆ เพราะมีอยู่หลายเจ้าด้วยกันในไทย ซึ่งคุณสามารถหาบริการนี้ได้ทั้งรูปแบบสำนักงานใกล้บ้านคุณ หรือแม้แต่ในอินเตอร์เน็ตก็มีให้เลือกใช้บริการได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกแหล่งรับจำนำมอเตอร์ไซค์ที่น่าเชื่อถือ ดำเนินการอย่างถูกกฎหมายเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกหลอก และควรเลือกจำนำมอเตอร์ไซค์เฉพาะเล่มรถเท่านั้น เพื่อให้คุณสามารถใช้รถต่อไปได้


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที