Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 23 ส.ค. 2023 16.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 98 ครั้ง

สำหรับพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ และเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนั่งในท่าเดิมซ้ำ ๆ


5 เทคนิคเลือกเก้าอี้สำนักงาน นั่งสบาย ห่างไกลออฟฟิศซินโดรม

สำหรับพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ และเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนั่งในท่าเดิมซ้ำ ๆ ติดต่อกันเกินกว่า 8 วัน ซึ่งการนั่นในท่าเดิมนาน ๆ หรือว่าการนั่งผิดท่านำมาซึ่งอาการปวดเมื่อยแขน คอ บ่า ไหล และร้ายแรงถึงขั้นการเป็นออฟฟิศโดรมได้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นออฟฟิศซินโดรมให้แก่พนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ทุกวัน เราจะขอแนะนำให้รู้จักกับเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะคืออะไร และมีวิธีการเลือกมาใช้งานให้เหมาะสมอย่างไรนั้น เราจะมาบอกให้ได้รู้กันในบทความนี้ ตามไปดูกันเลย

เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพคืออะไร 

เก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพ คือเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระ และช่วยป้องกันอาการปวดหลัง ปวดคอ ปวดไหล่ และปวดขาได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณนั่งทำงานได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้า เก้าอี้เพื่อสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับพนักงานออฟฟิศทุกคน

 

แนะนำ 5 เทคนิคเลือกเก้าอี้สำนักงานที่เหมาะสำหรับการนั่งทำงาน

  1. พิจารณางบประมาณของคุณ

เก้าอี้สำนักงานมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท ดังนั้นจึงควรพิจารณางบประมาณของคุณก่อนเลือกซื้อ โดยต้องคำนึงไว้เสมอว่าเก้าอี้ราคาแพงไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป แต่เก้าอี้ที่ราคาไม่แพงก็อาจไม่ได้ดีเช่นกัน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกเก้าอี้ที่คุ้มค่ากับราคาที่คุณจ่าย

  1. เลือกเก้าอี้สำนักงานที่เหมาะกับสรีระของคุณ

เก้าอี้นั่งทำงานที่ดีควรรองรับสรีระของคุณอย่างพอเหมาะ เพื่อช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการนั่งเป็นเวลานาน เก้าอี้ควรมีพนักพิงหลังที่สูงพอที่จะรองรับตั้งแต่ช่วงเอวถึงหัวไหล่ เบาะนั่งควรมีความนุ่มพอที่จะนั่งสบาย แต่ไม่ควรนุ่มเกินไปจนทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นคง เก้าอี้ควรมีที่พักแขนที่สามารถปรับระดับได้ เพื่อให้คุณสามารถวางแขนได้สบายอีกด้วย

  1. เลือกเก้าอี้สำนักงานที่ปรับระดับได้

เก้าอี้นั่งทำงานที่ดีควรปรับระดับความสูงได้ การปรับระดับความสูงของเก้าอี้จะช่วยให้คุณนั่งทำงานได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เก้าอี้ควรปรับระดับพนักพิงได้ การปรับระดับพนักพิงจะช่วยให้คุณนั่งหลังตรงได้สบายและป้องกันอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการนั่งเป็นเวลานาน

  1. เลือกเก้าอี้สำนักงานที่ระบายอากาศได้ดี

เก้าอี้นั่งทำงานที่ดีควรระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้คุณรู้สึกร้อนและอับชื้นขณะนั่งทำงาน เก้าอี้ผลิตจากวัสดุที่ทำจากหนังหรือผ้าที่ระบายอากาศได้ดี จะช่วยระบายความร้อนและความชื้นออกจากร่างกายของคุณได้ดีขึ้น

  1. เลือกเก้าอี้สำนักงานที่ดีไซน์สวย

เก้าอี้นั่งทำงานที่ดี ควรมีดีไซน์สวยและเข้ากับห้องทำงานของคุณ เก้าอี้นั่งทำงานที่มีดีไซน์สวยจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขขณะทำงานมากขึ้น

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที