วัตถุดิบทำเมนู Cold Cut ที่เหมาะกับการขายส่ง
ปัจจุบันการขายส่งได้ก้าวขึ้นมาเป็นธุรกิจที่สำคัญมาก ๆ เพราะตลาดขายส่งคือตัวแปรสำคัญของการประกอบกิจการต่าง ๆ ในโลกปัจจุบัน ทำให้ร้านขายส่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่มีหยุด ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับวัตถุดิบทำเมนู Cold Cut ที่เหมาะกับการขายส่งกัน
อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่า Cold Cut เป็นเมนูอาหารที่สามารถกินคู่กับเครื่องดื่มอย่างไวน์และแชมเปญได้ดี และเมนูนี้จะใช้วัตถุดิบหลากหลายชนิด เช่น เนื้อสัตว์ที่ถูกบ่ม ผัก ผลไม้ และขนมปังหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าเมนูนี้เต็มไปด้วยวัตถุดิบที่มีระยะเวลานาน ทำให้เหมาะกับตลาดขายส่งอย่างไม่อาจปฏิเสธได้
ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วว่าวัตถุดิบสำหรับเมนู Cold Cut ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ทำไมวัตถุดิบของเมนูนี้ถึงเหมาะกับการขายส่ง? ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย
Cold Cut มีวัตถุดิบอะไรที่เหมาะกับการขายส่งบ้าง?
เมื่อร้านขายส่งคือการค้าขายสินค้าในจำนวนมากด้วยราคาต้นทุน นั่นก็เท่ากับว่าสินค้าที่จะขายส่งได้ดีก็คือสินค้าที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งวัตถุดิบสำหรับทำเมนู Cold Cut ก็คือหนึ่งในนั้น เพราะ Cold Cut คือเมนูที่รวบรวมวัตถุดิบที่ถูกบ่มมาเป็นอย่างดี โดยวัตถุดิบหลักในการทำเมนู Cold Cut ที่สามารถเก็บได้นาน ๆ นั้นมีดังนี้
Cold Cuts
วัตถุดิบเมนู Cold Cut ที่เหมาะกับการขายส่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Cold Cuts หรือเนื้อตัดเย็นนั่นเอง ซึ่ง Cold Cuts ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งเนื้อที่ผ่านการปรุงมาแล้ว เนื้อแปรรูป และเนื้อที่ผ่านการบ่มมาเป็นอย่างดี เช่น
Cheese
วัตถุดิบที่จะขาดไปไม่ได้ในการทำเมนู Cold Cut ก็คือชีสนั่นเอง เพราะชีสจะเป็นเครื่องเคียงที่ช่วยตัดรสหรือเพิ่มรสชาติให้กับ Cold Cut ได้เป็นอย่างดี แถมชีสยังสามารถเก็บได้ค่อนข้างนาน จึงเหมาะกับการขายส่งมาก ๆ ซึ่งชีสที่แนะนำสำหรับทำ Cold Cut มีดังนี้
Dried Fruit
ผลไม้อบแห้งคืออาหารหรือวัตถุดิบที่จะต้องมีทั้งในตลาดขายส่งและเมนู Cold Cut เพราะผลไม้อบแห้งเป็นเครื่องเคียงที่คู่ควรกับ Cold Cut มาก ๆ ทำให้เมนู Cold Cut จะต้องมีผลไม้อบแห้งชนิดต่าง ๆ วางเรียงรายอยู่ด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็น
Pickles
อีกหนึ่งวัตถุดิบที่ห้ามพลาดในการทำ Cold Cut ก็คือของดอง เพราะต้องยอมรับว่ารสชาติเปรี้ยว ๆ ของวัตถุดิบชนิดสามารถผสมผสานเข้ากับรสชาติ Cold Cut ได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยเพิ่มรสชาติของเมนูนี้ให้มีความหลากหลายมากขึ้นด้วย ซึ่งของดองที่นิยมใช้กับเมนู Cold Cut มีดังนี้
เพียงเท่านี้ก็คงจะเห็นกันแล้วว่าเพราะเหตุใดวัตถุดิบสำหรับทำ Cold Cut ถึงเหมาะกับการขายส่ง เพราะนอกจากวัตถุดิบต่าง ๆ จะสามารถเก็บไว้ได้ในระยะยาวแล้วยังเป็นที่ต้องการในตลาดขายส่งอีกด้วย และถ้าตัดสินใจเลือกค้าขายวัตถุดิบ Cold Cut ล่ะก็ รับรองเลยว่าจะทำให้ร้านขายส่งเติบโตและทำกำไรได้อย่างแน่นอน
บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที