Digital10

ผู้เขียน : Digital10

อัพเดท: 16 ส.ค. 2023 02.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 124 ครั้ง

การเลือกชุดแต่งงาน ถือเป็นสิ่งสำคัญในอันดับต้น ๆ ของการเตรียมงานแต่งงาน และเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบความโรแมนติกแบบเทพนิยาย ชุดแต่งงานสไตล์เจ้าหญิงน่าจะเป็นชุดแต่งงานที่สาว ๆ หลายคนหลงรักและใฝ่ฝันว่าอยากจะสวมใส่ในวันสำคัญอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความอลังการของชุดจะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยโดดเด่นที่สุดในงานแล้ว ยังเป็นชุดที่สามารถเสริมบุคลิกให้เจ้าสาวดูสง่างามขึ้นได้อีกด้วย แต่งานนี้ขอบอกเลยว่า ไม่ต้องพึ่งนางฟ้าแม่ทูนหัวมาเสกชุดสวยให้ คุณก็สามารถมีชุดแต่งงานแบบเจ้าหญิงได้! และวันนี้ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ก็ได้รวบรวมไอเดียชุดแต่งงานสไตล์เจ้าหญิงมาฝากว่าที่เจ้าสาวกันครับ จะฟรุ้งฟริ้งชวนฝันขนาดไหน ตามไปชมกันเลย!


ทรงชุดแต่งงานแบบเจ้าหญิงที่เป็นที่นิยม

 

 

ชุดเจ้าสาวเจ้าหญิง เป็นชุดที่มีแพทเทิร์นดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม เป็นดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเจ้าหญิงยุโรป หรือชุดตัวละครเจ้าหญิงในนิทาน มักมีรูปแบบเป็นกระโปรงที่มีความพองฟู เนื้อผ้าบางเบาประดับกลิตเตอร์เนื้อละเอียด มีความยาวกรุยกรายอลังการ หรืออาจจะเป็นชุดที่มีลวดลายและดีเทลชุด เช่น การประดับประดาด้วยคริสตัลจำนวนมาก ที่จะช่วยสะท้อนแสงไฟในงานให้ชุดดูระยิบระยับ ฯลฯ

ชุดเจ้าสาวเจ้าหญิง Lady Kitty Spencer หลานสาวเจ้าหญิงไดอาน่า

โดยทรงชุดเจ้าสาวเจ้าหญิงที่เป็นที่นิยมนั้นก็คือ ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ (Ball Gown) และ ชุดเจ้าสาวทรงซูเปอร์บอลกาวน์ (Super Ball Gown) ซึ่งสามารถแยกได้ตามความกว้างของส่วนกระโปรง

1.ชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ (Ball Gown)

ชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ จะเป็นชุดที่มีลักษณะเป็นทรงสุ่มด้านใน ตัวกระโปรงมีความฟูฟ่อง พองบาน เส้นผ่านศูนย์กลางกระโปรงกว้างประมาณ 1-1.5 เมตร 

2.ชุดเจ้าสาวทรงซูเปอร์บอลกาวน์ (Super Ball Gown)

ชุดเจ้าสาวทรงซูเปอร์บอลกาวน์ จะเป็นชุดที่มีลักษณะเหมือนทรง Ball Gown แต่แตกต่างกันที่เส้นผ่านศูนย์กลางกระโปรงจะมีความกว้างมากกว่า โดยมีความกว้างเกิน 2 เมตรขึ้นไป

โดยชุดทั้งสองประเภทนี้จะเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างสูง เอวหนา หรือมีสะโพกใหญ่มากเป็นพิเศษ เพราะตัวโครงสร้างของชุดจะรัดรูปตรงช่วงเอวให้เล็ก และช่วยพรางขนาดของสะโพกด้วยกระโปรงที่บานออก โดยส่วนเอวที่คอดนั้นอาจจะอยู่ในระดับเอวจริง หรือสามารถตัดเผื่อลงมาอีกนิด และทำให้เป็นรูปทรงตัววีก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะจะช่วยให้ช่วงลำตัวดูยาวขึ้นได้นั่นเองครับ และหากว่าที่เจ้าสาวท่านไหนเป็นสาวร่างเล็กที่ต้องการใส่ชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ หรือ ซูเปอร์บอลกาวน์ ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ก็จะมีทริคเล็ก ๆ มาแนะนำ โดยให้สวมใส่ส้นสูงเพื่อเพิ่มความสูง เพียงเท่านี้ร่างเล็ก ๆ ของคุณก็จะดูสูงเพรียวขึ้น สวยสง่าในชุดแต่งงานสไตล์เจ้าหญิงได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะครับ

ไอเดียชุดแต่งงานแบบเจ้าหญิง

ชุดทรงผลฟักทอง (Ball Gown Pumpkin) พื้นฐานโครงสร้างของกระโปรงมาจากชุดทรงบอลกาวน์ที่ถูกจับจีบให้มีรูปร่างกล้ายกลีบฟักทอง เสริมความโดดเด่นอลังการด้วยชุดแต่งงานผ้าลูกไม้สวย ๆ และดีเทลการปักด้วยลวดลายดอกไม้ตลอดความยาวชุด ท่อนบนเป็นแบบคอวี มีแขนโอบไหล่ ช่วยพลางต้นแขน และเน้นให้กระดูกไหปลาร้า หัวไหล่ชัดเจนขึ้น ได้ลุคอ่อนหวานปนเซ็กซี่เล็ก ๆ แบบพอดี ๆ

ชุดแต่งงานแบบเจ้าหญิง

หรือจะเป็นชุดแต่งงานแขนยาวที่ประดับด้วยลูกไม้สวยหวาน กระโปรงทรงบอลกาวน์ฟู ๆ เมื่อสวมคู่กับเครื่องประดับมงกุฎ ยิ่งเสริมลุคให้คุณเป็นเจ้าสาวเจ้าหญิงที่เรียบร้อยอ่อนหวาน เปล่งประกายออร่ามาก ๆ เลยล่ะครับ

หรือถ้ายังอลังการไม่สมใจ ก็ต้องจัดชุดแต่งงานเจ้าหญิงสไตล์ Super Ball Gown ไปเลยครับ โดยเป็นชุดที่เน้นช่วงกระโปรงให้พองบานฟูฟ่อง ด้วยเทคนิคการตัดเย็บช่วงกระโปรงแบบหลากหลายเลเยอร์ เพื่อให้พองอย่างมีมิติโดยไม่ทำให้ตัวหนาขึ้น พร้อมดีเทลงานปักที่ประณีตละเอียดลออ กับงานลูกไม้คุณภาพสูง และคริสตัลสุดหรูหรา ทำให้เป็นชุดทรงซูเปอร์บอลกาวน์ที่หวานอลังการตรึงใจแบบสุด ๆ

ชุดแต่งงานแบบเจ้าหญิง

เสริมลุคหวานละมุนแอบเซ็กซี่นิด ๆ ด้วยชุดเจ้าสาวเจ้าหญิงที่มีดีเทลท่อนบนแขนยาวซีทรู ปักด้วยลูกไม้ และมุกเล็ก ๆ ดูน่ารักอ่อนหวาน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที