Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 15 ส.ค. 2023 21.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 221 ครั้ง

รู้จักหรือยังทำเลบ้าน ขอนแก่น ทำเลธรรมชาติผสมผสานกับความเจริญไม่ขาดสาย


รู้จักหรือยังทำเลบ้าน ขอนแก่น ทำเลธรรมชาติผสมผสานกับความเจริญไม่ขาดสาย

จังหวัดขอนแก่นเป็นทำเลที่มีโครงการคอนโดมิเนียม และบ้าน ขอนแก่นทยอยกันเปิดตัวหลากหลายโครงการ เนื่องจากขอนแก่นเป็น 1 ใน 7 จังหวัดของประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการทั้งจากภาครัฐบาลและภาคเอกชนให้พัฒนาเป็นเมืองอัจฉริยะ ด้วยศักยภาพของทำเลและความเจริญที่เกิดขึ้นภายในจังหวัด ซึ่งเราจะพาไปสำรวจความแข็งแกร่งของจังหวัดนี้พร้อมกัน เพราะปัจจุบันจังหวัดขอนแก่นกลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ชาวกรุงเทพมหานครให้ความนิยมซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจเป็นคุณ


พิสูจน์ทำเลบ้าน ขอนแก่นเมืองที่มีความพร้อมเพื่อการลงทุน และการอยู่อาศัย
ทำเลของบ้าน ขอนแก่นอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางขับรถสบาย ๆ ไม่เกิน 500 กิโลเมตร ภายในจังหวัดนับว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีแหล่งงานขนาดใหญ่ ทั้งโกดังกระจายสินค้า อาคารสำนักงาน และสถานที่สำคัญ ซึ่งปัจจัยตรงจุดนี้ก็มาจากระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครนี่เอง ที่ทำให้เราได้เห็นสำนักงานสาขาของบริษัทเอกชนชื่อดังต่าง ๆ เปิดให้บริการอยู่ภายในพื้นที่ หรือแม้แต่ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือเอง ก็เลือกชัยภูมิที่ตั้งในอำเภอเมืองขอนแก่นด้วยเช่นกัน
ตัวเมืองขอนแก่นในปัจจุบันได้รับการวางผังใหม่ โดยแบ่งเป็นเขตย่านการค้า เขตศูนย์ราชการ และเขตเมืองเก่าอย่างชัดเจน ด้วยการตัดถนนสร้างเป็นทางเชื่อมต่อกัน อีกทั้งยังมีวงแหวนเลี่ยงเมืองสำหรับการเดินทางรอบนอก เพราะตัวเมืองขอนแก่นมีประชากรอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านแนวราบ และคอนโดมิเนียมที่พัฒนามาหลายโครงการ ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เพียงพอกับความต้องการที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จนเริ่มมีบางโครงการขยายทำเล ออกไปห่างจากตัวเมือง เพื่อกระจายความหนาแน่น ซึ่งก็กลายเป็นที่ชื่นชอบ และปิดการขายได้รวดเร็ว


จังหวัดขอนแก่นมีถนนมิตรภาพตัดผ่าน เป็นจังหวัดที่อยู่ตรงกลาง หากต้องการไปจังหวัดอุดรธานีก็ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียว และหากต้องการไปจังหวัดนครราชสีมาก็ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ ภาพรวมของตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นจะอยู่รอบบึงแก่นนคร ซึ่งกลายเป็นเขตเมืองเก่าในปัจจุบัน ส่วนเขตศูนย์ราชการจะไปรวมกันอยู่ที่ถนนประชาสโมสร ซึ่งอยู่ด้านบนของเขตเมืองเก่า พื้นที่ตรงกลางระหว่างเขตเมืองเก่าและเขตศูนย์ราชการคือเขตย่านการค้า ซึ่งนับว่าเป็นใจกลางเมืองในปัจจุบันโดยมีถนนศรีจันทร์เป็นถนนหลัก
ด้านสถานศึกษา จังหวัดขอนแก่นมีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงอีกหลายแห่ง เป็นปัจจัยที่ดึงดูดนักเรียน นักศึกษาในจังหวัดใกล้เคียงให้เข้ามาภายในพื้นที่ ส่วนด้านการรักษาพยาบาลมีโรงพยาบาลศรีนครินทร์เป็นโรงพยาบาลหลัก ที่ประชาชนในจังหวัดใกล้เคียงก็เข้ามาใช้บริการด้วยเช่นกัน


ดังที่กล่าวมานี้จึงพอสรุปภาพรวมของเส้นทางภายในจังหวัดได้ง่าย ๆ คือ มีถนนมิตรภาพเป็นถนนหลักที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อสู่จังหวัดอื่น ๆ และสำหรับเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยมีถนนศรีจันทร์ตัดขวางเพื่อการเดินทางเข้าสู่ย่านการค้า และมีถนนประชาสโมสรตัดขวางอีกทีเพื่อเป็นเส้นทางหลักเข้าสู่เขตศูนย์ราชการ โดยถนนทั้งหมดจะมีจุดเชื่อมต่อกันเป็นช่วงหน้าเมือง เชื่อมต่อใจกลางเมือง และออกไปสู่ช่วงหลังเมือง


พบกับบ้าน ขอนแก่น 1 โครงการพี่ใหญ่ กับอีก 1 โครงการน้องเล็ก จากแสนสิริ
เมื่อเราเดินเล่นบนถนนศรีจันทร์ และชื่นชมกับบรรยากาศสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่รวบรวมเอาบึงเก่าแก่อย่างบึงทุ่งสร้าง บึงหนองโคตร และบึงแก่นนครเข้าไว้ด้วยกัน บริเวณหน้าศาลหลักเมืองเราจะพบโครงการเดอะ เบส ไฮท์ มิตรภาพ-ขอนแก่นจากแสนสิริตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้าพอดี ซึ่งนับว่าเป็นโครงการคอนโดมิเนียม High-Rise ที่เปิดให้บริการที่แรกในจังหวัด โดยอาคารนี้มีความสูง 36 ชั้น ใช้สำหรับเป็นอาคารที่อยู่อาศัยพร้อมอาคารจอดรถความสูง 6 ชั้นอีก 1 อาคาร และมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบครัน ทั้งล็อบบี้, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, จุดชมวิว และ Co-working Space


ซึ่งทำเลที่ตั้งโครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นทำเลฮอตของเมือง เพราะอยู่ติดกับถนนมิตรภาพ เป็นแหล่งรวมความบันเทิงในช่วงสงกรานต์ อีกทั้งยังใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นเพียงเดินข้ามถนนไปนิดเดียวประมาณ 250 เมตรเท่านั้น และด้วยทำเลที่อยู่ใจกลางเมืองพอดี จึงแวดล้อมไปด้วยสถานศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำในระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตรรอบโครงการ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของความอุดมสมบูรณ์ ที่แสนสิริกล้าคิดกล้าพัฒนาโครงการ High-Rise เป็นเจ้าแรกในจังหวัด และไม่ต้องห่วงเลยโครงการนี้ขายหมดปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยไปนานแล้ว


ส่วนใครที่พลาดจับจองเป็นเจ้าของบ้านโครงการใหม่ 2566 นี้ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทางแสนสิริได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมรุ่นน้องอย่างเดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่นมาให้แล้ว โครงการนี้เปิดตัวในราคาที่จับต้องได้ง่าย 1.39 ล้านบาท เป็นอาคารขนาด Low Rise ความสูง 8 ชั้น ตั้งอยู่ภายในซอยสุภธีระ อำเภอเมืองขอนแก่น และแน่นอนว่าเมื่อโครงการตั้งอยู่ภายในซอย สภาพแวดล้อมจะต้องมีความสมบูรณ์และสวยงามสุด ๆ เพื่อทดแทนวิวมุมสูง ภายในโครงการจึงจัดเต็มด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่สีเขียว


โดยพื้นที่ส่วนกลางทางแสนสิริได้ยกเอาคลับเฮ้าส์มาจัดวางไว้ให้บริเวณพื้นที่ว่างระหว่างอาคารที่อยู่อาศัย ซึ่งออกแบบให้มีลักษณะคล้ายตัว L โดยภายในคลับเฮ้าส์มีทั้งห้องออกกำลังกาย, ห้องรับรอง, Co-working Space, สระว่ายน้ำ และสวนพักผ่อน นอกจากนี้ยังชูจุดแข็งของทำเล เพราะถึงแม้จะอยู่ในซอยแต่ก็ใกล้กับถนนศรีจันทร์ ถนนเทพารักษ์ และถนนมิตรภาพ ให้เลือกเดินทางเชื่อมต่อได้ดังใจ แวดล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกในระยะเดินเท้า ทั้งฮักซ์ มอลล์ ขอนแก่น เพียง 80 เมตรจากโครงการ หรือเดินต่อไปอีกนิดประมาณ 750 เมตรจากโครงการ ก็เข้าสู่เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นได้สบาย


ส่วนสถานศึกษามีโรงเรียนมัธยมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอยู่ในระยะ 700 เมตร คือ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลขอนแก่น ราม และเพื่อความสะดวกขั้นสูงสุด ห่างจากโครงการประมาณ 7.7 กิโลเมตรจะพบสนามบินขอนแก่นเปิดให้บริการด้วย เรียกว่าสมบูรณ์แบบและตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัย บนทำเลที่หาได้ยากแล้วในเวลานี้


ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปสู่บ้าน ขอนแก่นรับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะดังที่ได้กล่าวไปว่าจังหวัดนี้จะกลายเป็นเมืองอัจฉริยะในอนาคต ดังนั้นโครงการที่อยู่อาศัยจะกลายเป็นแหล่งลงทุนที่ต้องรีบจับจองเมื่อมีโอกาส เพราะนี่คือทำเลทองที่แท้จริง ซึ่งคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนหาบ้านและคอนโด ขอนแก่น เพื่อเข้าชมสถานที่จริงของโครงการเดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น รวมไปถึงโครงการอื่น ๆ จากแสนสิริได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/


ที่มาข้อมูล:
https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-maliwan/th/
https://www.sansiri.com/โซน/ขอนแก่น
https://www.sansiri.com/location/house-upcountry/
https://www.sansiri.com/location/condo-upcountry/
https://baanbaan.co/story/จับตา-5-ประเด็น-ส่ง-ขอนแก่น-โดดเด่นในภาคอีสาน/
https://nayoo.co/khonkaen/blogs/review-zone-nonmuang

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที