hmong2x

ผู้เขียน : hmong2x

อัพเดท: 18 ก.ย. 2009 16.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 66485 ครั้ง

ทุกเรื่องราวที่ข้าพเจ้า ทั้งบังเอิญพาลพบ ประสบเหตุ หรือสะดุดได้เห็น หรือฝันประหลาด เก็บตกได้ คนให้มา ปลาโลมามาบอก อันเป็นประโยชน์ ผมสัญญาด้วยเกียรติของลูกเสือว่า จะรีบนำมาให้ท่าน ๆได้อ่านแน่นอนครับ


เมื่อเจอโค้ดประหลาดเหล่านี้ หรือระบบใบ้หวยของ Web Browser

หลายคนคงจาเข้าเวปบ่อยๆ แร้วเมื่อเจอโค้ดปะหลาดเหล่านี้ หลายคนคงจาสรุปเอาว่าเวปที่ติดต่อมีปัญหาต่างๆนาๆ มาดูความหมายของรหัสผิดพลาดดีก่านะ หุๆๆๆ

400 - Bad Request = อันนี้หมายถึง คุณอาจจาพิม url ผิด

401 - Unauthorized Request = โค้ดนี้เกิดจากการที่คุณพยายามเข้าไปใช้บริการ แต่คุณไม่มีสิทธิเนื่องจากไม่ได้เป็นสมาชิก

403 - Forbidden = คุณไม่สามารถเข้าเวปนี้ไปได้ เพราะมันอาจจาต้องการพาสเวิร์ด หรือ ถูกกัน

404 - Not Found = ตัวนี้คือเวปที่คุนเข้าไปมันไม่มีอยู่บนเซิร์ฟเวอร์แล้ว อาจจะทางเซิร์ฟได้เปลื่ยนชื่อหรือปิดไปแล้ว

500 - Internal Error = อาจเกิดจากความผิดพลาดของ CGI <Common Gateway Interface> เช่นข้อมูลหรอกเข้าไปในแบบฟอร์มบนเวปมีการทำงานที่ขัดกันกับโปรแกรม CGI บนเซิร์ฟเวอร์ เป้นต้น

503 - Service Unavailable = เกิดจากเซิรฟเวอร์นั้นอาจทำงานมากเกินไปจึงล่ม ผู้ใช้ต้องลองหาโอกาสเข้าไปใหม่ในเวลาที่คนใช้น้อยๆ หรือ ดึกๆ

*** copy เค้ามาเผยแพร่ครับ จากบอร์ดประมูลครับแต่ ได้ล้างเครื่องไปเลยไม่ได้เก็บ url เลยไม่รู้ว่าเจ้าของเป็นใครครับแหะๆ ใครรู้สึกคุ้นๆ ก็ment บอกหน่อยครับ ชื่ออาสาอะไรเนียและครับอยากเข้าไปหาความรู้อีก แหะๆๆ ***

ที่มา : http://khet-js38.spaces.live.com/blog/cns!3AA0617BDCA1EF32!361.entry


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที