คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 14 ก.ค. 2023 10.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 287 ครั้ง

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยจัดการปัญหาผิวที่แตกต่างกันได้อย่างตรงจุด แม่นยำ และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งหลายคนอาจเกิดคำถามว่าแตกต่างจาก Ulthera แบบเดิมหรือไม่ แตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับใคร ทำบริเวณไหนได้บ้าง เจ็บไหม ราคาเท่าไร บทความนี้มีคำตอบค่ะ


Ulthera SPT ยกกระชับผิวด้วยเทคนิคใหม่ เหมาะกับใคร ทำบริเวณไหนได้บ้าง ราคาเท่าไร ?

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยจัดการปัญหาผิวที่แตกต่างกันได้อย่างตรงจุด แม่นยำ และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งหลายคนอาจเกิดคำถามว่าแตกต่างจาก Ulthera แบบเดิมหรือไม่ แตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับใคร ทำบริเวณไหนได้บ้าง เจ็บไหม ราคาเท่าไร บทความนี้มีคำตอบค่ะ


Ulthera SPT คืออะไร ? ต่างจากอัลเทอร่าแบบเดิมอย่างไร ?

Ulthera SPT คือ เครื่องยกกระชับผิวด้วยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวน์ความถี่สูง โดยจะทำการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้ถึงชั้นผิว SMAS เป็นชั้นผิวเดียวกับที่ใช้ศัลยกรรมดึงหน้า ให้เกิดความร้อนที่ 60-70°C ความร้อนจะทำผิวเกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ก่อให้เกิดรอยแผลภายนอกให้เห็น


เครื่อง Ulthera SPT หรือบางที่อาจเรียกกันว่า New Ulthera SPT ไม่ต่างจากเครื่อง Ulthera แบบเดิมค่ะ เพราะเป็นเครื่องเดียวกัน แต่มีการอัปเกรดเทคนิคใหม่ชื่อว่า SPT (See Plan Treat) ที่ทำให้เครื่องอัลเทอร่ากลายเป็นที่สุดของเทคโนโลยียกกระชับ สามารถออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล และ 95% พึงพอใจในผลลัพธ์ ได้รับรองคุณภาพจาก อย.ไทย อย. อเมริกา มีการใช้มากกว่า 75% ทั่วโลก

เทคนิค SPT (See Plan Treat)

แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวได้ผ่านหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real Time ด้วยเทคโนโลยี MFU-V (Micro Focused Ultrasound with Visualization) ทำให้สามารถยิงพลังงานลงผิวชั้นลึกได้อย่างแม่นยำ

 

เมื่อแพทย์มองเห็นปัญหาผิวในทุกชั้นผิวแล้ว จะสามารถวิเคราะห์ถึงปัญหา และวางแผนการรักษาด้วยเทคนิคที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล เพราะแต่ละคนจะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปเมื่อมองเห็นถึงทุกปัญหาในทุกชั้นผิว มีการวิเคราะห์ วางแผนการรักษาที่เหมาะสม ทำให้แพทย์สามารถออกแบบการยิงพลังงานเฉพาะบุคคล ยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ ทำให้เจ็บน้อยลงแต่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น


6 จุดเด่นของ Ulthera SPT

 1. ยกกระชับด้วยเทคนิคล่าสุด SPT ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 2. ยกกระชับได้ถึงชั้นผิว SMAS ครอบคลุมทุกชั้นผิว

 3. ยกกระชับได้ทั้งใบหน้า ลำตัว

 4. เห็นผลทันทีหลังทำ 30%

 5. ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

 6. ผ่านการรับรองจาก US FDA และ TH FDA


Ulthera SPT ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

Ulthera SPT สามารถช่วยยกกระชับได้หลายบริเวณที่มีผิวมีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีริ้วรอย รอยย่น โดยสามารถทำได้บริเวณใบหน้า คิ้ว รอบดวงตา แก้ม ร่องแก้ม กรอบหน้าและใต้คาง ไปจนถึงยกกระชับผิวบริเวณลำคอ หน้าอก ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง


ยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT เหมาะกับใคร ?

 1. เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยปานกลาง หรือผู้ที่ผิวเริ่มมีความหย่อนคล้อย

 2. เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังตา หางคิ้วตก

 3. เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับหน้าเรียว ให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น

 4. เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก

 5. เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น

 6. เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์การยกกระชับที่อยู่ได้นาน ไม่ต้องกลับมาทำบ่อย


ทำ Ulthera SPT เห็นผลเมื่อไร ? กี่วันหายบวม ?

หลังทำ Ulthera SPT เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำค่ะ โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ประมาณ 30% จากผลลัพธ์ทั้งหมดที่จะได้ และจะเห็นผลได้เต็มที่หลังทำ 2-3 เดือน เมื่อผิวมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่

 

โดยหลังทำอาจพบอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งพบได้เป็นปกติ ไม่เป็นอันตราย และจะหายไปได้เองภายใน 1-2 วัน ทั้งนี้ในบางรายอาจพบอาการบวมระบมใต้ชั้นผิว รู้สึกจี๊ดเมื่อกด อาการนี้จะหายไปได้เองเช่นกันโดยใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์


ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ulthera SPT

รีวิวก่อน-หลังทำ Ulthera SPT ยกกระชับผิวหน้าหย่อนคล้อย

รีวิวก่อน-หลังทำ Ulthera SPT ยกหางตาตก ลดริ้วรอยใต้ตา

 1. หางคิ้ว หางตาที่ตกลงดูยกขึ้น 

 2. ริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นรอบดวงตา ใต้ตาจางลง ถุงใต้ตาดีขึ้น

 3. ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องมุมปากดูจางลง

 4. กรอบหน้ายกกระชับ คมชัดขึ้น เหนียงใต้คางลดลง

 5. ใบหน้าโดยรวมดูเด็กขึ้น และอ่อนเยาว์ขึ้น 

 6. ผิวเรียนเนียน รูขุมขนเล็กลง จากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิว

 7. ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเอง


Ulthera SPT เจ็บไหม ?

การทำอัลเทอร่าให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับจะรู้สึกเจ็บได้ค่ะ เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ แต่ด้วยเทคนิคของเครื่อง Ulthera SPT ที่ทำให้สามารถออกแบบการยิงพลังงานได้แม่นยำ ลดโอกาสยิงพลังงานไปโดนกล้ามเนื้อ หรือกระดูก ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยลงค่ะ รวมถึงยังมีการแปะยาชาก่อนการ ช่วยลดความเจ็บขณะปล่อยพลังงานลงสู่ผิวได้


Ulthera SPT ราคาเท่าไร ?

Ulthera SPT ราคาเริ่มต้นที่ไลน์ละประมาณ 150 บาท ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมทำเริ่มต้นที่ 300 lines ขึ้นไป โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาทค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก ซึ่งราคาจะไม่แตกต่างกันมากเพราะเครื่อง Ulthera SPT ของแท้มีราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูงตามประสิทธิภาพของเครื่อง 


ดังนั้นหากพบราคาทำ Ulthera SPT ที่มีราคาถูกมากแม้ว่าอยู่ในช่วงจัดโปรโมชัน ควรเช็กให้ดีก่อนทำว่าเครื่องที่ใช้เป็นของแท้หรือไม่เพื่อความปลอดภัย เพราะหากใช้เครื่องปลอมอาจทำใหเกิดผลข้างที่อันตรายได้ เช่น ผิวไหม้ ปากเบี้ยว เป็นต้น


ทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี ?

ทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี ให้เห็นผลชัดเจนและปลอดภัย ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ราคาการทำอัลเทอร่ามีความสมเหตุสมผล รวมถึงต้องใช้เครื่อง Ulthera SPT ของแท้ ที่นำเข้าอย่างถูกต้องโดยบริษัท Merz Aesthetics โดยสามารถเช็กคลินิกที่ใช้เครื่องแท้ได้ทางเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/

นอกจากนี้ควรดำเนินการรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้าและใช้เครื่อง ตั้งแต่ขั้นตอนประเมินปัญหา วางแนวทางการรักษา ไปจนถึงขั้นตอนการออกแบบการยิงพลังงานที่เฉพาะบุคคล เพื่อใมห้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ค่ะ


สรุป Ulthera SPT

Ulthera SPT สามารถช่วยยกระชับผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากเครื่องอัลเทอร่าแบบเดิม เพียงแต่มีการอัปเกรดเทคนิคใหม่เพื่อให้ได้การรักษาที่ม่ความแม่นยำ เจ็บน้อยลง และผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที