Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 10 ก.ค. 2023 22.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 206 ครั้ง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวสบาย ๆ ใกล้บ้าน ดอนเมือง วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี


รวมสถานที่ท่องเที่ยวสบาย ๆ ใกล้บ้าน ดอนเมือง วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี

     4 สถานที่ท่องเที่ยวรอบบ้าน ดอนเมือง จะเที่ยวรอเวลา หรือเที่ยวพักผ่อนเลือกได้เลย 
 
บ้าน ดอนเมือง เป็นทำเลที่มีความแข็งแกร่งด้านการคมนาคม มีระบบจัดการโครงสร้างถนนที่ดี และมีช่องทางการคมนาคมให้เลือกเดินทางเชื่อมต่อไปสู่พื้นที่อื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมกับครอบครัวดังต่อไปนี้
 
 
สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน
พื้นที่สีเขียวใกล้บ้าน ดอนเมือง สวนรมณีย์ทุ่งสีกันตั้งอยู่ที่ถนนวัดเวฬุวนาราม เขตดอนเมือง เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ในโครงการ 10 สวนสวยเพื่อคนกรุงเทพฯ มีลักษณะเป็นสวนอเนกประสงค์ที่สามารถประกอบกิจกรรมได้หลากหลาย มีลานกีฬา ลานออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น เวทีกลางแจ้ง ระเบียงน้ำพุ บึงน้ำ ศาลากลางน้ำ และอาคารอเนกประสงค์ สถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร ผู้ที่มีช่วงเวลาสำหรับรอเครื่องบินหลายชั่วโมง สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจก่อนออกเดินทางได้ง่าย
 
และห่างจากสวนรมณีย์ทุ่งสีกันไปประมาณ 600 เมตรจะพบกับบ้านโครงการใหม่ 2566 จากแสนสิริ นั่นคือโครงการอณาสิริ สรงประภา โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ที่มีราคาเปิดตัว 6.49-8 ล้านบาท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานมาอาศัยในย่านดอนเมือง ด้วยการเป็นเจ้าของบ้านโครงการใหม่ในราคาที่สามารถครอบครองได้ง่าย โครงการนี้โดดเด่นด้วยสวนสวยหน้าโครงการ ที่สอดรับกับพื้นที่สีเขียวของสวนรมณีย์ทุ่งสีกัน ภายในโครงการออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ และระบบรักษาความปลอดภัยจากแสนสิริตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ กรุงเทพฯ
ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน เขตดอนเมือง จัดตั้งขึ้นโดยกองทัพอากาศเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2495 เพื่อรวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ และเครื่องสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงเครื่องแบบ เครื่องใช้ และพัสดุประจำตัวนักบิน เป็นเกียรติภูมิของกองทัพและทหารอากาศ ปัจจุบันได้เปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้และเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่มีความสนใจด้านประวัติศาสตร์การบินของไทย อีกทั้งยังมีกิจกรรมสำหรับเยาวชนให้ได้เรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการบิน โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบไปถึงสนามบินก่อนเวลาหลายชั่วโมง สามารถเข้าไปเพลินเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้
 
ส่วนโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของบ้าน ดอนเมือง บนทำเลใกล้สนามบิน พร้อมสถานที่ท่องเที่ยว ย่านนี้ ต้องยกให้โครงการเศรษฐสิริ ดอนเมือง โครงการบ้านใหม่ 2566 (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว) ที่เปิดตัวด้วยราคา 13 ล้านบาท บนทำเลใกล้สนามบินดอนเมืองเพียง 2.5 กิโลเมตร ใกล้กับพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ กรุงเทพฯ ประมาณ 14 กิโลเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ สวนสาธารณะขนาดใหญ่, คลับเฮ้าส์สไตล์ Georgian, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, Co-working Space และระบบรักษาความปลอดได้มาตรฐาน
 
 
ร้านเจ้เล้ง
ตั้งอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 76 ติดสนามบินดอนเมือง ศูนย์รวมสินค้าทั้งในและต่างประเทศที่หากมาที่สนามบินดอนเมืองแล้วไม่ได้เข้าไปเยี่ยมชม เรียกว่ามาไม่ถึงดอนเมือง โดยภายในร้านมีสินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง น้ำหอม สกินแคร์ ขนม และสินค้าหลากหลายที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพื่อจำหน่ายให้แก่ชาวไทยและชาวต่างชาติในราคาถูก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมและจับจ่ายใช้สอยกันได้ ทั้งในวันหยุดพักผ่อน หรือช่วงเวลาก่อนขึ้นเครื่อง
 
 
วัดดอนเมือง พระอารามหลวง
เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินดอนเมือง สร้างขึ้นประมาณปี 2438 มีชื่อเดิมที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันคือ วัดดอนอีเหยี่ยว ปัจจุบันที่ดินของวัดมีขนาด 33 ไร่ 3 งาน 52 ตารางวา ภายในพระอุโบสถมีพระประธานคือพระพุทธสิหิงค์ ขนาดหน้าตักกว้าง 69 นิ้ว เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน ดอนเมือง และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเข้ามาสักการะบูชาก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ 
 
ห่างจากวัดดอนเมือง พระอารามหลวงประมาณ 7 กิโลเมตรเป็นที่ตั้งของทาวน์โฮม ดอนเมือง (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-don-mueang-song-prapha/th/) โครงการบ้านใหม่ 2566 สิริ เพลส ดอนเมือง-สรงประภา ที่มีราคาเปิดตัวเพียง 2.99-5 ล้านบาท เป็นโครงการ Dream Destination จากแสนสิริ ที่ใช้สไตล์อัมสเตอร์ดัมในการออกแบบ ทั้งโครงการเน้นสีสันสดใส สะดุดตา พร้อมเอาใจผู้อยู่อาศัยด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ครบทั้งหลัง คุ้มค่าและประหยัด ไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ นอกจากนี้โครงการยังอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมืองเพียง 8 กิโลเมตร และใกล้มหาวิทยาลัยรังสิตเพียง 3.8 กิโลเมตร จึงเหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของนักศึกษา เจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ทำงานในมหาวิทยาลัยและสนามบิน 
 
จบไปแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวรอบบ้าน ดอนเมือง มีทั้งสวนสาธารณะ แหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การเรียนรู้ และวัดวาอาราม ครบทุกกิจกรรมระหว่างวัน พร้อมโครงการที่อยู่อาศัยใกล้เคียง ตั้งแต่ระดับ Main Class ถึง Luxury Class ให้คุณได้เลือกบ้านที่เหมาะสมกับคุณ และสำหรับผู้ที่คิดว่ายังไม่จุใจ ต้องการทราบโครงการบ้านที่มากกว่านี้ ในระดับราคาที่หลากหลายกว่านี้ คุณสามารถเลือกรับโปรโมชั่นบ้านจาก Sansiri ได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของ www.sansiri.com/thai/ แล้วค้นหาแบบบ้านบนทำเลที่คุณต้องการได้ด้วยตัวเอง หรือจะเลือกลงทะเบียนเพื่อเข้าชมและหาบ้านจัดสรร  รับข้อเสนอสุดพิเศษ ก็สามารถทำได้เลยเพียงช่องทางเดียว ตอบทุกโจทย์เรื่องการอยู่อาศัย
 
ที่มาข้อมูล
 
https://www.sansiri.com/location/rangsit/
https://www.sansiri.com/โซน/วิภาวดี-ดอนเมือง
https://www.ddproperty.com/areainsider/ดอนเมือง/article/รู้จักย่านดอนเมืองแบบเ-5042 
https://www.home.co.th/hometips/topic-12333
https://www.wongnai.com/businesses?regions=166&domain=4

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที