Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 05 ก.ค. 2023 16.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 114 ครั้ง

การจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลังนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะสร้างได้ง่าย ๆ เพราะการเลือกบริษัท รับสร้างบ้าน มินิมอล จะต้องเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ วันนี้เราได้นำสาระน่ารู้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสร้างบ้าน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกบริษัท รับสร้างบ้าน มินิมอล

การจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลังนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะสร้างได้ง่าย ๆ เพราะการเลือกบริษัท รับสร้างบ้าน มินิมอล จะต้องเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ วันนี้เราได้นำสาระน่ารู้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสร้างบ้าน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. หาข้อมูลของบริษัท รับสร้างบ้าน มินิมอล ให้ดีเสียก่อน

การตัดสินใจเลือกบริษัท รับสร้างบ้าน มินิมอล ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนั้น ๆ ให้ได้มากที่สุด โดยคุณอาจจะคัดเลือกไว้ในใจอย่างน้อย 3 บริษัท เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียดส่วนต่าง ๆ 

 

2. ตรวจดูประวัติงานผลงาน

สิ่งสำคัญข้อถัดมาคือการทำความรู้จักกับบริษัทรับสร้างบ้านต่าง ๆ คือ การค้นหา และการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน และน่าเชื่อถือ ด้วยการตรวจประวัติ และดูผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา

 

 

3. งานก่อสร้างบ้านมีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับ

บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพจะต้องมีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำกับเจ้าของบ้าน โดยจะต้องมีรายละเอียดของการก่อสร้างตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้การก่อสร้างเป็นไปได้อย่างครบถ้วน และมีคุณภาพ

 

4. ขอใบเสนอราคาก่อนเริ่มการก่อสร้าง

หลังจากที่ได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแล้ว คุณต้องแจ้งรายละเอียดการก่อสร้าง และขอใบเสนอราคาจากผู้รับเหมา เพื่อให้ทราบค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมด รวมไปถึงรายละเอียด และมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ จากนั้นให้นำใบเสนอราคาทั้งหมดมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ เพราะการทำใบเสนอราคาสามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของผู้รับเหมาได้

 

5. ต้องมีสัญญาการจ้างที่ชัดเจน

เมื่อได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแล้ว ถัดไปคือเรื่องของการทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะเป็นฝ่ายเสนอใบสัญญามาก่อน ซึ่งในสัญญาต้องมีการระบุถึงระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ และการแบ่งชำระเป็นงวด รวมไปถึงเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง

 

6. มีมาตรฐานในการทำงานที่ชัดเจน

บริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐานต้องมีการวางแผนงานอย่างเป็นระบบ หากเป็นงานใหญ่ต้องมีวิศวกร หรือสถาปนิกของทางผู้รับเหมามาดูแลที่หน้างาน นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เอกสารค่าใช้จ่ายวัสดุ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงการเลือกใช้วัสดุ และค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้างด้วย

 

7. มีผู้เชี่ยวชาญในการตรวจรับงาน

การตรวจรับงานที่ได้คุณภาพควรมีสถาปนิก หรือวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมตรวจงานด้วย โดยบริษัทรับสร้างบ้านต้องมีรายละเอียดการตรวจรับบ้านที่ชัดเจน และหากตรวจสอบอย่างมั่นใจว่าบ้านของคุณนั้นสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว จึงค่อยชำระเงินงวดสุดท้าย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.royalhouse.co.th/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที