Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 03 ก.ค. 2023 17.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 562 ครั้ง

ใครที่ชอบใส่แคปชั่นฮิตลงไปในโซเชียลมีเดีย แต่ไม่แน่ใจว่าแคปชั่นประมาณไหนที่จะโดนใจคนหมู่มาก เราเลยจะมาบอกแนวของแคปชั่นที่เมื่อโพสต์ลงไปเมื่อไร ก็มีคนเข้ามากดไลก์กดแชร์มากแทบจะทุกครั้ง จะมีแคปชั่นแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย


เปิดแคปชั่นฮิตตลอดกาลที่โพสต์ที่ไรก็มีคนกดไลก์กดแชร์เพียบ

ใครที่ชอบใส่แคปชั่นฮิตลงไปในโซเชียลมีเดีย แต่ไม่แน่ใจว่าแคปชั่นประมาณไหนที่จะโดนใจคนหมู่มาก เราเลยจะมาบอกแนวของแคปชั่นที่เมื่อโพสต์ลงไปเมื่อไร ก็มีคนเข้ามากดไลก์กดแชร์มากแทบจะทุกครั้ง จะมีแคปชั่นแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย 

 

 

  1. แคปชั่นโสดโปรดจีบ

ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หนุ่ม ๆ หรือ LGBTQ+ เวลาที่โพสต์แคปชั่นโสดโปรดจีบ ไม่ว่าจะเป็น “เหงา อยากให้มีเรามานั่งข้างกัน” “ไปเที่ยวแต่เขา ไม่มีเราบ้างเลย” “โสดกดไลก์ ไม่มึใครกดโกรธ” เป็นต้น ซึ่งแคปชั่นโสด ๆ แล้วอ่อยให้คนมาจีบ เป็นแคปชั่นฮิตมาทุกยุคทุกสมัย และยิ่งหากว่าโพสต์ภาพของเจ้าของโพสต์ประกอบสวย ๆ จะต้องมีคนมาแอ๊ว มาจีบให้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจ หรือบางคนมาให้กำลังใจก็มี

ดังนั้น ใครอยากโพสต์ข้อความให้คนมาโพสต์ แคปชั่นโสดโปรดจีบ ก็เป็นแคปชั่นที่น่าสนใจเช่นเดียว 

 

  1. แคปชั่นฮิตติดตลก 

สวยมักนก ตลกมักได้ เป็นวลีฮิตที่เราได้ยินมาแต่ไหนแต่ไร จึงไม่น่าแปลกใจที่แคปชั่นฮิต ๆ ตลอดกาลจะเป็นแคปชั่นตลกนั่นเอง และยิ่งเป็นแคปชั่นตลกแบบสองแง่สองง่าม ตีความได้หลายความหมาย ยิ่งทำให้หลายคนเข้ามากดไลก์กดแชร์กันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “คนอื่นเอวเอส แต่พี่เอวดี” “วันที่เริ่มต้นออกกำลังกายคือวันหลัง” “ชีวิตไม่ต้องการกำลังใจ แต่ต้องการกำลังโอน”

แคปชั่นฮิตติดตลกแบบนี้ เป็นแคปชั่นที่เรียกรอยยิ้ม และเสียงฮาจากคนรอบข้างได้ ทำให้หลายคนชอบติดตลกในแคปชั่นเป็นประจำ 

 

  1. แคปชั่นดราม่า 

ใครที่เป็นสายดราม่า ชอบโพสต์เศร้า ๆ เคล้าน้ำตา นี่ก็เป็นแคปชั่นฮิตที่มีคนโพสต์แล้วเรียกไลก์ได้เช่นเดียวกัน แต่แนะนำว่าให้ดราม่าแต่พอดี เอาแบบแค่เรียกร้องความสนใจเป็นบางครั้งบางคราวพอ เพราะแม้ว่าแคปชั่นดราม่าจะเป็นแคปชั่นฮิต แต่ถ้าโพสต์ดราม่าบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้คนอื่นรำคาญและไม่สนใจได้เช่นเดียวกัน 

 

  1. แคปชั่นเรื่องงานและเรื่องเรียน 

เรื่องที่เป็นเรื่องใหญ่ของทุกคน คือเรื่องงานหรือเรื่องเรียน พอโพสต์ทีไร ก็มีคนมาชอบใจทุกที เพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนมีส่วนร่วมและสนใจ ดังนั้น เรื่องงานและเรื่องเรียนจึงเป็นหนึ่งในแคปชั่นฮิตที่หลาย ๆ คนชอบโพสต์ ตัวอย่างเช่น “ติด ร. วิชารัก” “เบื่องานนัก อยากหนีไปพักห้องเธอ “ “โตแล้วแยกแยะได้ งานคืองาน เที่ยวคือเที่ยว งาน 10% เที่ยว 90%” 

สำหรับใครที่อยากโพสต์แคปชั่นฮิต ลองใช้เป็นเรื่องงานและเรื่องเรียนก็มีแนวโน้มที่จะมีคนกดไลก์และแชร์มากเช่นเดียวกัน 

 

แคปชั่นฮิตในปัจจุบันมีมากมาย ให้เราลองเลือกใช้อย่างเหมาะสม 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที