Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 09 ก.ค. 2023 17.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 478 ครั้ง

เทียบชัด ประกัน สุขภาพ opd คืออะไร เลือกบริษัทไหนดีถึงจะคุ้ม


เทียบชัด ประกัน สุขภาพ opd คืออะไร เลือกบริษัทไหนดีถึงจะคุ้ม

โดยปกติแล้วการทำประกันสุขภาพไม่ค่อยได้รับความสนใจจากคนทั่วไป เพราะการรักษาไม่ครอบคลุมถึงผู้ป่วยนอก แต่ความเจ็บป่วยที่ไม่รุนแรงก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน ประกัน สุขภาพ opd คุ้มครองทั้งโรคและอุบัติเหตุโดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล สำหรับหลายคนที่ไม่คุ้นเคยเรื่องประกัน เรามีข้อมูลมาแนะนำกัน ดังนี้
 
ประกันสุขภาพแบบ OPD คืออะไร
ก่อนอื่นมาทำความรู้จักประกันสุขภาพแบบ OPD คือ ประกัน สุขภาพ สำหรับผู้ป่วยนอกที่เข้ารับการรักษาแบบไม่ต้องนอนที่โรงพยาบาล ส่วนใหญ่เป็นการเจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่รุนแรง เช่น เป็นหวัด อาการแพ้ หาหมอแล้วกลับบ้านหรืออยู่รอดูอาการแทรกซ้อนในโรงพยาบาลไม่ถึง 6 ชั่วโมงก็นับเป็นผู้ป่วยนอกเช่นกัน ประกันสุขภาพจะคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ค่าปรึกษาแพทย์ ค่ายา และค่ารักษาของผู้ป่วย อาทิ ประกันไข้เลือดออก ที่ส่วนใหญ่ผู้ป่วยไม่ต้องนอนโรงพยาบาลนั่นเอง 
 
ข้อดีของการทำประกันสุขภาพ OPD
ประกัน สุขภาพ opd มีข้อดีเรื่องการกำหนดวงเงินค่ารักษา ถ้าไม่เกินค่ารักษาต่อครั้งก็ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม หรือเป็น ประกัน สุขภาพ เหมาจ่ายค่ารักษาทั้งปี ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเลย เพราะประกันไม่กำหนดจำนวนครั้ง หรือวงเงินที่ใช้ต่อครั้ง แต่เหมาจ่ายให้ทั้งปี
 
เปรียบเทียบ สิทธิประโยชน์ของ ประกันสุขภาพ OPD
PRUHealthy Plus ประกัน สุขภาพ ของ AIS เป็นประกันที่คุ้มครองได้อย่างคุ้มค่า จ่ายค่าเบี้ยคงที่ถึงอายุ 60 ปี ให้การคุ้มครองนานถึงอายุ 80 ปี แผนประกันดูแลครบถ้วนทั้งสุขภาพ ชีวิตและเงินคืนเป็นเงินสูงสุด 3 ล้านบาท ถึงเคลมประกันไปแล้วก็ยังได้รับเงินคืนสูงสุด 1 ล้านบาท เรียกว่าคุ้มครองจบหายห่วง
ประกันสุขภาพ OPD ของ SCB เข้ารักษาได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี เพราะเน้นการคุ้มครองเกี่ยวกับ OPD โดยเฉพาะ ไม่ใช่แผนเสริมของประกันผู้ป่วยใน (IPD) มีวงเงินขั้นต่ำตั้งแต่ 6,000 บาทต่อปีหรือจ่ายตามจำนวนที่เกิดขึ้นจริง สามารถการคุ้มครองแบบอุบัติเหตุฉุกเฉินเพิ่มเติม หรือทันตกรรม หรือบริการแพทย์แผนทางเลือกด้วย
ประกันสุขภาพ OPD ของ TIP Deluxe Health Care คุ้มครองสุขภาพสูงถึง 3,000 บาท พร้อมคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินที่จ่ายตามจริงแต่ไม่เกินทุนประกัน คุ้มครองพิเศษเรื่องทันตกรรม 1,000 บาท/ปี ประกันไข้เลือดออก กรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกอายุระหว่าง 1-99 ปีคุ้มครองต่อเนื่องจนระยะสุดท้ายชดเชยสูงสุด 75,000 บาท ตรวจสุขภาพหรือฉีดวัคซีน 1,000 บาท/ปีด้วย
ประกันสุขภาพ OPD Health Me ของเมืองไทยประกันภัย คุ้มครองตั้งแต่อายุ 6-70 ปี วงเงินคุ้มครอง 1,000-2,000 บาท แยกวงเงินคุ้มครองการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุชดเชยตามจริงแต่ไม่เกินวงเงินประกัน สามารถเลือกแยกความรับผิดชอบส่วนแรกเพื่อลดค่าเบี้ยประกันได้ด้วย
 
นอกจากนี้ยังมีประกันภัยโรคอื่น ๆ เช่น ประกันไข้เลือดออก และไข้หวัดใหญ่ ที่ระบาดหนักเป็นบางฤดูกาล ซึ่งประกันอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาลครอบคลุม 2 โรคนี้ด้วย สำหรับวัยทำงานยังรับค่าชดเชยรายได้ต่อวันด้วย
ประกัน สุขภาพ opd เป็นแผนประกันที่มีความจำเป็นเพื่อแบ่งภาระค่าใช้จ่ายในปัจจุบัน แต่ละแผนมีความคุ้มครอง สิทธิประโยชน์ และเงื่อนไขแตกต่างกันไป แนะนำให้ปรึกษาตัวแทนขายประกันโดยตรงเพื่อหาตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
 
ที่มาข้อมูล 
https://vcare.viriyah.co.th/blog/opd
https://my-best.in.th/51391
https://www.tipinsure.com/DengueFever/step_1/
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที