Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 29 มิ.ย. 2023 10.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 274 ครั้ง

ปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หากไม่ได้ทำ


แนะนำ 3 ตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศสำหรับนักลงทุนมือใหม่

สำหรับนักลงทุนที่เพิ่งมาคร่ำหวอดในวงการกองทุนมาได้สักพัก ซึ่งส่วนมากจะเน้นการเล่นหุ้นไทย และกองทุนในประเทศไทยเป็นหลัก และต้องการจะลองก้าวไปสู่การลงทุนในกองทุนต่างประเทศดูบ้าง แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรต้องเริ่มต้นอย่างไรดี หรือว่ามีตัวช่วยดี ๆ อะไร ที่ช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศได้บ้าง เราจะพาไปหาคำตอบกันในบทความนี้

กองทุนรวมต่างประเทศคืออะไร?

กองทุนรวมต่างประเทศ (Foreign Investment Fund) หมายถึง กองทุนรวมที่ลงทุนในหลักทรัพย์ของต่างประเทศ ด้วยการลงทุนในสกุลเงินต่างประเทศ ซึ่งผู้ลงทุนอาจได้รับผลกระทบกรณีเกิดการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หากไม่ได้ทำการป้องกันความเสี่ยงจากค่าเงินไว้ (Hedging) และอาจได้รับผลกระทบจากภาวะของตลาดที่ประเทศที่กองทุนรวมนี้นำเงินไปลงทุน ด้วยเหตุนี้ นักลงทุนจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง เราจะบอกให้ได้รู้กันต่อไป

 

แนะนำ 3 ตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศสำหรับนักลงทุนมือใหม่

เพื่อช่วยให้นักลงทุนที่สนใจลงทุนในกองทุนต่างประเทศ สามารถเลือกแผนการลงทุนได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมมากที่สุด เรามี 3 ตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ที่นักลงทุนควรต้องรู้ มาแนะนำกัน

  1. Money Adwise

มาเริ่มกันที่ตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศแรกที่เราอยากจะแนะนำ คือ Money Adwise ที่ปรึกษาการเงินที่มีความเป็นมืออาชีพสูง พร้อมในการช่วยเตรียมการวางแผนการลงทุนให้แก่คุณ โดยรับให้คำปรึกษาการลงทุนในทุกรูปแบบทั้งกองทุนในประเทศและในต่างประเทศ ใครที่อยากลงทุนแบบอุ่นใจ ก็เลือกใช้บริการที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนกันได้เลย

  1. Wealth PLUS

มาถึงตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ในรูปแบบของแอปพลิเคชันกันบ้าง นั่นคือ Wealth PLUS จาก K PLUS ที่จะช่วยคุณวางแผนและออกแบบการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับคุณ ทั้งยังคอยแจ้งเตือนให้คุณได้อัปเดตแผนลงทุนให้มีความเหมาะสมอยู่เสมอ เพื่อช่วยลดความเสี่ยง และลดโอกาสในการขาดทุนนั่นเอง

  1. FinVest

อีกหนึ่งตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ซึ่งมาในรูปแบบของแอปพลิเคชันเช่นเดียวกัน นั่นคือ FinVest ทำให้คุณได้เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์สถานการณ์การลงทุนทั่วโลก มาช่วยชี้เป้ากองทุนน่าสนใจทุกสัปดาห์ อีกทั้งคุณยังสามารถซื้อกองทุนรวมต่างประเทศโดยใช้เงินบาทซื้อได้เลยอีกด้วย

 

ทั้งหมดนี้ คือ เรื่องราวของกองทุนรวมต่างประเทศ และ 3 ตัวช่วยลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ที่เราได้นำมาบอกให้นักลงทุนที่สนใจในการลงทุนในกองทุนต่างประเทศได้รู้กัน และถึงแม้จะมีตัวช่วยดี ๆ มาแค่ไหน แต่การศึกษารายละเอียดอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้งยังคงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยลดความเสี่ยง และเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนนั่นเอง

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที