Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 27 มิ.ย. 2023 09.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 121 ครั้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ตีตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเมืองแรกที่หลายคนปักหมุดย่อมหนีไม่พ้นเมืองหลวง


รีบจองตั๋วเครื่องบินไปปูซานและสนุกไปกับ 4 กิจกรรมสุดชิคแสนชิล ณ ปักษ์ใต้แดนกิมจิ

       สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ตีตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเมืองแรกที่หลายคนปักหมุดย่อมหนีไม่พ้นเมืองหลวงอันเป็นศูนย์กลางในทุกๆ ด้านของประเทศอย่างกรุงโซล แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าอยากจะเริ่มต้นทริปในแดนกิมจิของตัวเองให้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร การเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปปูซานก่อนแล้วค่อยขยับขึ้นไปทางทิศเหนือเพื่อจบทริปแดนกิมจิที่เมืองหลวงก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่เมืองใหญ่ทางตอนใต้ของเกาหลีอย่างปูซานเองก็มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของทัศนียภาพริมชายฝั่งทะเลอีกทั้งยังมีกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม และที่ชิมที่ช็อปให้เราได้ลองทำกันอีกเพียบ ว่าแต่กิจกรรมที่เราได้เกริ่นไปนั้นจะมีอะไรบ้าง รีบเช็กตั๋วเครื่องบินไปปูซานให้ดี และออกเดินทางไปพร้อมกันได้เลย

 

 

เลือกซื้ออาหารทะเลสดพร้อมทานที่ Jagalchi Fish Market

 

https://www.shutterstock.com/th/image-photo/korea-seasoup-meal-jagalchi-market-1180583491

 

         เนื่องจากปูซานเป็นเมืองท่าริมชายฝั่งทะเลตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีจึงทำให้ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ ให้เราได้เลือกชิมกันอย่างหลากหลาย สำหรับใครที่อยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารเกาหลีที่คนท้องถิ่นทานกัน การตีตั๋วตั๋วเครื่องบินไปปูซานแล้วตบเท้าเข้าไปเลือกซื้อวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ ที่ Jagalchi หรือตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีพร้อมกับให้ร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงรังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบที่เราเลือกถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เราสัมผัสกับทั้งรสชาติอาหารและวิถีชีวิตของชาวปูซานได้อย่างครบครัน โดยตัวอย่างของเมนูแนะนำ ได้แก่ Sannakji หรือปลาหมึกดิบปรุงรสที่ยังดิ้นอยู่, ปลาไหลย่าง,หอยเป๋าฮื้อ และซุปปลาหรือปูหิมะ เป็นต้น

 

จิบเบียร์คราฟท์ชิลๆ ในราคาสบายกระเป๋าที่ Galmegi brewing co.,

 

         นอกจากปูซานจะเป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหารทะเลแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่สายคราฟท์เบียร์ผู้มีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปปูซานไม่ควรพลาด โดย Galmegi Brewing เป็นโรงเบียร์ท้องถิ่นของปูซานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการมีเบียร์คราฟท์หลากหลายแบบให้เราได้เลือกจับคู่กับไก่ทอดร้อนๆ ส่วนจุดเด่นที่น่าสนใจของโรงเบียร์แห่งนี้นอกเหนือไปจากความต้องการของเจ้าของที่อยากจะทำให้เบียร์คราฟท์ปูซานมีชื่อเสียงไปทั่วทุกหนแห่งได้แก่บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่นชาวปูซาน ครบครันทั้งงานอาร์ตแถมยังได้จิบเบียร์อร่อยๆ แบบนี้ ยังจะไม่รีบชวนเพื่อฝูงจองตั๋วเครื่องบินไปปูซานแล้วมานั่งชิลเม้าท์มอยกันที่ Galmechi กันอีกเหรอ

 

เดินทอดน่องริมชายหาดที่ Gwanganli

https://www.shutterstock.com/th/image-photo/beautiful-sunset-kwang-li-beach-2062700963

 

         เป็นชายหาดขึ้นชื่อของเกาหลีที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง ดังนั้นถ้าหากใครได้ตีตั๋วเครื่องบินไปปูซานแล้ว แน่นอนว่าคุณย่อมต้องหลีกเลี่ยงการมาเยือนชายหาดทรายขาวที่มาพร้อมกับน้ำทะเลสีครามแห่งนี้ไม่ได้ โดยไฮไลท์เด็ดของชายหาดGwanganli ได้แก่การเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์อันสุดแสนจะโรแมนติกที่มีภาพของสะพานแขวน Gwangan ทอดยาวอยู่เบื้องหน้าดวงอาทิตย์สีทองอันเป็นประกายยามอัสดง

 

แชะภาพให้เม็มเต็มและสัมผัสกับความน่ารักของหมู่บ้านสีสันสดใสที่ Gamcheong Cultural Village

 

         ด้วยโลเคชันของหมู่บ้านแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บริเวณไหล่เขาจึงทำให้เราสามารถเห็นวิวทิวทัศน์สุดแสนจะน่ารักของบ้านเรือนสีสันสดใสที่ตั้งเรียงรายซ้อนกันขึ้นไปตามไหล่เขา และมีถนนสายน้อยใหญ่รวมไปถึงทางเดินตามตรอกซอกซอยอีกมากมายอันเป็นที่ตั้งของงานสตรีทอาร์ทสวยๆ รอให้เราได้ตีตั๋วเครื่องบินไปปูซานเพื่อสัมผัสกับความชิคของหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ด้วยตาตัวเอง

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที