Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 21 มิ.ย. 2023 14.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 234 ครั้ง

ขอนแก่นเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ของภาคอีสานที่มีประชากรอาศัยกันอย่างหนาแน่นนับตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน


จองตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นสัมผัส 4 ที่เที่ยวธรรมชาติสุดชิลของหัวเมืองอีสาน

 

         ขอนแก่นเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ของภาคอีสานที่มีประชากรอาศัยกันอย่างหนาแน่นนับตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน และด้วยความเป็นศูนย์กลางเช่นนี้จึงทำให้เมืองดอกคูนมีสถานที่หลายแห่งชวนให้นักเดินทางอยากตีตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นกันมากขึ้นในแต่ละปี เริ่มตั้งแต่วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาอย่างช้านานอย่างพระธาตุขามแก่น, สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แห่งแรกของไทยอย่างพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

 

นอกเหนือไปจากตัวอย่างของแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 3 แห่งที่เราได้เกริ่นไปนั้น ทุกคนรู้ไหมว่าเมืองดอกคูนยังมีที่เที่ยวสุดชิคของหัวเมืองอีสานที่รอให้คุณตีตั๋วเครื่องบินไปของแก่นเพื่อสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ด้วยตาตัวเองอีกเพียบ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง เตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปพร้อมกันได้เลย

 

 

เขื่อนอุบลรัตน์

 

         นอกจากเขื่อนอุบลรัตน์จะมีความสำคัญกับพี่น้องชาวขอนแก่นในฐานะแหล่งกักเก็บน้ำและแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่ถ้าใครมีโอกาสได้ตีตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยช่วงเวลาที่เป็นไฮไลท์ของเขื่อนอุบลรัตน์ได้แก่ช่วงพระอาทิตย์ตกที่เราจะได้สัมผัสกับแสงแดดอ่อนๆ กระทบกับผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของเขื่อนจนสะท้อนเป็นประกายสีแดงส้มอันสวยสดงดงาม ได้นั่งสูดอากาศรับสายลมเอื่อยไปพร้อมๆ กับชมวิวแสนจะเอ็กคลูซีฟภายใต้ไม้ป่านานาพรรณแบบนี้ บอกเลยเหมาะกับสายถ่ายรูปและสายชิลสุดๆ

 

บึงแก่นนคร

 

         สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติแต่ไม่มีเวลาเดินทางออกไปนอกเมือง บึงแก่นนครคือจุดหมายที่เราอยากจะให้ทุกคนปักหมุดไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นเลย เพราะด้วยที่ตั้งของสวนสาธารณะแห่งนี้ที่มีขนาดใหญ่ถึง 600 ไร่ อีกทั้งยังมีหนองน้ำตั้งอยู่ใจกลาง จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นทั้งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวไปโดยปริยาย  โดยจุดเด่นของบึงแก่นนครได้แก่เส้นทางเดินรอบบึงอันแสนจะร่มรื่น และสะพานชมวิวกลางบึง

 

วัดพระบาทภูพานคำ

 

         ถ้าใครเป็นสายบุญและสายธรรมชาติ วัดพระบาทภูพานคำเป็นอีกหนึ่งโลเคชันที่เราเชื่อว่าคุ้มค่ากับการซื้อตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นอย่างแน่นอน โดยสาเหตุที่เรากล้าพูดแบบนี้ก็เพราะวัดพระบาทภูพานคำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานความงดงามของวัดโดยเฉพาะพระพุทธรูปที่มีความสูงกว่า 14 เมตรเข้ากับความงดงามของธรรมชาติอย่างป่าอันเขียวขจีและผืนน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ที่ล้อมรอบตัววัดได้อย่างลงตัว สำหรับการเดินทางขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปนั้น ถ้าเป็นไปได้เราอยากจะให้ทุกคนลองเดินขึ้นไปตามบันไดพญานาค เพราะเราจะได้สัมผัสกับวิวป่าไม้บริเวณสองข้างทาง และวิวทิวทัศน์จากมุมสูงของเขื่อนอุบลรัตน์เมื่อเดินถึงยอดเขาได้พร้อมๆ กัน

 

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

 

         ขอปิดท้ายลิสต์ตีตั๋วเครื่องบินไปขอนแก่นในวันนี้ไปกับจุดแคมป์ปิ้งยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวอย่างอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน เมื่อได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดแคมป์ปิ้งแล้ว แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นภาพของทิวเขาที่ทอดเรียงกันเป็นริ้วคล้ายผ้าม่านอย่างสวยสดงดงาม ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในอุทยานต้องว่าโดนใจสายธรรมชาติไปแบบเต็มๆ เพราะที่นี่มีถ้ำน้อยใหญ่ที่ภายในมีหอกงอกหินย้อยรอให้เราได้เข้าไปสัมผัสความงดงามกันอีกเพียบ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที