Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2023 16.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 197 ครั้ง

ช่วงหน้าฝน พายุเข้า หากใครเคยเกิดปัญหาวัสดุจากบ้านเราปลิวไปตกทะลุใส่หลังคาบ้านคนอื่น จนบ้านเขาได้รับความเสียหาย ไ


อุ่นใจได้แม้เกิดเหตุ น้ำท่วม ไฟไหม้ โจรขึ้น ด้วยการประกันบ้าน

ช่วงหน้าฝน พายุเข้า หากใครเคยเกิดปัญหาวัสดุจากบ้านเราปลิวไปตกทะลุใส่หลังคาบ้านคนอื่น จนบ้านเขาได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่โดนน้ำฝันทะลักลงมาใส่ตลอดจนหลังคารั่วน้ำฝนไหลเข้าบ้านจนอาศัยอยู่ไม่ได้ แล้วไม่รู้จะจบปัญหาอย่างไร กลายเป็นเรื่องแค้นฝังใจกันระหว่างคนข้างบ้าน วันนี้เราขอแนะวิธีจบปัญหาเหล่านี้ด้วยประกันบ้าน พร้อมบอกอีกหลายสาเหตุว่าทำไมจึงควรมีประกันตัวนี้ ไปดูกันเลย

 


 

เพราะ “บ้าน” คือที่อยู่อาศัยหลักไม่ว่าจะของครอบครัวไหนก็ตาม หากเกิดเหตุที่ทำให้บ้านได้รับความเสียหายจนอยู่ไม่ได้ ย่อมสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนในครอบครัวนั้น ๆ อย่างยิ่ง และหากความเสียหายจากบ้านเราไปกระทบกับการอยู่อาศัยของบ้านอื่น ๆ ก็ยิ่งเดือดร้อนไปกันใหญ่ แบบคูณ 2 คูณ 3 เลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจด้วยการป้องกันตั้งแต่ต้น ประกันบ้าน จึงเป็นสิ่งที่หลายคนมองหาแน่นอน ลองไปดูประโยชน์ของการทำประกันบ้านกัน 

 

คุ้มครองความเสียหายของบ้าน จากภัยธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นช่วงพายุเข้า ฝนตกหนัก หรือน้ำท่วม ที่ทำให้บ้านได้รับความเสียหาย หากใครยังจำภาพเมื่อครั้งมหาอุทกภัย พ.ศ. 2554 ได้ ย่อมรู้ว่าน้ำท่วมบ้านแบบมิดหลังคาเป็นสิ่งที่แม้แต่คนในเมืองก็สามารถเผชิญได้ และนั่นหมายถึงภาพการอพยพครั้งใหญ่ของคนเมือง ภาพการจอดรถตามห้างสรรพสินค้า ตามริมทางด่วน การเตรียมกระสอบทราย บิ๊กแบ็ก และการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงอย่างโกลาหล เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านของเราจะไม่ประสบกับชะตากรรมเหล่านั้นอย่างโดดเดี่ยว การทำประกันบ้านจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อย่างยิ่ง ซึ่งให้ความคุ้มครองครบทั้งผู้อยู่อาศัย ตัวบ้าน รวมทั้งกระจกที่ติดตั้งกับอาคาร และสิ่งของภายในบ้าน รวมถึงชดเชยความเสียหายจากบ้านเราไปบ้านอื่นอีกด้วย 

 

คุ้มครองจากเหตุไฟไหม้บ้าน 

อีกหนึ่งความเสียหายที่สร้างความเดือดร้อนอย่างยิ่ง จนถึงขั้นมีคำกล่าวที่ว่า “โจรขึ้นบ้านสิบครั้งไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว” เพราะเรียกได้ว่าเป็นความเสียหายถึงขั้นสูญสิ้นกันเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันข่าวการไฟไหม้บ้านเกิดขึ้นบ่อยมาก ไม่ว่าจะเกิดจาดหม้อแปลงไฟฟ้าริมถนนระเบิด หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในบ้าน หรือเกิดจากความประมาทเลินเล่อของคนในบ้าน หรือเกิดจากไฟไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่จนลามไหม้เข้ามาในบ้าน หรือเกิดจากฟ้าผ่า เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจริง ๆและสร้างความเสียหายอย่างยิ่งให้แก่หลายครอบครัว การทำประกันบ้านจึงเข้ามาช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยให้การดูแลเป็นเงินก้อน นอกจากนี้ บางกรมธรรม์ยังดูแลครอบคลุมไปถึงมีค่าเช่าที่อยู่อาศัยให้ชั่วคราว กรณีไม่มีบ้านอยู่อาศัย และค่าชดเชยกรณีสมาชิกในครอบครัวเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุอีกด้วย

 

ลองเลือกทำประกันภัยบ้านในแบบที่ครอบคลุม บางกรมธรรม์มีค่าชดเชยจากการมีโจรขึ้นบ้านอีกด้วย ที่สำคัญคือ เลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือ และมีสาขาให้บริการใกล้บ้าน เพื่อให้มั่นใจว่า ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประกันบ้านหรือการยื่นเรื่องเอกสารเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนใด ๆ ก็จะได้รับบริการอย่างดีและรวดเร็วที่สุด

 

  

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที