Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2023 16.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 135 ครั้ง

ปัจจุบันแล็ปท็อปหรือ Macbook เป็นอุปกรณ์ออฟฟิศที่หลายคนนิยมเลือกใช้มากขึ้น ด้วยข้อดีคือน้ำหนักเบา สาม


วิธีการเลือกแท่นวาง Macbook ที่ได้มาตรฐาน

ปัจจุบันแล็ปท็อปหรือ Macbook เป็นอุปกรณ์ออฟฟิศที่หลายคนนิยมเลือกใช้มากขึ้น ด้วยข้อดีคือน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปได้สะดวก เหมาะสำหรับการทำงานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีฟังก์ชันหลากหลาย สามารถให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ต่างจากการใช้คอมพิวเตอร์เลย แต่สิ่งสำคัญคือ การใช้แล็ปท็อปหรือ Macbook คือมีขนาดเล็ก อาจทำให้มีท่านั่งทำงานที่ไม่ถูกต้อง ส่งผลถึงอาการปวดคอ ปวดหลังได้ง่าย ๆ ดังนั้นการเลือกใช้แท่นวาง Macbook จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการทำงานที่มีท่านั่งที่ดีได้ วันนี้จะมาแนะนำวิธีแท่นวาง Macbook ที่ดีเหมาะกับการทำงาน


  

ขนาดที่เหมาะสมกับ Macbook

ข้อสำคัญแรก คือการเลือกขนาดที่เหมาะสม ซึ่ง Macbook แต่ละรุ่นก็มีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแท่นวางเข้ากันได้กับรุ่น MacBook ของคุณ โดยเฉพาะคนที่สั่งซื้อออนไลน์ ควรตรวจสอบขนาด ขนาด และน้ำหนักเพื่อให้แน่ใจว่าพอดี

 

ส่งเสริมการยศาสตร์

อีกหนึ่งข้อสำคัญ ของการนั่งทำงานนานไม่ให้ปวดเมื่อย คือการมองหาแท่นวางที่ส่งเสริมท่าทางและการยศาสตร์ที่ดี ควรยก MacBook ของคุณให้อยู่ในระดับสายตา ช่วยให้มีการนั่งทำงานที่รักษามุมมองที่สบายและลดความปวดเกร็งที่คอและไหล่ได้เป็นอย่างดี

 

ความแข็งแรง ทนทาน

ควรเลือกแท่นวางที่มั่นคงและปลอดภัยสำหรับ MacBook โดยสังเกตได้จากวัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมถึงการมีฐานหรือที่จับที่มั่นคงเพื่อป้องกันไม่ให้ MacBook ของคุณโยกเยกหรือลื่นไถลลงจากแท่นวางได้ง่าย ๆ

 

ความสามารถในการปรับขนาด

พิจารณาแท่นวางที่สามารถปรับมุมและความสูงได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งตำแหน่งการมองจอได้ตามความต้องการ อยู่ในมุมมองที่เหมาะสม

 

การระบายความร้อนและการระบายอากาศ

ควรมองหาแท่นวางที่ช่วยให้มีอากาศไหลเวียนได้ดี ทำให้เครื่อง MacBook เย็นลงในระหว่างการใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีการออกแบบที่มีแผงเปิดหรือระบายอากาศสามารถป้องกันความร้อนสูงเกินไปได้

 

การพกพาสะดวก

แท่นวางเป็นอุปกรณ์สำหรับการพกพา ดังนั้นทุกการเลือกซื้อควรพิจารณาขาตั้งที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด สามารถพับหรือถอดประกอบได้ง่ายสำหรับการเดินทาง ซึ่งขาตั้งบางรุ่นมาพร้อมกับกระเป๋าพกพาเพื่อความสะดวก

 

วัสดุและคุณภาพงานสร้าง

ในทุกการเลือกซื้อควรคำนึงถึงความทนทานและโครงสร้างของขาตั้ง โดยเลือกที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง เช่น อะลูมิเนียมหรือพลาสติกที่ทนทาน มีแนวโน้มที่จะทนทานต่อการใช้งานเป็นประจำ

 

ความสวยงาม

สุดท้าย ควรเลือกแท่นวาง Macbookที่เข้ากับสไตล์และเติมเต็มพื้นที่ทำงานของคุณได้เป็นอย่างดี และมีการออกแบบที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการในสไตล์ของคุณได้

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที