Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2023 16.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 346 ครั้ง

เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่มีความคิดจะเปิดร้านอาหารสักร้าน เพื่อเป็นการลงทุนระยะยาวที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งร้านอาหารยอดนิยมที่ผู้คนสนใจในการลงทุนก็คงหนีไม่พ้นร้านสเต็ก


เทคนิคเลือก เนื้อหมูทำสเต็ก สำหรับร้านสเต็กมือใหม่

 

เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่มีความคิดจะเปิดร้านอาหารสักร้าน เพื่อเป็นการลงทุนระยะยาวที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งร้านอาหารยอดนิยมที่ผู้คนสนใจในการลงทุนก็คงหนีไม่พ้นร้านสเต็ก 

 

เนื่องจากสเต็กเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ประยุกต์ได้หลากหลาย และสามารถเข้าได้กับส่วนผสมจากทุกวัฒนธรรมอีกด้วย โดยบทความนี้จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจร้านสเต็กของคุณถูกยกระดับรสชาติอาหารไปอีกขั้น ด้วยเคล็ดลับการเลือก เนื้อหมูทำสเต็ก ที่เจ้าของร้านสเต็กมือใหม่ควรรู้ 

 

 

3 ชิ้นส่วนหมูที่ตอบโจทย์สำหรับการเป็น เนื้อหมูทำสเต็ก

1. เนื้อสันใน 

เนื้อสันใน เป็นเนื้อที่แทบจะไม่มีไขมัน และมีความนุ่ม ซึ่งเนื้อสันในเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดของหมู และมีรสชาติในตัว ทำให้เนื้อชนิดนี้เหมาะสำหรับการนำไปทำสเต็กให้กับเด็ก หรือผู้สูงอายุ 

 

โดยการปรุงสุกผ่านความร้อนระดับปานกลาง เพื่อรักษาความนุ่ม และรสชาติของเนื้อหมู นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

 

2. เนื้อหมูสันคอ

เนื้อสันคอ เป็นเนื้อหมูอเนกประสงค์ที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินในการทานให้แก่ทุกคนได้ ด้วยปริมาณไขมันที่แทรกมาตามเนื้อหมูอย่างพอดิบพอดี และรสสัมผัสโดดเด่นเฉพาะตัว ทําให้เป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับการสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้หากนำเนื้อส่วนสันคอไปปรุงอย่างถูกต้องแล้ว จะทำให้เนื้อสเต็กมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และไม่กระด้างอีกด้วย 

 

3. เนื้อหมูสันนอก 

เนื้อหมูสันนอก เป็นเนื้อที่เหมาะสำหรับการนำมาทำสเต็ก เพราะสันนอกเป็นชิ้นส่วนหมูที่มีขนาดชิ้นใหญ่ มีไขมันแทรกน้อยเหมือนสันใน แต่ยังมีความนุ่มพอให้ได้เพลิดเพลิน ที่สำคัญควรเลือกซื้อสันนอกที่มีสีชมพูอ่อน สีไม่สดมากจนเกินไป และหากกดลงบนเนื้อต้องมีความนุ่ม ไม่แข็ง หรือแน่นมากนัก เพื่อให้ได้สเต็กหมูสันนอกที่มีรสสัมผัสสมบูรณ์แบบนั่นเอง

 

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญสำหรับเจ้าของร้านสเต็กมือใหม่ก็คือ สเต็กหมูหนา 1 นิ้ว ควรปรุงประมาณ 4-5 นาทีต่อด้าน และหากต้องการให้เนื้อหมูสุกในขนาดที่พอดี คุณจะต้องปรุงโดยตั้งเป้าที่อุณหภูมิภายใน 160 ° F (71 ° C) โดยไม่ทิ้งให้นานจนเกินไป เพราะว่ายิ่งคุณปรุงสเต็กนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสแห้ง และเหนียวมากขึ้นเท่านั้น

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที