Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2023 11.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 129 ครั้ง

ในการทำงานร่วมกันในองค์กร การมีเครื่องมือที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานนับเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้การทำงานราบรื่น ซึ่งหลายบริษัทก็ได้มีการใช้ G Suit เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานร่วมกัน แต่อาจมีบางคนที่ยังข้อสงสัย วันนี้เราจึงจะพาไปรู้จักการใช้งาน G Suit ให้มากขึ้นกัน


รู้จักเครื่องมือในการทำงาน พร้อมแพ็กเกจและราคาของ G Suite

 

 

ในการทำงานร่วมกันในองค์กร การมีเครื่องมือที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานนับเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้การทำงานราบรื่น ซึ่งหลายบริษัทก็ได้มีการใช้ G Suit เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานร่วมกัน แต่อาจมีบางคนที่ยังข้อสงสัย วันนี้เราจึงจะพาไปรู้จักการใช้งาน G Suit ให้มากขึ้นกัน

G Suite คือชุดเครื่องมือสำหรับการทำงานและการสื่อสารของ Google ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

แพ็กเกจและราคาของ G Suite มีมากมายทั้งบริการสำหรับองค์กรและบุคคลทั่วไปที่ต้องการใช้งาน อีกทั้งยังมีแพ็กเกจและราคาของ G Suiteที่มีการเสนอบริการเสริมเพิ่มเติม เช่น การจัดการผู้ใช้งาน การรักษาความปลอดภัย การสร้างโดเมนอีเมล์เพื่อใช้งานภายในองค์กร และอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การทำงานของผู้ใช้งานสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ โดยมีการแบ่งแพ็กเกจและราคาของ G Suite ออกเป็นดังนี้

 

1. Business Starter ราคาเริ่มต้นที่ 113.50 บาท ต่อผู้ใช้/เดือน โดยมีระยะเวลาผูกมัด 1 ปี 

เป็นแพ็กเกจและราคาของ G Suite ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก หรือร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการใช้เครื่องมือขั้นพื้นฐานของ G Suite เพื่อให้การทำงานได้มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา

แพ็กเกจ Business Starter จะให้บริการเครื่องมือหลักของ G Suite อย่าง Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, และ Google Meet ที่สามารถใช้ในการสื่อสารผ่านวิดีโอคอลและการสร้างเอกสารและสเปรดชีตพื้นฐานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

2. Business Standard ราคาเริ่มต้นที่ 272.4 บาท บาท ต่อผู้ใช้/เดือน โดยมีระยะเวลาผูกมัด 1 ปี 

เป็นแพ็กเกจและราคาของ G Suite ที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ โดยมีคุณสมบัติที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างและแชร์เอกสาร การจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ของทีมงาน การจัดการการประชุมและการสื่อสารระหว่างทีมงาน รวมถึงการเข้าถึงและจัดการข้อมูลของธุรกิจได้อย่างปลอดภัย และมีการสนับสนุนด้านการดำเนินธุรกิจออนไลน์และการทำงานจากที่ไกลโดยไม่ต้องพึ่งพาซอฟต์แวร์เสริม

แพ็กเกจ Business Standard จะมีเครื่องมือที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ เช่น Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Meet, Google Calendar, Google Sites และ Google Keep ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุมความต้องการของธุรกิจที่มีการทำงานร่วมกันเป็นประจำ อีกทั้งยังสามารถสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ จัดการสิทธิ์การเข้าถึงและการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญ  รวมถึงสนับสนุนเครื่องมือด้านการประมวลผลคำนวณและการวิเคราะห์

 

3. Business Plus

เป็นแพ็กเกจและราคาของ G Suite ที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเพิ่มเติมจากแพ็กเกจ Business Standard เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่ต้องการเพิ่มเติมเรื่องความปลอดภัยและการควบคุมข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายงานที่มีการจัดการข้อมูลสำคัญ เช่น สายงานการเงิน การแพทย์ และการศึกษา

แพ็กเกจ Business Plus จะมีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การสร้างกลุ่มแชทและการควบคุมการเข้าถึงของกลุ่ม การตรวจสอบและป้องกันการโจมตีจากผู้ไม่หวังดีโดยใช้ระบบ AI และเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที