Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2023 21.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 403 ครั้ง

แนะนำที่เที่ยวสายบุญใกล้ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ


แนะนำที่เที่ยวสายบุญใกล้ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ วันหยุดนี้ไปกันได้

ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวสำหรับสายบุญโดยเฉพาะ จะมีที่ไหนบ้างมาติดตามกันได้เลย

วัดพระสมุทรเจดีย์ ที่มีดีมากกว่าไว้พระขอพร
บ้านเดี่ยว ประชาอุทิศ โครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 นั้น จัดว่ามีทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสมุทรปราการ และเมื่อพูดถึงวัดดังและเป็นวัดประจำเมืองสมุทรปราการก็จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกเสียจาก “วัดพระสมุทรเจดีย์” วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จากโครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 สามารถเดินทางไปวัดพระสมุทรเจดีย์ได้ไม่ยาก ให้ใช้เส้นทางถนนประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง มุ่งไปตำบลในคลองบางปลากดและใช้ถนนหมายเลข 3243 ขับไปตามเส้นทางประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็จะไปถึงวัดแห่งนี้ได้แล้ว

เมื่อไปถึงวัดคุณก็จะพบเลยว่าวัดแห่งนี้ก่อสร้างและมีการบูรณะได้อย่างงดงามมาก ด้วยวัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดสมุทรปราการ วัดนี้จึงมักจะมีผู้คนเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอย่างไม่ขาดสาย วัดแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ครั้งต้นกรุงรัตนโกสินทร์ สิ่งที่เป็นไฮไลต์สำคัญของที่นี่ก็คือ พระเจดีย์กลางน้ำ ที่ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุถึง 12 องค์ ซึ่งสามารถมากราบขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ ไม่เพียงแค่นั้นยังมีพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรที่ประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวงที่สามารถเข้าไปกราบสักการะได้ นอกจากนั้นแล้ววัดแห่งนี้มักจะจัดงานประจำปีในช่วงวันแรม 5 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งสนุกคึกคักมาก ใครซื้อบ้าน ประชาอุทิศ ในย่านนี้ไว้ถือว่าน่าอิจฉาทีเดียว เพราะถึงช่วงเทศกาลก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้แบบสบาย ๆ

พบความสงบเย็นของจิตใจได้ที่วัดอโศการาม
ถ้าคุณต้องการมาไหว้พระสวดมนต์ ทำบุญและทำจิตใจให้สงบผ่องใส แนะนำให้แวะเวียนมาเที่ยวกันที่วัดอโศการาม จากบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2566 สิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 เดินทางมาประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมงดี ก็จะมาถึงวัดแห่งนี้ได้ วัดอโศการามสร้างโดยหลวงพ่อลี ธัมมธโร ซึ่งท่านเป็นศิษย์สายหลวงปู่มั่น พระสายวัดป่ากรรมฐานชื่อดัง โดยชื่อวัดแห่งนี้หลวงพ่อลีท่านตั้งใจที่จะให้พ้องกับชื่อของพระเจ้าอโศกมหาราช วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เงียบสงบมาก เหมาะมากที่จะมาทำบุญและปฏิบัติกรรมฐาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรกราบไหว้ของที่นี่ก็คือ พระธุตังคเจดีย์ เป็นเจดีย์หมู่สีขาว 13 องค์ ซึ่งบอกเลยว่าใครมาที่นี่ก็จะรู้สึกสบายใจ สดชื่น และสงบเย็น

สำหรับคนที่อยู่ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ โครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 ใครที่วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ยังไม่รู้จะแวะไปเที่ยวที่ไหน ลองเดินทางไปที่วัด 2 แห่งที่เราแนะนำมานี้ได้เลย แล้วคุณจะอิ่มบุญอิ่มใจอย่างเต็มที่


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที