Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 27 พ.ค. 2023 14.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 170 ครั้ง

วันเดียวเที่ยวได้ทั่ว ที่เที่ยวใกล้บ้าน ขอนแก่นแค่นี้ วันไหนก็มาได้


วันเดียวเที่ยวได้ทั่ว ที่เที่ยวใกล้บ้าน ขอนแก่นแค่นี้ วันไหนก็มาได้

สำหรับคนที่อยู่ต่างพื้นที่และเพิ่งจะย้ายมาอยู่บ้าน ขอนแก่นโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น?ได้ไม่นาน อาจจะยังไม่ทราบว่าที่ขอนแก่นนี้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เยอะมาก ไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวอื่น ๆ เลย ถึงแม้ว่าบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมในอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น? ที่คุณเพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่อาศัยจะมีทุกสิ่งครบครันตอบโจทย์ชีวิตได้รอบด้านแล้วก็ตาม แต่เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณก็คงต้องการที่จะพาครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง และครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้บ้านของโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่นให้ บอกเลยวันเดียวก็เที่ยวได้สบาย
 
4 ที่เที่ยวอยู่ไม่ไกลโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น
1. บึงแก่นนคร
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นบึงขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 603 ไร่ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลกลางเมืองขอนแก่น หากเดินทางจากบ้าน ขอนแก่นโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น? ก็ใช้เส้นทางผ่านถนนหมายเลข 12 และ ถนนหมายเลข 230 ระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 22 นาทีก็ถึงแล้ว สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กอีกแห่งของเมืองขอนแก่น เป็นสถานที่ที่ชาวขอนแก่นจะมาพักผ่อนหย่อนใจและมากราบอนุสาวรีย์พระนครศรีบริรักษ์ ที่เป็นผู้สร้างเมืองขอนแก่นด้วย
 
2. วัดทุ่งเศรษฐี
ใครชอบเที่ยววัดสวยและเป็นสายบุญ แนะนำให้มาที่วัดแห่งนี้ จากโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น เดินทางประมาณ 25 นาที โดยใช้เส้นทางถนนหมายเลข 12 และถนนหมายเลข 230 มุ่งไป ตำบลพระลับ ระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตรก็จะมาถึงวัดแห่งนี้ได้ ความน่าสนใจของวัดทุ่งเศรษฐีก็คือ จะมีมหาเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุที่สวยงาม จะเที่ยวชมความงามของวัดหรือจะมากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ได้ครบเลย
 
3. วัดพระธาตุหนองแวง
เป็นพระอารามหลวงอีกแห่งที่งดงามมาก ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานพระมหาธาตุแก่นนคร ซึ่งเป็นการผสมผสานศิลปะ 2 แบบเข้าหากันนั่นคือ ศิลปะสมัยทวาราวดีผสานกับศิลปะอินโดจีน ดูสวยงามอลังการมาก จากโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น เดินทางมาได้ตามเส้นทางถนนหมายเลข 12 และเข้าสู่ถนนหมายเลข 230 ไปตำบลในเมือง ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น
 
4. ตลาดต้นตาล
สายช้อปปิ้งห้ามพลาดเลยกับตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดกลางคืนที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ภายในจะมีร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารมากถึง 400 ร้าน บรรยากาศภายในตลาดดูจะร่มรื่น แม้จะมีคนมาเดินช้อปปิ้งเรื่อย ๆ แต่ด้วยความกว้างของสถานที่ทำให้ดูไม่อึดอัดเลย นอกจากจะมีร้านค้าร้านอาหารทั่วไปแล้ว ก็ยังมีร้านจำหน่ายสิ่งประดิษฐ์ มีพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมเฉพาะกลุ่ม อย่างมีพื้นที่สำหรับคนชอบการเต้น การรำ มีพื้นที่สำหรับคนรักการถ่ายภาพให้ได้แลกเปลี่ยนมุมมองต่าง ๆ กันด้วย นับว่าเป็นตลาดที่มีความหลากหลายและเดินได้ไม่มีเบื่อจริง ๆ
 
จะเห็นได้เลยว่าการย้ายมาอยู่ที่บ้าน ขอนแก่นโครงการอณาสิริ มะลิวัลย์ ขอนแก่น? เป็นอะไรที่ลงตัวกับชีวิตมาก เพราะบ้านก็สวย บรรยากาศก็ดี แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนด้วย สุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ลองพาครอบครัวไปพบความแปลกใหม่ใกล้ ๆ บ้านตามที่เราแนะนำนี้กันได้เลย
 
นอกจากนี้ หากใครต้องการและยังหาคอนโด  เราขอเสนอคอนโด ขอนแก่น โครงการคอนโดใหม่ 2566 ที่เป็นคอนโดราคาไม่เกิน 2 ล้าน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://forum.car-today.com/index.php?topic=1162.new#new

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที