Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 26 พ.ค. 2023 01.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 391 ครั้ง

เจ้าของควรฝึกสัตว์เลี้ยงสวมใส่เสื้อผ้าสัตว์ ซึ่งเสื้อผ้าหมาแมวไม่ได้ผลิตมาเพื่อสวมใส่ตามแฟชั่นเท่านั้น แต่เสื้อสัตว์เลี้ยงสามารถป้องกันอันตรายจากโรคได้อีกด้วย


เทคนิคการฝึกน้องหมาน้องแมวสวมใส่เสื้อสัตว์เลี้ยง

เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงสไตล์มัดย้อม

 

เลือกซื้อเสื้อสัตว์เลี้ยง เพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก

เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนมีความต้องการที่จะหาเสื้อสัตว์เลี้ยงมาให้น้องหมาน้องแมวที่คุณรักได้สวมใส่ โดยที่ปัจจุบันช่องทางออนไลน์ ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าทั่วไปมีเสื้อผ้าสัตว์หรือเสื้อผ้าหมาแมวจำหน่ายเป็นจำนวนมากหลากหลายแบรนด์ให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวได้เลือกสรรเสื้อสัตว์เลี้ยงตามความชอบความเหมาะสม รวมทั้งมีการออกแบบดีไซน์ให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถใส่เสื้อผ้าคู่กันได้อีกด้วย

เหตุผลที่สัตว์ควรสวมใส่เสื้อสัตว์เลี้ยงมี ดังนี้

1. สวมใส่เสื้อผ้าเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในสภาพอากาศหนาวเย็น

2. สวมใส่เสื้อผ้าเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่จะเกาะตามร่างกายสัตว์เลี้ยงของคุณ

3. สวมใส่เสื้อผ้าเพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดด

4. สวมใส่เสื้อผ้าเพื่อป้องกันอันตรายจากการบาดเจ็บ

5. สวมใส่เสื้อผ้าเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

 

วิธีการฝึกให้สัตว์เลี้ยงของคุณใส่เสื้อผ้าสัตว์

น้องหมาน้องแมวที่เป็นพันธุ์ขนสั้น เมื่อเข้าถึงฤดูหนาวหรือเข้าห้องที่มีอากาศหนาวเย็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงควรจะเลือกเสื้อสัตว์เลี้ยงที่สามารถสร้างความอบอุ่นและสวมใส่ได้สบายให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ ซึ่งหากสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในอากาศหนาว โดยที่ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าสัตว์จะทำให้น้องหมาน้องแมวมีอาการที่ชื่อว่า Hypothermia เป็นอาการที่สัตว์เลี้ยงของคุณสูญเสียความร้อนในร่างกายอย่างรวดเร็ว และต่ำกว่า 35 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังจะส่งผลต่อระบบการทำงานที่สำคัญต่าง ๆ ภายในร่างกายของสัตว์ จะมีอาการ ดังนี้

- ร่างกายของสัตว์จะหนาวสั่น

- สีผิวบนร่างกายของสัตว์เลี้ยงจะเปลี่ยนแปลงไป

- ร่างกายของสัตว์จะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

- สัตว์เลี้ยงจะหายใจได้ช้าลง

- สัตว์เลี้ยงจะมีอาการอ่อนแรงและไม่ร่าเริง

หากเจ้าของสงสัยว่าน้องหมาน้องแมวมีอาการที่เข้าข่ายจะเป็นภาวะ Hypothermia ให้รีบนำสัตว์เลี้ยงของคุณไปพบสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาและดูแลอย่างเหมาะสม เพราะภาวะ Hypothermia เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างมาก รวมทั้งภาวะ Hypothermia เป็นอาการที่สามารถพบได้ทั้งในมนุษย์ รวมถึงในสัตว์เลี้ยง

 

ภาวะ Hypothermia ทำให้เจ้าของหลายคนฝึกสัตว์เลี้ยงของตนเองสวมใส่เสื้อผ้าหมาแมว เพื่อการป้องกันโรคที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยเจ้าของสามารถฝึกได้ด้วยวิธีง่าย ๆ 6 ขั้นตอน

 

1. เตรียมเสื้อสัตว์เลี้ยงให้เหมาะสมกับร่างกายน้องหมาน้องแมว

 

เจ้าของควรจัดเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับขนาดร่างกายของน้องหมาและน้องแมวของคุณ โดยที่เสื้อผ้าจะต้องไม่รัดร่างกายของสัตว์เลี้ยงคุณมากจนเกินไป

 

2. ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณคุ้นชินกับเสื้อผ้าที่จะนำมาสวมใส่

 

หากคุณเพิ่งซื้อสัตว์ผ้าน้องหมาน้องแมวมาใหม่ขอให้คุณนำเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงไปใส่ในตะกร้าผ้าที่สวมใส่แล้วของคุณ เพื่อให้น้องหมาน้องแมวคุ้นเคยกับกลิ่นตัวของเจ้าของ หรือสามารถนำเสื้อผ้าให้น้องหมาน้องแมวสวมใส่ครั้งละ 5-10 นาทีก่อนในช่วงเริ่มต้น และต้องทำเป็นประจำเช้า-เย็น นอกจากนี้ยังสามารถนำเสื้อผ้าของเขาไปถูตัวน้องหมาน้องแมว รวมทั้งการป้ายอาหารไว้บนเสื้อผ้า จะส่งผลให้น้องหมาน้องแมวเข้าใจว่าการใส่เสื้อผ้าไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว 

 

3. สร้างระเบียบวินัยให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ

 

การสร้างระเบียบวินัยให้กับน้องหมาน้องแมวเป็นสิ่งที่เจ้าของทุกคนควรจะทำ เพราะหากสัตว์เลี้ยงของคุณไม่มีระเบียบวินัยคุณจะไม่สามารถควบคุมน้องหมาน้องแมวได้เลย โดยเจ้าของอาจจะมีการใช้คำสั่งให้น้องหมาน้องแมวนอนหรือนั่งในอารมณ์ที่มีความสุข และลองสวมใส่เสื้อผ้าให้เขา หากน้องหมาน้องแมวไม่พอใจ สงสัยอาจต้องลองอีกครั้งในวันถัดไป เพื่อให้เขาเกิดความคุ้นชิน

 

4. สามารถให้รางวัลเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณทำตามคำสั่ง

 

เมื่อเจ้าของสวมใส่เสื้อผ้าให้กับสัตว์เลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยและน้องหมาน้องแมวยินดี เต็มใจที่จะสวมใส่การให้รางวัลกับสัตว์เลี้ยงก็เป็นสิ่งที่เจ้าของควรจะให้หรือกล่าวคำพูดดี ๆ ทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุข จะส่งผลให้เขาเข้าใจยอมรับการใส่เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น

 

5. ค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาในการสวมใส่

 

เริ่มต้นให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้สวมใส่เสื้อผ้าในช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อให้น้องหมาน้องแมวเข้าใจเรียนรู้และปรับตัวกับเสื้อผ้าของเขาเอง โดยที่ทำให้น้องหมาน้องแมวรู้สึกว่าการใส่เสื้อผ้าจะทำให้เขารู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

 

6. เจ้าของต้องมีความอดทน

 

ในข้อนี้เป็นข้อแนะนำสำหรับเจ้าของน้องหมาน้องแมว เพราะการฝึกความอดทนของสัตว์เลี้ยงนั้นต้องใช้ระยะเวลาที่มากกว่ามนุษย์ทำให้เจ้าของต้องมีความอดทนเป็นอย่างมาก โดยจะต้องไม่ทำให้น้องหมาน้องแมวกลัวและไม่เร่งรีบให้น้องหมาน้องแมวสวมใส่เสื้อผ้า

 

โดยคำแนะนำวิธีการสวมใส่เสื้อผ้าหมาแมวให้กับสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก 6 ข้อด้านบน เป็นเพียงการฝึกฝนเพื่อให้น้องหมาน้องแมวเข้าใจและสามารถปรับตัวเข้ากับเสื้อสัตว์เลี้ยง ซึ่งเจ้าของสัตว์เลี้ยงจะต้องไม่บังคับฝืนใจน้องหมาน้องแมวให้สวมใส่เสื้อผ้าสัตว์เป็นอันขาด เนื่องจากจะทำให้เขาไม่กล้าใส่อีกต่อไป

 

สุดท้ายนี้เจ้าของน้องๆสี่ขา สามารถไปพบกับเราได้ที่บูธ Clawset ในงานจัดแสดงสินค้าน้องหมาน้องแมว ในวันที่ 25-28 พฤษภาคม 2566 ที่ห้าง Village Langsuan ขอเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่พาน้องสี่ขาออกจากบ้านมาเข้าร่วมกิจกรรมดี ๆ จาก What Sold Eve และยังมีการจัดกิจกรรมเพ้นท์สีไว้ให้กับน้องหมาน้องแมวอีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที