Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 25 พ.ค. 2023 18.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 91 ครั้ง

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนถึงร้อนมากที่สุด รวมทั้งยังมีแสงแดดจัด และมีสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้บ้านหลายหลังเกิดการชำรุด ทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา เนื่องจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาในบ้านโดยตรงทำให้สีของบ้านซีดเก่าหรือฝนที่สาดกระเซ็นเข้ามาทำให้สีร่อนออกได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นกันสาดจึงเป็นไอเทมยอดนิยมที่บ้านหลายหลังนิยมต่อเติมเพิ่มขึ้นมา เพื่อช่วยป้องกันแสงแดด ป้องกันลมฝน รวมไปถึงป้องกันอันตรายจากการที่สภาพอากาศแปรปรวนอีกด้วย

ซึ่งปัจจุบันกันสาดนั้นมีให้เลือกใช้งานหลายประเภท หลายรูปแบบด้วยกัน แต่สำหรับบทความในวันนี้ เราจะขออาสาพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ กันสาด สำเร็จรูป ว่าคืออะไร ? มีกี่ประเภทให้เลือกใช้งาน แล้วจะติดตั้ง กันสาด สำเร็จรูป อย่างให้ถูกกฎหมาย งั้นตามพวกเรามาดูกันเลย


กันสาด สำเร็จรูป คืออะไร? ติดตั้งอย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมาย

กันสาดสำเร็จรูป คืออะไร ?

กันสาด สำเร็จรูป คือ สิ่งที่ต่อเติมยื่นออกมานอกตัวบ้าง ซึ่งจะติดตั้งตามส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เหนือประตูบ้าน เหนือหน้าต่าง โรงรถ โซนครัว หรือโซนซักล้าง เพื่อให้สามารถใช้งานพื้นที่ภายนอกของบ้านได้อย่างสะดวก มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้น และช่วยป้องกันบ้านจากสภาพอากาศไม่ให้บ้านเสียหายหรือทรุดโทรมอย่างรวดเร็ว 

 

ซึ่งในปัจจุบันมีการออกแบบตัวกันสาดสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถซื้อมาติดตั้งด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ สะดวกสบายไม่ต้องง้อช่าง แถมยังมีความสวยงามที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ 

ประเภทของ กันสาด สำเร็จรูป 

อย่างที่ได้บอกไปว่ากันสาดสำเร็จรูป มีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภทด้วยกัน ดังนั้นก่อนติดตั้งกันสาดสำเร็จรูปควรจะศึกษาประเภทของกันสาดให้ดีเสียก่อน เพื่อไม่ให้เดือดร้อนหรือยุ่งยากในภายหลัง โดยกันสาดสำเร็จรูปมีให้เลือกใช้งาน ดังนี้ 

คือ กันสาดที่ไม่สามารถให้แสงส่องผ่านเข้าสู่ตัวบ้านได้ ซึ่งกันสาดแบบทึบแสงจะมีวัสดุให้เลือกใช้งานหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์กลาสทึบแสง เมทัลชีท ไวนิล หรือกระเบื้องลอน โดยวัสดุทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็จะมีคุณสมบัติ หน้าที่การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป 

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วกันสาดแบบทึบแสง จะสามารถช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด สะท้อนรังสี UV ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังสามารถป้องกันลมฝนได้อีกด้วย 

คือ กันสาดที่สามารถให้แสงส่องผ่านเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึงทั่วทุกบริเวณ ซึ่งจะช่วยทำให้บ้านมีความปลอดโปร่ง และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี โดยกันสาดโปร่งแสงมีวัสดุหลายประเภทให้เลือกใช้งานเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง หรือโพลีคาร์บอเนต ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป 

 

ซึ่งโดยรวมแล้วกันสาดแบบโปร่งแสงจะมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน สามารถให้แสงส่องผ่านถึงได้โดยที่ไม่กักเก็บความร้อนไว้ในตัววัสดุ ให้ความร่มเย็น และยังช่วยป้องกันน้ำฝน ลดการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี 

 

 

ติดตั้ง กันสาด สำเร็จรูป อย่างไรให้ถูกกฎหมาย 

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการติดตั้งกันสาดนั้น จะต้องขออนุญาตหรือทำตามข้อกฎหมาย มิเช่นนั้นอาจกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และส่งผลกระทบต่อตัวคุณได้ ดังนั้นก่อนจะติดตั้งกันสาดหรือต่อเติมอะไรก็ตามแต่ ควรจะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดี ซึ่งกฎหมาย และรายละเอียดของการติดตั้งกันสาดสำเร็จรูป มีดังนี้ 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 

https://www.kansadcenter.com/

https://my-best.in.th/ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที