ไอบีต้น

ผู้เขียน : ไอบีต้น

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2023 10.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1259 ครั้ง

หากคุณกำลังสนใจการท่องเที่ยวประเทศไทย บทความนี้ผู้ประพันธ์ได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ ในการท่องเที่ยวไทย การค้นหาที่พัก เทคนิคการขึ้นรถ การเดินทาง อัพเดทข้อมูลให้คุณผู้อ่านได้ทราบก่อนใครที่นี่


5 เหตุผลที่คุณควรหาที่พักชะอำ นอนเล่นสักคืน

ชะอำเป็นเมืองชายทะเลยอดนิยมที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทย เป็นที่รู้จักจากหาดทรายสีขาวที่สวยงาม สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา และกิจกรรมสันทนาการมากมาย ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชะอำมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่รีสอร์ตหรูไปจนถึงเกสต์เฮ้าส์ราคาย่อมเยา ชะอำมีตัวเลือกที่พักนับไม่ถ้วนที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท 5 เหตุผลที่คุณควรหาที่พักชะอำอย่างน้อย 1 คืน

1) บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

ชะอำมีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศที่เงียบสงบและคลื่นที่นุ่มนวล ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกาย ไม่ว่าคุณจะต้องการหลีกหนีจากชีวิตที่วุ่นวาย หรือเพียงต้องการใช้เวลาอย่างสงบสุขกับเพื่อนหรือครอบครัว ชะอำเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบในการทำเช่นนั้น มีสปารีสอร์ทหลายแห่งที่คุณสามารถดื่มด่ำกับสปาทรีตเมนต์สุดหรูพร้อมชมทิวทัศน์ที่สวยงาม หรือคุณสามารถเลือกที่จะพักที่รีสอร์ทริมชายหาดและใช้เวลาพักผ่อนริมสระน้ำหรือสำรวจวัดและตลาดใกล้เคียง

2) ที่พักราคาย่อมเยา

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับชะอำคือมีที่พักราคาประหยัดให้เลือกมากมาย แม้ว่ารีสอร์ตหรูหลายแห่งอาจมีราคาค่อนข้างแพง แต่ก็ยังมีเกสต์เฮ้าส์และโฮสเทลราคาย่อมเยามากมายที่คุณสามารถนอนหลับสบายตลอดคืนโดยไม่เสียเงิน คุณสามารถเช่าวิลล่าทั้งหลังได้หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่!

3) อาหารอร่อย

อีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรค้างคืนที่ชะอำก็เพราะอาหารอร่อย ตั้งแต่อาหารทะเลสดไปจนถึงแกงไทยแบบดั้งเดิม มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนเมื่อพูดถึงการรับประทานอาหารนอกบ้านในชะอำ บริเวณนี้ยังมีแผงขายอาหารริมทางต้นตำรับมากมาย ซึ่งคุณสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่น เช่น ผัดไทยและข้าวเหนียวมะม่วง

4) กิจกรรมมากมาย

หากคุณกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำระหว่างพักในชะอำ ไม่ต้องมองหาที่อื่นอีกแล้ว! ตั้งแต่กีฬาทางน้ำอย่างการดำน้ำตื้นและพายเรือคายัคไปจนถึงสนามกอล์ฟและห้างสรรพสินค้า ที่นี่มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน หากคุณรู้สึกชอบการผจญภัย ลองตกปลาทะเลน้ำลึกหรือดำน้ำลึกนอกเกาะทะลุ

5) การคมนาคมสะดวก

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด การพักในชะอำทำให้ง่ายต่อการเดินทางรอบ ๆ พื้นที่ เนื่องจากมีตัวเลือกการเดินทางที่สะดวก มีทั้งรถแท็กซี่และรถตุ๊กตุ๊กให้บริการตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับรถประจำทางที่เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเขตเมือง นอกจากนี้ เรือข้ามฟากยังออกจากท่าเรือหัวหินเป็นประจำ ซึ่งจะพาผู้โดยสารข้ามอ่าวไทยไปยังกรุงเทพฯ และจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง เช่น พัทยา และเกาะสมุย

สรุปแล้วการหาที่พักในชะอำมีข้อดีหลายประการที่ทำให้คุ้มค่ากับการค้างแรมอย่างน้อยหนึ่งคืน พื้นที่นี้ไม่เพียงแต่มีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีที่พักราคาย่อมเยามากมาย อาหารอร่อย และกิจกรรมมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกประเภท และด้วยตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกตลอดวัน การเดินทางรอบเมืองชายหาดที่สวยงามนี้คงไม่ง่ายไปกว่านี้แล้ว!

ขอขอบคุณ https://www.gogothailand.co/best-15-cha-am-hotel/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที