ไอบีต้น

ผู้เขียน : ไอบีต้น

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2023 10.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1258 ครั้ง

หากคุณกำลังสนใจการท่องเที่ยวประเทศไทย บทความนี้ผู้ประพันธ์ได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ ในการท่องเที่ยวไทย การค้นหาที่พัก เทคนิคการขึ้นรถ การเดินทาง อัพเดทข้อมูลให้คุณผู้อ่านได้ทราบก่อนใครที่นี่


6 เคล็ดลับเลือก ที่พักบางเสร่ สำหรับคนมาเที่ยวบางเสร่ครั้งแรก

หากจะกล่าวว่าบางเสร่คือหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของคนไทยและชาวต่างประเทศก็ไม่แปลกนัก สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น และอัตราการจอง ที่พักบางเสร่ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีที่พักบางเสร่เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้เอง ผู้เขียนจึงอยากแบ่งปัน เคล็ดลับ 6 ข้อที่จะช่วยให้คุณ เลือกที่พักบางเสร่ได้ดีขึ้น แม้ว่าจะเป็นการมาเที่ยวครั้งแรกก็ตาม

 

ที่พักบางเสร่มีมากกว่าที่คิด

ถ้าคุณค้นหาที่พักบางเสร่ผ่าน Agent คุณอาจพบที่พักไม่มากนัก แต่ในความเป็นจริง มีที่พักที่พร้อมให้บริการแก่ทุกคนมากกว่าใน Agent เป็นจำนวนมาก ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าที่พักจะเต็มครับ แม้ว่าคุณคิดจะมาจองหน้างานก็ตาม

 

พยายามจองที่พักล่วงหน้า 1 เดือนขึ้นไป

วิธีที่จะช่วยให้คุณได้ที่พักบางเสร่ที่ดี และราคาไม่แพงคือ ให้พยายามจองล่วงหน้าครับ อย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป จะสามารถช่วยประหยัดค่าที่พักลงได้ราว ๆ 20-30% ต่อคืนเลยครับ

 

พยายามจองที่พักผ่าน Agent

การจองที่พักผ่าน Agodaหรือ Booking มีข้อดีประการสำคัญคือ ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการจองที่พักได้ค่อนข้างมาก อันเนื่องมาจากเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกของ Agent นั้น ๆ

 

เลือกที่พักไม่จำเป็นต้องติดทะเล

คุณไม่จำเป็นต้องจองที่พักบางเสร่เพื่อให้ตนเองได้อยู่ติดทะเลแต่อย่างใด เพราะทุกที่พักสามารถเดินเข้ามายังหาดบางเสร่ได้ทั้งสิ้นและมักอยู่ไม่ห่างจากทะเลมากนัก ส่วนใหญ่อยู่ราว ๆ 200-600 เมตรเท่านั้น

 

ที่พักแบบบพูลวิลล่า ราคาแรงที่สุด

อีกหนึ่งที่พักที่กำลังเติบโตมากในบางเสร่ นั่นคือที่พักแบบพูลวิลล่า แต่สิ่งที่ตามมาด้วยนั่นคือ ราคาต่อวันที่แสนแพงทีเดียว โดยหลายแห่งนั้นมีราคามากกว่า 10,000 บาทต่อคืน ดังนั้นเป็นไปได้คุณไม่จำเป็นต้องพักที่พักแบบพูลวิลล่า แต่หันมามองที่พักแบบธรรมดาในรูปแบบของโรงแรมจะดีกว่า

 

เลือกที่พักฝั่งทะเลเสมอ ๆ

บางเสร่จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งนั่นคือฝั่งทะเล กับฝั่งไม่ติดทะเล โดยมีถนนสุขุมวิททำหน้าที่กั้นระหว่าง สองฝั่ง คำแนะนำก็คือให้คุณนั้นจองที่พักบางเสร่ที่อยู่ในฝั่งของทะเลก่อน เพราะว่าแม้ว่าที่พักฝั่งนี้จะมีราคาแพงกว่าอีกฝั่ง แต่มีข้อดีคือ คุณจะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวบางเสร่เลย ทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางเป็นอย่างมาก

 

ผ่านไปแล้วกับ 6 เคล็ดลับเลือกที่พักบางเสร่ ซึ่งผู้เขียนเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ตรง ดังนั้นขอให้คุณนำแนวทางทั้งหกข้อนี้ไปประยุกต์ใช้กับการเลือกที่พักบางเสร่ครั้งหน้าของคุณ รับรองว่าคุณจะได้ที่พักที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ https://www.gogothailand.co/top-bangsaray-hotels

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที