Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 03 พ.ค. 2023 12.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 298 ครั้ง

ที่ดูดควันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บผลกระทบที่เป็นอันตรายของไอระเหยและควันของสารเคมี


ที่ดูดควัน

ที่ดูดควันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บผลกระทบที่เป็นอันตรายของไอระเหยและควันของสารเคมี โดยทั่วไปจะใช้ในห้องปฏิบัติการและโรงงานอุตสาหกรรม แต่ก็สามารถใช้ในพื้นที่อื่นๆ เช่น บ้านได้เช่นกัน ตู้ดูดควันประกอบด้วยระบบท่อที่เมื่อเปิดใช้งาน จะดึงอากาศจากภายนอกอาคารเข้าสู่ตู้ ซึ่งจะถูกกรองผ่านแผ่นกรอง HEPA จากนั้นอากาศที่ผ่านการกรองจะไหลออกทางท่อและกลับเข้าสู่อาคาร โดยทั่วไปแล้วตู้ดูดควันจะติดตั้งในห้องปฏิบัติการหรือโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการใช้หรือผลิตสารเคมีอันตราย โดยทั่วไปเรียกว่าเครื่องดูดควันหรือพัดลมดูดควัน เครื่องดูดควันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กำจัดควันและกลิ่นอาหารออกจากครัว สามารถติดตั้งบนผนังหรือเพดานได้

ประโยชน์ของเครื่องดูดควันคือ:

- อากาศที่สะอาดขึ้นในห้องครัว

- ขจัดกลิ่นควันและกลิ่นอาหาร

ขจัดกลิ่นควันและกลิ่นอาหารอย่างไร?

กลิ่นควันเกิดจาก คุณภาพอากาศภายในอาคารมีความเสี่ยงที่จะถูกรบกวนจากการใช้ควัน การใช้ควันในบ้านและที่ทำงานเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง มันสามารถนำไปสู่การพัฒนาของโรคต่างๆ เช่น หอบหืด มะเร็ง โรคปอด และโรคหัวใจ ควันก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้คนโดยการแทรกซึมเข้าไปในคุณภาพอากาศภายในอาคารและทำให้เป็นพิษ การใช้ควันยังทำให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีอัตราการระบายอากาศต่ำ

ส่วนกลิ่นอาหารนั้น หลายคนมีความไวต่อกลิ่นอาหาร ปัญหาคือกลิ่นอาหารมักมีพลังมากกว่ารสชาติของอาหาร วิธีกำจัดกลิ่นอาหารที่ดีที่สุดคือการใช้เครื่องดูดฝุ่น วิธีนี้จะดูดอากาศทั้งหมดในห้องและขจัดกลิ่นเหล่านี้ออกไป หรือคุณสามารถใช้พัดลมเพื่อเป่าอนุภาคที่เหลืออยู่

อากาศบริสุทธิ์เป็นคำที่อธิบายถึงคุณภาพของอากาศที่ปราศจากมลพิษ หมายถึงการไม่มีสารมลพิษในอากาศ อากาศบริสุทธิ์เป็นส่วนสำคัญของการอยู่อาศัยและการทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ EPA ได้กำหนดมาตรฐานสำหรับอากาศบริสุทธิ์และยังได้จัดตั้งระบบเพื่อตรวจสอบคุณภาพอากาศของแต่ละรัฐ การที่จะมีอากาศบริสุทธิในครัวเรือนได้ เครื่องดูดควันจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการตอบสนองความต้องการด้านนี้

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที