คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 05 เม.ย. 2023 15.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 581 ครั้ง

ก่อนตัดสินใจฉีดผิวขาวมีอะไรบ้างที่ควรรู้ ฉีดผิวขาว คืออะไร ? ขาวจริงไหม ? เหมาะกับใคร ? อันตรายไหม ? หยุดฉีดแล้วผิวจะคล้ำไหม ? เตรียมตัวก่อน-หลังฉีดอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ


ฉีดผิวขาว คืออะไร ? อันตรายไหม ? ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง ?

ฉีดผิวขาว

ฉีดผิวขาว

การฉีดผิวขาว หรือฉีดวิตามินผิว เป็นหนึ่งในทางลัดที่ช่วยบูสต์ผิวและร่างกาย ตอบโจทย์สำหรับคนที่ประสบปัญหาผิวหมองคล้ำ ภูมิคุ้มกันตก ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ต้องการบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน ก่อนตัดสินใจฉีดผิวขาวมีอะไรบ้างที่ควรรู้ ฉีดผิวขาว คืออะไร ? ขาวจริงไหม ? เหมาะกับใคร ? อันตรายไหม ? หยุดฉีดแล้วผิวจะคล้ำไหม ? เตรียมตัวก่อน-หลังฉีดอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ
การฉีดผิวขาว คืออะไร ?

การฉีดผิวขาว คือ การฉีดวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่าง ๆ เข้าสู่เส้นเลือดดำโดยตรง โดยตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) หรือกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) มีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวพรรณให้เนียนใสจากภายในสู่ภายนอก
ฉีดผิว ขาวจริงไหม ? มีหลักการทำงานอย่างไร ?

หลักการทำงานของการฉีดวิตามินผิว

การฉีดผิวด้วยตัวยาในกลุ่มวิตามินซี สามารถเห็นผลลัพธ์เรื่องความขาวใสขึ้นได้จริง ด้วยหลักการทำงานของวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยลดการเกิดของเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น เมื่อได้รับวิตามินอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ผิวขาวขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน ดูสุขภาพดี ทั้งนี้ระดับความขาวและระยะเวลาการเห็นผลจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมและการดูแลตัวเองหลังฉีดของแต่ละบุคคล
ฉีดผิวขาว ช่วยอะไร ?
ฉีดผิวขาว เหมาะกับใคร ?

การฉีดผิวขาว เหมาะกับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวและร่างกายอย่างเร่งด่วน ผู้ที่ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง เป็นภูมิแพ้ เป็นหวัดบ่อย และผู้ที่ขี้เกียจทาครีม ต้องการเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว
ใครบ้างห้ามฉีดผิวขาว

การฉีดวิตามินผิวที่มีส่วนประกอบหลักเป็นวิตามินซี ควรหลีกเลี่ยงในกลุ่มคนดังนี้ สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ ความดันต่ำ ผู้ที่เป็นโรคมะเร็ง โรคตับ โรคไต ผู้ที่มีประวัติเลือดออกผิดปกติ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ ผู้ที่มีภาวะบกพร่องเอนไซม์ (G6PD Dificiency) ผู้ที่มีภาวะเหล็กเกิน ผู้ที่มีประวัติแพ้วิตามินในรูปแบบการฉีด
ฉีดผิวขาว อันตรายไหม ?

หลายคนอยากฉีดผิวขาว แต่กลัวเป็นอันตราย ในความจริงแล้วการฉีดผิวขาวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หากฉีดด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่ได้มาตรฐานก็มั่นใจว่าได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยอย่างแน่นอน อันตรายที่เกิดจากการฉีดผิวขาว ส่วนใหญ่มาจากการที่ไปฉีดในคลินิกเถื่อน หมอปลอม ตัวยาไม่มีคุณภาพ เมื่อฉีดเข้าสู่เส้นเลือดดำโดยตรงนั้นอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง มีอาการแพ้ เป็นผื่นแดง หน้าพัง
การเตรียมตัวก่อนฉีดผิวขาว

ปรึกษาหมอก่อนฉีดผิวขาว

ก่อนฉีดผิวขาวนอกจากจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดแล้ว ยังต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม ดังนี้
ขั้นตอนการฉีดผิวขาว

เบื้องต้นจะต้องตรวจวัดความดัน ชีพจร ชั่งน้ำหนัก และซักประวัติสุขภาพ หมอปรับสูตรวิตามินให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของคนไข้ หมอทำการฉีดวิตามินเข้าไปยังบริเวณเส้นเลือดดำตรงข้อพับหรือข้อมือ ประมาณ 10-15 นาที หรือรอจนกว่าวิตามินจะหมดหลอด ในการฉีดผิวขาว ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังฉีดหากไม่พบผลข้างเคียง เช่น ผื่นแพ้ วิงเวียนศีรษะ สามารถกลับบ้านได้เลย
การดูแลตัวเองหลังฉีดผิวขาว

หลังฉีดผิวขาวห้ามกินอะไร
ฉีดผิวขาว กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดวิตามินผิวขาว จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงว่าผิวดีขึ้น ประมาณ 3 วันหลังฉีด และเห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 7-14 สัปดาห์ ถือว่าเห็นผลเร็วถ้าเทียบกับการทาครีมหรือบำรุงผิวด้วยวิธีอื่น ๆ
ฉีดผิวขาว ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม ? ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

ฉีดผิวขาว 1 ครั้ง จะคงผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน เพราะตัวยาจะเป็นอาหารผิวจำพวกวิตามินจึงสลายหมด ไม่ทิ้งสารตกค้าง สามารถกลับมาฉีดซ้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้งในเดือนแรก และเมื่อผิวเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นแล้วสามารถฉีด 2-3 ครั้งต่อเดือน เพื่อคงสภาพของผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้น
หยุดฉีดผิวขาว แล้วผิวจะกลับมาคล้ำไหม ?

ผลลัพธ์หลังฉีดผิว

สำหรับการฉีดผิวขาว ไม่ต้องกลัวเลยว่าหยุดฉีดแล้วผิวจะกลับมาคล้ำขึ้นถ้าดูแลตัวเองดีพอ เพราะสารสกัดจากวิตามินจะเข้าไปช่วยบำรุงผิวจากภายใน เพื่อทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น หากหยุดฉีดผิวจะไม่แย่ลง แต่จะกลับคืนสภาพเดิมก่อนฉีด
สรุป

การฉีดผิวขาว เป็นหัตถการความงามที่น่าสนใจ สามารถช่วยพื้นฟูและบำรุงผิวแบบเร่งด่วน นอกจากจะได้ผิวที่สวยใสมีออร่าเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ก่อนฉีดควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยามีคุณภาพ หมอมีประสบการณ์ สามารถประเมินและเลือกสูตรวิตามินให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที