Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 29 มี.ค. 2023 16.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 146 ครั้ง

ช่วยประหยัดพลังงาน และมาพร้อมคุณสมบัติที่ทันสมัย แต่


How to การเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่อาศัยในบ้านและคอนโด เนื่องจากมีรูปแบบการใช้งานง่าย ช่วยประหยัดพลังงาน และมาพร้อมคุณสมบัติที่ทันสมัย แต่อย่างไรก็ตาม ในตลาดมีการวางขายในหลายรุ่นและแบรนด์ ทำให้ในบางครั้งก็เลือกไม่ถูก วันนี้จะมาแนะนำ How to การเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน โดยจะพูดถึงปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ

 

 

ขนาดและความจุ

 

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า คือเรื่องของขนาดและความจุของเตา ซึ่งหากมีครอบครัวใหญ่หรือมีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำบ่อย ๆ การเลือกใช้เตาขนาดใหญ่ ก็สามารถรองรับหม้อ หรือกระทะที่มีขนาดใหญ่ สำหรับทำอาหารจำนวนมาก แต่หากคุณมีพื้นที่ครัวจำกัดหรือคนในบ้านเพียง 1-2คนเท่านั้น การเลือกเตาขนาดเล็กก็จะตอบโจทย์ได้มากกว่า

 

วัสดุตัวเตา

 

วัสดุของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะมีผลต่อประสิทธิภาพและความทนทาน ซึ่งหากทำจากเซรามิก คอยล์ หรืออินดักชั่น นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดง่าย ปัญหารอยขีดข่วนและแตกร้าวก็ไม่จ้องกังวลใจ

 

คุณสมบัติเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

การเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงคุณสมบัติที่สำคัญ จะช่วยตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ผลิตจากพื้นผิวคุณภาพ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เกิดความร้อนเฉพาะจุดสัมผัสระหว่างหม้อหรือกระทะเท่านั้น บริเวณไม่ร้อน สามารถใช้งานร่วมกับภาชนะอื่น ๆ ได้  รวมถึงมีหลายโหมดสำหรับการทำอาหาร เพื่อตอบโจทย์คนชอบเข้าครัวอีกด้วย

 

การควบคุมและการตั้งค่า

 

การควบคุมและการตั้งค่าของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความสะดวก รวดเร็ว จะส่งผลต่อการใช้งานและการทำงาน ซึ่งเราควรมองหาเตาที่มีระบบควบคุมที่ใช้งานง่ายและมีหน้าจอที่ชัดเจน รวมถึงมีคุณสมบัติขั้นสูง เช่น การตั้งค่าที่ตั้งโปรแกรมได้ ตัวจับเวลา และตัวเลือกการอุ่นล่วงหน้า ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้การทำอาหารสะดวกยิ่งขึ้นได้

 

ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้หลากหลาย และการเลือกรุ่นที่ประหยัดพลังงานสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้ ดังนั้น ขอแนะนำให้มองหาเตาที่มีระดับ Energy Star หรือดาวประหยัดไฟ ซึ่งจะแสดงถึงหลักเกณฑ์ด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่โดยหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

 

สรุปแล้วการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ คือการเลือกขนาดที่ตอบโจทย์กับจำนวนคนในบ้าน ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง ซึ่งส่งผลโดยตรงกับการใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว ทำให้สร้างสรรค์เมนูอร่อย ๆ ได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงอย่าลืมดูเรื่องการประหยัด ซึ่งจะส่งผลต่อการประหยัดเงินได้ดีอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที