Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 15.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 296 ครั้ง

หลังคาถือเป็นส่วนสำคัญในการติดตั้งที่เจ้าของทุกคนควรคำนึงถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหลังโรงงานอุตสาหกรรม หลังคาโกดัง หรือหลังคาคลังสินค้า ที่จะต้องเลือกใช้หลังคาที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันแสงแดด ป้องกันลม และป้องกันฝน ไม่ให้ไหลหรือรั่วซึมเข้ามาภายในตัวอาคาร


เผยข้อดี-ข้อเสีย โรงงาน หลังคาเมทัลชีท ที่ทุกคนควรรู้ก่อนตัดสินใจติดตั้ง

 

หลังคาถือเป็นส่วนสำคัญในการติดตั้งที่เจ้าของทุกคนควรคำนึงถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหลังโรงงานอุตสาหกรรม หลังคาโกดัง หรือหลังคาคลังสินค้า ที่จะต้องเลือกใช้หลังคาที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันแสงแดด ป้องกันลม และป้องกันฝน ไม่ให้ไหลหรือรั่วซึมเข้ามาภายในตัวอาคาร 

 

ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่า โรงงาน หลังคาเมทัลชีท เป็นชนิดวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้งานกัน เนื่องด้วยหลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพงมากนัก และมีการติดตั้งที่ง่าย หลังคาเมทัลชีทจึงเป็นที่นิยมต่อการใช้งานสำหรับโรงงาน หรือโกดังซะส่วนใหญ่ แต่ทุกคนรู้หรือไม่? ว่าหลังคาเมทัลชีทนั้นมีข้อดี - ข้อเสียอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูข้อดี - ข้อเสียไปพร้อม ๆ กับพวกเรากันได้เลย 

 

  1. หลังคาเมทัลชีท ช่วยลดปัญหาการรั่วซึมจากน้ำฝนได้เป็นอย่างดี เพราะว่าแผ่นเมทัลชีท สามารถตัดให้มีขนาดความยาวที่เท่ากันได้ ทำให้เวลาติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีท จะสามารถต่อเข้ากันได้ทุกแผ่น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการไหลซึมของฝนตามรอยต่อต่าง ๆ 

  2. หลังคาเมทัลชีท ติดตั้งง่าย และรวดเร็ว เนื่องจากแผ่นหลังคาเมทัลชีทมีน้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำโครง และยังสามารถติดตั้งทับบนหลังคาเก่าได้โดยที่ไม่ต้องรื้อใหม่ 

  3. หลังคาเมทัลชีท สามารถติดตั้งได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ทรงโมเดิร์นหรือทรงหมาแหงน ที่มีความลาดชัน ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการรั่วซึม 

  4. หลังคาเมทัลชีท มีอายุการใช้งานที่นานกว่าหลังคาสังกะสี 

  5. หลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่สามารถปกป้องความร้อน ปกป้องแสงแดด และไม่กักเก็บความร้อนไว้ภายในโรงงาน อาคาร หรือโกดัง 

 

  1. หลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่มีราคาที่ค่อนข้างสูง 

  2. หลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่ไม่เก็บเสียง และมีเสียงดังเวลาที่ฝนตก หรือมีอะไรมากระทบบริเวณหลังคา 

  3. หลังคาเมทัลชีท ผุพังง่าย เนื่องจากเป็นหลังคาที่ทำจากเหล็ก หรือโลหะ ทำให้พอใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดสนิม และเกิดการผุกร่อนได้ในที่สุด 

  4. หลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่มีรูปแบบ ลวดลาย และสีที่ให้เลือกใช้แบบจำเจ ไม่มีความแปลกใหม่ 

  5. หลังคาเมทัลชีทหลุดง่าย เนื่องจากเป็นหลังคาที่มีน้ำหนักเบา ถ้าเกิดฝนตกหนัก หรือมีลมพายุพัดมาแรง ๆ อาจทำให้หลังคาเมทัลชีทปลิวหลุดไปตามสายลมได้ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อดี - ข้อเสีย ของการติดตั้งหลังคาเมทัลชีทให้กับโรงงาน จะเป็นได้เลยว่าหลังคาเมทัลชีทนั้นมีข้อดีอยู่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็น ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน ป้องกันแสงแดด และมีน้ำหนักที่เบา แต่แน่นอนว่าข้อดียังไงก็มาพร้อมกับข้อเสีย ซึ่งของเสียของหลังคาเมทัลชีทก็มีอยู่มากไม่ใช่น้อย ทั้งเรื่องของการผุกร่อน ความทนทาน และเกิดเสียงดัง เป็นที่น่ารบกวนแก่ผู้อื่น 

 

เพราะฉะนั้นหากคุณจะติดตั้งหลังคาโรงงาน ควรพิจารณาไตร่ตรองถึงข้อดี - ข้อเสียของหลังคาเมทัลชีทให้ดีเสียก่อน เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับโรงงานของคุณในวันข้างหน้า  

 

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : หลังคาโปร่งแสง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที