Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 19 มี.ค. 2023 23.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 224 ครั้ง

ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ พิถีพิถันด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก


ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ พิถีพิถันด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก

เชื่อว่าหลายคนอาจมีความสนใจที่อยู่อาศัยในย่านประชาอุทิศ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม ในครั้งนี้จึงจะมาแนะนำทาวน์โฮม ประชาอุทิศโครงการหนึ่งที่ไม่เพียงน่าอยู่ แต่ยังออกแบบตกแต่งได้สวยหรูดูน่าสนใจ มีกลิ่นอายในแบบตะวันตกสไตล์อัมสเตอร์ดัม โครงการบ้านทาวน์โฮมแห่งนี้ก็คือ สิริ เพลส พุทธบูชา 39 โครงการนี้มีความน่าสนใจในแง่ของสถาปัตยกรรมอย่างไร มาพบคำตอบกันเลย
 
นำวิถีแห่งสายน้ำมาผสานกับเส้นสายลายศิลป์
บ้านทาวน์โฮมภายในโครงการบ้านใหม่ 2566 สิริ เพลส พุทธบูชา 39 มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบงานสถาปัตยกรรม ตั้งแต่ทางเข้าโครงการไปจนถึงภายในตัวบ้าน สามารถที่จะนำเอาความเป็นตะวันตกแบบอัมสเตอร์ดัมใส่เข้าไปในงานออกแบบได้อย่างสวยหรูดูกลมกลืน เราต่างทราบดีว่าอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์แดนกังหันลม ซึ่งโดยเดิมทีแล้วสถาปัตยกรรมตัวอาคารบ้านเรือนภายในเมืองอัมสเตอร์ดัมนั้นก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เป็นเสน่ห์อยู่แล้ว เป็นอาคารบ้านเรือนที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของชาวเมืองได้อย่างชัดเจน โดยชาวเมืองอัมสเตอร์ดัมตั้งแต่อดีตนั้นจะมีไลฟ์สไตล์ที่ผูกพันอยู่กับ 2 สิ่ง ประกอบด้วย สายน้ำ และงานศิลปะที่สร้างสรรค์ขึ้นจากศิลปินที่มีชื่อเสียงก้องโลก หลาย ๆ สิ่งของเมืองนี้มีความเชื่อมโยงกับทั้ง 2 สิ่งที่กล่าวมา จนสร้างเอกลักษณ์ของงานสถาปัตยกรรมแห่งเมืองนี้ขึ้นมา โดยที่ชาวเมืองอัมสเตอร์ดัมเองก็อาจจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ
 
การผสมผสานวิถีชีวิตชาวเมืองและลวดลายสีสันจากงานศิลปะในแบบอัมสเตอร์ดัมนี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมาแล้วมากมาย ผู้พัฒนาและนักออกแบบโครงการสิริ เพลส พุทธบูชา 39 ที่เป็นโครงการบ้าน ประชาอุทิศก็ได้รับอิทธิพลของสถาปัตยกรรมประจำเมืองนี้มาด้วยเช่นกัน จึงนำมาถ่ายทอดออกมาเป็นงานออกแบบที่สวยมีสไตล์ ได้กลิ่นอายความเป็นตะวันตกที่ดูเก๋ไปอีกแบบ 
 
พิถีพิถันเรื่องพื้นที่ตามแนววิถีตะวันตก
โดยธรรมชาติของอาคารสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยของชาวตะวันตกแล้ว จะให้ความสำคัญกับเรื่องพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน แต่ละสัดส่วนของบ้านไม่เพียงแต่จะต้องสวยงามโอ่อ่าเท่านั้น แต่ควรจะต้องโปร่งโล่งเพื่อรองรับการใช้งานในกิจกรรมที่หลากหลายได้ด้วย บ้านและอาคารในอัมสเตอร์ดัมก็เป็นเช่นนั้น ซึ่งโครงการสิริ เพลส พุทธบูชา 39 ก็ไม่ลืมรายละเอียดในเรื่องนี้ จึงได้มีการดีไซน์ฟังก์ชันภายในของบ้านให้มีความโปร่งโล่ง เน้นให้พื้นที่มีความยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน นอกจากนั้นแล้วยังเสริมการออกแบบด้วยเรื่องของสีสันที่สดใสทั้งภายนอกและภายใน ให้โทนสีที่เรียบแต่มีชีวิตชีวา และแฝงไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศของบ้านมีความครื้นเครงและดูอบอุ่นมากขึ้น เป็นความพิถีพิถันที่เก็บทุกรายละเอียดของงานออกแบบสไตล์ตะวันตกได้ดีจริง ๆ
 
ถ้าคุณกำลังหาบ้านแบบทาวน์โฮมในย่านประชาอุทิศ และยังไม่รู้ว่าจะเลือกของโครงการไหนดี บอกเลยว่าทาวน์โฮม ประชาอุทิศโครงการสิริ เพลส พุทธบูชา 39 เป็นทางเลือกที่ดี ยิ่งถ้าคุณชอบบ้านที่ออกแบบตกแต่งในแบบตะวันตกหรือสไตล์ยุโรปด้วยแล้ว หากหาบ้าน โครงการนี้ยิ่งเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณเลย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที