mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 16 มี.ค. 2023 14.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 305 ครั้ง

adapter


อะแดปเตอร์และสายชาร์จไอโฟน ใช้ของแท้ ปลอดภัย ถนอมแบตเตอรี่

ก่อนจะรู้ดีว่า Adaptor ปฏิบัติหน้าที่อะไร ใช้งานยังไง สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนเป็น Adaptor หรือ อะแดปเตอร์ นั้นหมายความว่าอะไร โดย Adaptor หมายความว่า เครื่องไม้เครื่องมือหรือเครื่องไม้เครื่องมือที่เชื่อมต่อกับส่วนที่มีขนาดหรือแบบที่ไม่เหมือนกันเพื่อเข้ากันได้กับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆซึ่ง Adaptorเป็นการแปลงแรงกดดันของกระแสไฟฟ้าที่สูงถึง 220 โวลต์ในบ้านให้เป็นแรงกดดันกระแสไฟฟ้าต่ำที่เสถียรอยู่ที่ โวลต์ถึง 20 โวลต์ เพื่อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆสามารถดำเนินการได้ตามธรรมดา หากให้ยกตัวอย่างแบบเห็นภาพได้แจ้งชัดก็คือ เป็นตัวปรับต่อ ตัวปรับแผ่นวงจร ที่มีสายไฟเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หรือกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆซึ่งถ้าหากว่าไม่มีตัว Adaptor ก็จะมีผลให้ไม่สบายต่อการใช้แรงงานอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆในชีวิตประจำวันของพวกเราได้ อะแดปเตอร์ นั้นพูดได้ว่าเป็นแหล่งจ่ายกระแสไฟด้านนอก เป็นเครื่องใช้ไม้สอยแปลงแรงกดดันกระแสไฟฟ้า สำหรับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นำพาขนาดเล็กและก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ พบมากในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กเป็นต้นว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่และก็คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ฯลฯ

ภายหลังที่ได้ทำความรู้จักกับเจ้าตัว adapter กันไปบ้างแล้ว มาดูหน้าที่รูปแบบการทำงานของ Adaptor กันบ้างดียิ่งกว่า ว่าที่จริงแล้ว Adaptor นั้นมีบทบาทสำคัญๆอะไรบ้าง ประการแรกจำต้องรู้เรื่องก่อนว่าวัสดุอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ดูเหมือนจะทุกจำพวกล้วนแล้วจะต้องใช้ไฟกระแสตรง แต่ว่ากระแสไฟฟ้าตามบ้านพวกเรานั้นเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ ซึ่งจะมีแรงกดดันกระแสไฟฟ้ามากถึง 220 โวลต์ ถือว่าเป็นแรงกดดันกระแสไฟฟ้าที่มีค่าสูงเหลือเกินสำหรับเพื่อการใช้งานเครื่องมือทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับเพื่อการดำเนินการของอะแดปเตอร์ ชี้แจงได้อย่างง่ายๆก็คือปฏิบัติหน้าที่ แปลงไฟฟ้า จากไฟกระแสสลับ (AC) ให้เป็นไฟกระแสตรง (DC) ที่มีความต่างศักย์ลดน้อยลงไป เพื่อสามารถจ่ายไฟฟ้ากับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้นั่นเอง

หัวชาร์จ (Adapter) ของจริงจาก Apple มีวางขายอีกทั้งแบบที่เป็นหัวชาร์จไอโฟนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หรือจะเป็นหัวชาร์จ Type-C 35 วัตต์ (fast charge iphone) ที่ชาร์จได้อีกทั้งไอโฟนไอแพด, เครื่องปรับอากาศพอเพียงด, ลูกแอปเปิ้ล วอทช์, แมคบุ๊ค เครื่องปรับอากาศ โดยมีหัวชาร์จเร็ว 140 วัตต์ สำหรับในการชาร์จแมคบุ๊ค โปร ที่สามารถชาร์จ 0-50% ภายในช่วงระยะเวลา 30 นาทีเพียงแค่นั้น โดยหัวชาร์จหมายถึงอะแดปเตอร์แปลงไฟ ซึ่งจะต้องเลือกใช้จากผู้สร้างที่ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นที่รองรับการชาร์จเร็ว หากว่าไม่มีการแปลงไฟในหลายระดับให้เหมาะสมกับวัสดุอุปกรณ์ที่ชาร์จ ทำให้มีการจ่ายพลังงานไฟฟ้าสูงเกินความจำเป็น แบตเตอรี่จะหมดสภาพได้เร็ว

ส่วนสายชาร์จ (Cable) ที่นอกเหนือจากเป็นสายชาร์จ Lightning แล้ว ยังมีสายชาร์จ Type-C ที่ใช้เป็นสายชาร์จไอโฟน แล้วก็ยังมีสายชาร์จ Thunderbolt ที่เป็นสาย USB Type-C to Type-C ซึ่งเว้นเสียแต่เป็นสายชาร์จเร็วแล้ว ยังสามารถโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วทันใจอีกด้วย สามารถใช้เพื่อสำหรับการเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ การ์ดหน้าจอ หรือการ์ดเสียงได้โดยไม่ต้องผ่านเครื่องแปลสัญญาณ

การเลือกใช้หัวชาร์จและก็สายชาร์จของจริง มีคุณภาพ ก็เลยเชื่อมั่นได้ถึงความปลอดภัยสำหรับในการใช้งาน และยังช่วยทำให้ถนอมวัสดุอุปกรณ์ที่เอามาชาร์จ โดยยิ่งไปกว่านั้นไอโฟน ถ้าหากมีกระแสไฟไม่ปกติเข้าไปยังเครื่อง บางทีอาจสร้างความย่ำแย่แก่เมนบอร์ดหรือแบตเตอรี่ได้

Stuido7 – ขายหัวชาร์จและก็สายชาร์จ (Adapter & Cable) สำหรับชาร์จวัสดุอุปกรณ์ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Airpods, Apple Watch, หรือ Macbook รวมถึงยังชาร์จเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆที่รองรับสายชาร์จ Lightning รวมทั้งสายชาร์จ Type-C โดยมีให้เลือกทั้งยังอะแดปเตอร์แบบธรรมดา แบบชาร์จเร็ว และก็ที่ชาร์จไร้สาย รองรับ Magsafe พร้อมตัวแปลต่างๆของจริง มีค้ำประกันศูนย์ ราคาพิเศษ จัดส่งถึงยังหน้าบ้าน สั่งซื้อออนไลน์ถึงที่เหมาะ Studio7 Online


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที