Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 15 มี.ค. 2023 20.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 335 ครั้ง

เปลี่ยนบ้านเดี่ยว พัฒนาการให้ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ต ใครว่าเป็นไปไม่ได้


เปลี่ยนบ้านเดี่ยว พัฒนาการให้ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ต ใครว่าเป็นไปไม่ได้

บ้านเก่าบางทีอยู่ไปแล้วเราก็อาจรู้สึกเบื่อได้ เพราะสภาพแวดล้อมเดิม ๆ บรรยากาศแบบเดิมที่เราเคยชิน ทำให้ชีวิตไม่ได้มีโอกาสพบเจออะไรแปลกใหม่ จึงทำให้ความสดใสในชีวิตเหือดหายไป อาจมีหลายคนกำลังวางแผนจะซื้อบ้านใหม่ที่อยู่ไม่ไกลจากย่านเดิมที่ตนเองเคยอยู่ มีบางโครงการบ้านเดี่ยว พัฒนาการและย่านใกล้เคียงที่ได้หมายตาเอาไว้ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของโครงการบุราสิริ กรุงเทพกรีฑาอยู่ในลิสต์ของคุณด้วยแน่ เพราะบ้านในโครงการนี้ อาจเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนเลย ซึ่งออกแบบตกแต่งในสไตล์รีสอร์ต แต่ถ้าใครยังไม่ตัดสินใจ ระหว่างนี้เราก็มีวิธีเปลี่ยนบ้านเดี่ยวหลังเดิมให้ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ตมาบอกกัน
 
3 ไอเดียเปลี่ยนบ้าน พัฒนาการหลังเดิมให้ได้สีสันอารมณ์สไตล์รีสอร์ต
1. เลือกสไตล์ตกแต่งบ้านในแบบ Tropical
ก่อนจะเริ่มตกแต่งปรับเปลี่ยนบรรยากาศและสภาพแวดล้อมของบ้าน ก็จะต้องเริ่มต้นจากกำหนดสไตล์ที่เปลี่ยนให้ชัดเจนก่อน โดยสไตล์ที่จะช่วยให้บ้านได้กลิ่นอายและอารมณ์ความร่มรื่นเหมือนอยู่รีสอร์ต ก็ต้องเลือกเป็นการตกแต่งสไตล์ Tropical ซึ่งเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่สอดคล้องไปกับพื้นที่เขตร้อนอย่างยิ่ง โดยจะอิงแอบไปกับความเป็นธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับเรื่องของพื้นที่กลางแจ้ง และพื้นที่โปร่งโล่งของบ้าน เพื่อให้บ้านมีการระบายอากาศที่ดี ไอเดียนี้ต้องบอกเลยว่ายืมมาจากโครงการบ้านเดี่ยว พัฒนาการอย่างบุราสิริ กรุงเทพกรีฑาที่เรากล่าวถึงข้างต้นนั่นเอง เพราะบุราสิริ กรุงเทพกรีฑาก็ตกแต่งรูปลักษณ์ของบ้านในสไตล์นี้ ดึงเอาสไตล์ Tropical มาปรับใช้ในการสร้างบรรยากาศบ้านแบบรีสอร์ต
 
2. ยกพื้นห้องนอนให้มีความต่างระดับ
หลังจากเลือกรูปแบบการตกแต่งบ้านเดี่ยวได้แล้ว เราก็จะรู้ว่าภายนอกควรจะต้องปรับอะไรตรงส่วนไหนบ้าง ต่อมาก็เข้ามาสู่การปรับเปลี่ยนภายใน โดยแนะนำให้ลองเปลี่ยนพื้นที่ห้องนอนให้มีส่วนที่ต่างระดับกันบ้าง บ้านสไตล์รีสอร์ตจะมีการปรับตรงนี้กันเป็นส่วนใหญ่ ไม่เพียงช่วยเปลี่ยนความรู้สึกได้ แต่การยกพื้นห้องนอนให้มีความต่างระดับนั้น จะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน พื้นที่ที่เหลือด้านข้างจากการยกพื้นนั้น ก็สามารถที่จะใช้ประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ ได้ แค่นี้คุณก็จะได้ห้องนอนสไตล์รีสอร์ตหรูแล้ว
 
3. เพิ่มชั้นวางของลอยตัวในห้องน้ำ
ถ้าห้องน้ำในบ้านของคุณไม่ได้คับแคบและมีพื้นที่เหลือมากพอ แนะนำให้นำชั้นวางของแบบลอยตัวไปติดตั้งเพิ่มไว้ที่ผนัง หรือติดตั้งไว้ในบริเวณใกล้ ๆ อ่างล้างหน้าก็ได้ ตรงนี้จะทำให้ห้องมีฟังก์ชันเพิ่มในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ ซึ่งรีสอร์ตส่วนใหญ่ก็จะดีไซน์ห้องน้ำให้มีชั้นวางของแบบลอยตัวเช่นนี้ด้วย การนำไอเดียตรงนี้มาปรับใช้ก็จะทำให้คุณมีบ้านในบรรยากาศที่ใกล้เคียงรีสอร์ตได้เหมือนกัน
 
นี่คือ 3 ไอเดียง่าย ๆ ที่ทำได้ทันทีในการเปลี่ยนบ้านเก่าให้ดูดีมีบรรยากาศแบบรีสอร์ต แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาเพราะต้องการจะซื้อบ้านใหม่กันอยู่แล้ว ก็ลองพิจารณาบ้านเดี่ยว พัฒนาการของโครงการบ้านหรูบุราสิริ กรุงเทพกรีฑาดูได้ เพราะบ้านเดี่ยวโครงการนี้ออกแบบตกแต่งให้บรรยากาศสไตล์รีสอร์ตอยู่แล้ว บอกเลยว่าพร้อมตอบสนองความต้องการอยู่อาศัยของคุณได้แบบไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลาตกแต่งใด ๆ เลย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที